Xin chào mọi người ạ,
Em có 1 situation này cần được tư vấn giúp đỡ.

23/06/2006 em xin đi du học với visa F1 khi em 16 tuổi, thời gian trên I-94 là D/S tức là vô thời hạn. Em hoàn tất khoá học của mình (lúc đó là khoá hè), và em chuyển từ CA sang Florida và được dì dượng em làm thủ tục nhận con nuôi. Em được toà cấp giấy công nhận dì dượng em là legal guardians của mình, và em được nhận vào học tại năm cuối high school của ở Florida và tiếp tục học lên community college và transfer lên University of Florida. Trong suốt thời gian này trường học nhận em là in-state residence và đóng học phí theo in-state residence. Trường em lúc đó giữ hồ sơ in process của em xin residence permit as a adopted daughter of american citizens (tức là dì dượng em).
Em lúc đó chỉ có học và không được phép làm gì (thi lái xe hay làm thêm) vì không có social security number. Em chỉ chờ đợi và đợi cho đến 1 lúc hồ sơ em bị deny, rằng em đã quá tuổi adoption (trong lúc đó em có giấy toà công nhận, nhưng giấy toà này không có hiệu lực mạnh như quyết định của immigration). Thật ra cả quá trình này em cũng confuse và không rõ lắm. Cho đến lúc home land security gửi giấy về, và em về lại Việt Nam, bỏ dở việc học năm cuối của mình.
(Thật ra quá trình xin greencard này cốt yếu là để em xin được vào trường Y tại Mỹ, vì em theo định hướng ngành Y)

Khi em về VN em đăng ký xin apply học Y tại Hungary. Năm nay đã là năm cuối cùng của em và em có thể xin thực tập tại 1 bệnh viện ở New York, với visa B1/B2 (BV này và BV trường em liên thông với nhau). Phỏng vấn tại ĐSQ Mỹ ở Hungary luôn.
Em muốn biết khả năng mình xin visa này và quay lại Mỹ như thế nào. Em có bị ban 3 năm hay 10 năm không? Nếu ban 3 năm thì em vẫn có thể đi phỏng vấn thử, còn nếu 10 năm thì chưa hết hạn.

Em cảm ơn mọi người nhiều ạ.