Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Người Việt hòa nhập nhanh ở Mỹ

 1. #1
  Trưởng đoàn Nghệ thuật 4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3-Dân chơi sợ gì mưa rơi!
  Bài gởi
  618

  Mặc định Người Việt hòa nhập nhanh ở Mỹ

  Một comment của một Việt Kiều vừa đăng trên Vnexpress.net khiến cho người Việt trong nước nói chung và người Việt hải ngoại nói riêng cảm thấy rất vui và tự hào. Mời ACE cùng đọc:

  " Người Việt hòa nhập nhanh ở Mỹ

  Tôi cho rằng người Việt hòa nhập nhanh, hiện không thiếu người Việt làm cho tập đoàn máy tính của Mỹ Microsoft, thậm chí là cơ quan vũ trụ NASA. > Người Việt ở NASA

  Tôi là Todd Nguyen, sống ở Mỹ và hoàn toàn không đồng ý với ý kiến của anh Nguyen Hong Hai cho rằng người dân mình hòa nhập chậm. Theo đánh giá của bạn bè Mỹ, người Việt hòa nhập rất nhanh với cuộc sống ở đây so với nhiều người thuộc dân tộc khác, đặc biệt là Mexico.

  Nhóm người Mexico đông thứ hai ở nước Mỹ, chỉ sau người da trắng. Họ có mặt ở đây từ khi nước Mỹ thành lập song nhiều người không hề biết tiếng Anh. Ngôn ngữ sử dụng hàng ngày của họ là tiếng Tây Ban Nha.

  Chúng ta cũng không thể so sánh người Việt Nam với người Trung Quốc, Nhật và châu Phi vì họ có mặt ở đây cả trăm năm nay. Người Việt tới nước Mỹ chưa tới 40 năm trở lại đây.

  Tuy thế, theo đánh giá của người Mỹ thì người Việt lại là một trong những dân tộc hòa nhập nhanh nhất ở nước này. Tôi đến các trường đại học nổi tiếng ở đây, số học sinh người Việt Nam rất đông, thậm chí có trường học sinh Việt chỉ thua người da trắng và hơn hẳn người nói tiếng Trung Quốc.

  Tôi cũng thấy ở tập đoàn Microsoft có rất nhiều người Việt làm việc ở đó, thậm chí không có ít người làm cấp quản lý và cấp dưới của họ là người châu Âu, Nhật, Singapore. Thêm vào đó, cũng có rất nhiều người Việt Nam đang làm trong NASA. Ở tiểu bang Washington nơi tôi đang ở, các công sở của chính phủ đều có ít nhất vài người Việt Nam làm việc.

  Tuy Canada gần với nước Mỹ nhưng dân số người Việt ở đó còn ít hơn cả ở Australia và Pháp nên bạn không thể nói chung chung rằng người Việt ít hòa nhập ở nước ngoài được. Vài lời minh bạch đến với bạn.

  Todd Nguyen

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Người Việt hòa nhập nhanh ở Mỹ

  Việt Báo


  Texas: Tiểu Bang Tốt Nhất Mỹ Để Các Hãng Kinh Doanh

  Hệ thống truyền hình CNBC TV một lần nữa đánh giá Texas là tiểu bang thuận lợi nhất cho kinh doanh.
  CNBC chấm điểm mỗi tiểu bang dựa vào các dữ kiện công bố công khai. Các tiểu bang được điểm dựa vào 10 lĩnh vực trong đó có: chi phí kinh doanh, nhân dụng, kinh tế, giáo dục, phẩm chất đời sống, kỹ thuật và sáng tạo, giao thông, chi phí đời sống, sự thân thiện kinh doanh, và dễ tìm vốn.
  Thống đốc Rick Perry hài lòng, nói, "Bảng chấm điềm đã cho thấy Texas là tiểu bang tốt nhất Hoa Kỳ để sống, làm việc và nuôi dưỡng gia đình nhờ chính sách thuế hạ, luật lệ hợp lý và ổn định, và nhân dụng giỏi tay nghề."
  Texas được điểm cao nhất. Năm ngoaí, Texas đứng hạng nhì, sau Virginia.
  CNBC chấm điểm 10 tiểu bang tốt nhất cho doanh nghiệp năm nay là, theo thứ tự:
  * Texas
  * Virginia
  * Colorado
  * North Carolina
  * Massachusetts
  * Iowa
  * South Dakota
  * Minnesota
  * Utah
  * Georgia
  Bảng chấm điểm đầy đủ của cuộc nghiên cứu CNBC lưu ở trang: www.topstatesforbusiness.cnbc.com.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •