Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: MBA – Master of Business Administration

 1. #1

  Mặc định MBA – Master of Business Administration

  MBA – Master of Business Administration

  What is MBA?

  MBA là cao học quản trị kinh doanh. Là chương trình học dành cho bất cứ ai có tham vọng làm bất cứ chức vụ nào trong ban quản trị của 1 công ty, một tổ chức chính thể. Nói đơn giản là dành cho những ai muốn làm “Sếp”.

  How to Get an MBA – Requirements

  1. PREREQUISITE - Điều kiện tiên quyết để theo học chương trình MBA là bắt buộc phải có bằng cử nhân của bất kỳ ngành gì. Dễ hiểu là kỹ sư hay luật sư hay cử nhân sư phạm, bất cứ ai có bằng cử nhân đều có thể nộp đơn xin theo học chương trình MBA. Ngoại trừ những ai có bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh, bất kỳ chuyên khoa nào, tất cả những sinh viên ngành khác sẽ đuợc học những kiến thức cơ bản về kinh doanh trước gọi là PRE-MBA, gồm các môn học như: Kế toán cơ bản; kinh tế,; tài chính, chiến lược kinh doanh (Tiếp thị thị trường – marketing) quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh, phân tích định lượng.

  2. GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi chuẩn đầu vào của chương trình MBA Điểm tối đa là 800 điểm. Bài thi chủ yếu là khả năng Anh ngữ - tư duy suy luận – phân tích định lượng – và khả năng lãnh đạo của thì sinh. Hâu hết các trường kinh doanh nổi tiếng đều yêu của GMAT, tuy nhiên có nhiều trường , hiểu đuợc nhu cầu và khả nang Anh ngữ của sinh viên quốc tế cho nên họ không yêu cầu GMAT.

  3. ENGLISH – Tùy theo yêu cầu của mỗi trường, khả năng Anh ngữ của ứng sinh được xác định bằng điểm TOEFL iBT từ 80/120 trở lên hay IELTS 6.5/9.0 trở lên. Nhiều trường thay thế TOEFL/IELTS bằng bài thi riêng của trường gọi là “ASSESSMENT TEST” (bài thi xác dịnh khả năng Anh ngữ và tư duy suy luận- English proficiency and critical analysis)

  4. MANAGEMENT EXPERIENCES Các trường hàng đầu sẽ yêu cầu ứng sinh phải có kinh nghiệm làm quản lý hay quản trị ít nhất là 2 năm trở lên. Đại học đứng đầu về MBA là Harvard University, những sinh viên đuợc nhận vào thường có kinh nghiệm quản trị từ 5 tới 7 năm trở lên, và điểm GMAT khoảng 780 điểm.
  Types of MBA Programs
  • FULLTIME MBA chương trình chuẩn kéo dài 2 năm học. Sinh viên có nhiều thời gian học bài và nghiên cứu, cũng như có thời gian tạo quan hệ với bạn học. Sinh viên sẽ không bị quá tải vì nhiều bài vở hay nhiều tài liệu phải nghiên cưu để viết báo cáo. Trung bình sinh viên học chương trình này lấy khoảng 6 semester/ 9 quarter credits 1 kỳ học.
  • PART-TIME MBA. Như tên gọi, chương trình này dành cho những ai vì bận việc làm hàng ngày cho nên chỉ học bán thời gian. Thường thì họ lấy 1 hay 2 lớp mỗi kỳ học. Part-time đương nhiên sẽ kéo dài thời gian hoàn tất bằng MBA.
  • ONE YEAR MBA – Học quyết liệt, học gấp đôi sinh viên khác để hoàn thành bằng MBA trong 1 năm. Thường thì ai chọn chương trình này sẽ lấy tối thiểu 4 lớp hay 12 tín chỉ 1 kỳ học. Một lớp MBA chỉ có 3 tín chỉ. Lý thuyết học 1, nghiên cứu đọc sách, rồi viết báo cáo (research paper) sẽ mất cả tháng hay cả kỳ học mới xong nổi.
  • DUAL DEGREE học 2 bằng cùng một lúc. Ví dụ vừa học bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ hay luật sư và học MBA cùng 1 lúc.
  • SPECIALTY MBA là chương trình MBA chuyên sâu vào một lãnh vực nào đó, ví du:

   • MBA concentrate in School Administrator
   • MBA concentrate in Information Technology
   • MBA concentrate in Real Estate Project Management (Development)
   • MBA –Marketing – Human Resource, International Business, v.v.
    Sau khi học các môn học cơ bản, ai chọn MBA chuyên sâu sẽ học thêm 6 semester/ 12 quarter credits chuyên sâu vào lãnh vực mình chọn học


  *** LƯU Ý ***
  1 --- Cao học QTKD chuyên khoa ACCOUNTING và FINANCE là 2 chuyên khoa trong ngành QTKD muốn học chuyên sâu thì sẽ không học MBA. Accounting sẽ học Master of Science in Accounting hay MS-ACCOUNTING để đủ tín chỉ cao học và đi thi CPA (Certified Public Accountant) – Master of Computationa Finance and Risk Management MS CFRM mới là chương trình chuyên sâu cùa chuyên khoa TÀI CHÍNH
  2 - Sinh viên INTERNATIONAL STUDENT học cao học/ MASTER học SEMESTER thì lấy 6 credits/ QUARTER lấy 9 credits 1 kỳ học thì được xem là FULLTIME STUDENT, và fulltime student là yêu cầu của sở Di Trú Hoa Kỳ để duy trì tình trang du học sinh
  3 - Bằng MBA chỉ được các công ty ở Mỹ cũng như trên thế giới công nhận, là bằng được cấp bởi các trường ACCREDITED MBA SCHOOL - nghĩa là chương trình giảng dạy của trường cấp bằng MBA PHẢI tương đương với chương trình giảng dạy của các trường khác và được Hội Đồng Giám Định giáo trình PHÊ CHUẨN
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •