Custom Search
Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 26

Ðề tài: Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

  1. #1
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gởi
    12

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Chào diễn đàn và mọi người,
    Hồ sơ em HCM2014656014, chồng em thẻ xanh bảo lãnh cho vợ và con trai ruột 5 tuổi, PD 28/3/2014, ban đầu chồng em nộp 1 đơn I130 cho mẹ và con chung , diện F2a, tháng 8/2015 chồng em bổ túc quốc tịch tại NVC nhưng lúc hồ sơ đã gần complete, chồng em đã điền Ds260 cho em , Ds260 riêng cho bé và phí visa của 2 mẹ con. Lúc bổ sung quốc tịch chồng em gửi thêm 1 đơn I130 mới cho con em vì nghĩ tách hồ sơ cho bé tại NVC, Tuy nhiên sau 2 tháng NVC báo hồ sơ em nâng cấp từ F2a lên IR1, còn phần con em thì phải nộp 1 bộ hồ sơ mới tại UCSIS. Chồng em ở Dallas TX, Ban đầu hồ sơ 2 mẹ con là WAC, chấp thuận sau 1.5 tháng, và lần nộp lại cho con PD: tháng 10/2015 là receipt No là LIN và chồng có đt thì Uscis nói đến 6 hoặc 7 tháng mới Approval.

    Tháng 1/ 2016 này em phỏng vấn rồi mà hồ sơ bé cần 6 tháng chấp thuận, chuyển qua NVC và đợi pv cũng 1 năm hơn.Nếu biết vậy update quốc tịch quá khổ sở, gia đình xin giữ nguyên hiện trạng F2a mà NVC không chịu, hồ sơ con em nâng cấp mà làm lại từ đầu thì làm sao bé đi cùng mẹ được?

    Cả gia đình không biết làm thế nào vì nếu đậu thì visa có thời gian 6 tháng thôi, có cách nào để mẹ con cùng đi được không vì em bé còn nhỏ.Nếu có visa rồi hết hạn kg thể đi. Gia hạn xin cấp visa mới thì ở lại VN thêm được bao lâu và được gia hạn cấp mới visa tối đa mấy lần?Vì theo em tính gia hạn 1 lần nữa khám lại sức khỏe nhưng ở lại được hơn 5 tháng thì từ giờ đến khi gia hạn được cũng có 10 tháng hơn sợ rằng Hồ Sơ Con chưa Pv thì làm thế nào? Em nghe nói có thể hoãn lại việc cấp visa trong vòng 1 năm từ khi phỏng vấn nhưng trường hợp này có phức tạp thủ tục hay không và có phải phỏng vấn lại nữa không? Chờ đợi 1 năm đế lấy visa trễ đi cùng bé phải làm lại những giấy tờ gì và thời gian xin tiến hành để có visa chờ đợi lâu không? Mong mọi người giúp đỡ, gia đình xin chân thành biết ơn.
    Ps: Em xin nói thêm con em sanh trước kết hôn nhưng là con chung và thời gian em chờ đợi cũng 6 năm rồi, làm giấy tờ trễ quá nên con đợi lâu nữa

  2. #2
    Ban điều hành vuthangsi's Avatar
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    4,791

    Mặc định Ðề: Ir1 -và ir2 cho bé 5 tuổi gặp khó khăn nhờ giúp đỡ từ mọi người

    Trích Nguyên văn bởi sumer xem bài viết
    Chào diễn đàn và mọi người,
    Hồ sơ em HCM2014656014, chồng em thẻ xanh bảo lãnh cho vợ và con trai ruột 5 tuổi, PD 28/3/2014, ban đầu chồng em nộp 1 đơn I130 cho mẹ và con chung , diện F2a, tháng 8/2015 chồng em bổ túc quốc tịch tại NVC nhưng lúc hồ sơ đã gần complete, chồng em đã điền Ds260 cho em , Ds260 riêng cho bé và phí visa của 2 mẹ con. Lúc bổ sung quốc tịch chồng em gửi thêm 1 đơn I130 mới cho con em vì nghĩ tách hồ sơ cho bé tại NVC, Tuy nhiên sau 2 tháng NVC báo hồ sơ em nâng cấp từ F2a lên IR1, còn phần con em thì phải nộp 1 bộ hồ sơ mới tại UCSIS. Chồng em ở Dallas TX, Ban đầu hồ sơ 2 mẹ con là WAC, chấp thuận sau 1.5 tháng, và lần nộp lại cho con PD: tháng 10/2015 là receipt No là LIN và chồng có đt thì Uscis nói đến 6 hoặc 7 tháng mới Approval.

    Tháng 1/ 2016 này em phỏng vấn rồi mà hồ sơ bé cần 6 tháng chấp thuận, chuyển qua NVC và đợi pv cũng 1 năm hơn.Nếu biết vậy update quốc tịch quá khổ sở, gia đình xin giữ nguyên hiện trạng F2a mà NVC không chịu, hồ sơ con em nâng cấp mà làm lại từ đầu thì làm sao bé đi cùng mẹ được?

    Cả gia đình không biết làm thế nào vì nếu đậu thì visa có thời gian 6 tháng thôi, có cách nào để mẹ con cùng đi được không vì em bé còn nhỏ.Nếu có visa rồi hết hạn kg thể đi. Gia hạn xin cấp visa mới thì ở lại VN thêm được bao lâu và được gia hạn cấp mới visa tối đa mấy lần?Vì theo em tính gia hạn 1 lần nữa khám lại sức khỏe nhưng ở lại được hơn 5 tháng thì từ giờ đến khi gia hạn được cũng có 10 tháng hơn sợ rằng Hồ Sơ Con chưa Pv thì làm thế nào? Em nghe nói có thể hoãn lại việc cấp visa trong vòng 1 năm từ khi phỏng vấn nhưng trường hợp này có phức tạp thủ tục hay không và có phải phỏng vấn lại nữa không? Chờ đợi 1 năm đế lấy visa trễ đi cùng bé phải làm lại những giấy tờ gì và thời gian xin tiến hành để có visa chờ đợi lâu không? Mong mọi người giúp đỡ, gia đình xin chân thành biết ơn.
    Ps: Em xin nói thêm con em sanh trước kết hôn nhưng là con chung và thời gian em chờ đợi cũng 6 năm rồi, làm giấy tờ trễ quá nên con đợi lâu nữa


    HỒ SƠ CUẢ CON BẠN CÓ RECEIPT NUMBER BẮT ĐẦU TỪ 3 CHỮ LIN ĐANG ĐƯỢC XEM XÉT TẠI Nebraska Service Center

    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=1354

    Nebraska Service Center sẽ lưu trữ, cập nhật, giải quyết các hồ sơ bảo lãnh bắt đầu với “LIN”

    THỜI GIAN XEM XÉT XỬ LÝ HỒ SƠ DIỆN IR-2 CUẢ CON BẠN ĐANG XÉT ĐẾN 02/06/2015.

    I-130 Petition for Alien Relative U.S. citizen filing for a spouse, parent, or child under 21

    June 2, 2015


    Tuỳ thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp trước đó để dự đoán khi nào hồ sơ của con bạn đến lượt xem xét , KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI LÀ CHỜ THÊM 6 THÁNG NỮA , NHƯ CHỒNG BẠN SUY ĐOÁN .

    Hướng dẫn bạn thực hiện cách này , việc có được chấp thuận hay không là do nhận định của viên chức LSQ HOA KỲ trong ngày phỏng vấn .

    ĐIỀN ĐƠN TRỰC TUYẾN GỞI CHO LSQ HOA KỲ Ở ĐÂY

    http://hochiminh.usconsulate.gov/con...inquiries.html

    XEM HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN Ở ĐÂY

    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=14822

    CHỌN CÂU NÀY

    C2. I need to add-on additional family members.
    Đương đơn muốn được cập nhật thêm thành viên trong hồ sơ bảo lãnh.


    Bên cạnh đó , CHỒNG BẠN CẦN VIẾT MỘT TỜ TƯỜNG TRÌNH NÓI RÕ VÀ ĐÚNG SỰ THẬT CÁC DIỄN BIẾN TRÌNH TỰ VỀ THỜI GIAN VÀ CÁCH THỰC HIỆN HỒ SƠ DI TRÚ CUẢ BẠN VÀ CON BẠN .

    DỊCH RA TIẾNG ANH , CÔNG CHỨNG CHỮ KÝ TẠI HOA KỲ , NOTARY PUBLIC , VÀ GỞI VỀ CHO BẠN CẦM THEO TRONG NGÀY PHỎNG VẤN .

    Xem một trường hợp hồ sơ tương tự ở đây

    http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...#post775304847

    F-2A: Vợ/chồng và con còn độc thân, dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.

    Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm vợ/chồng và con của Thường Trú Nhân.

    Tuy nhiên, khi người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con sẽ cần có một hồ sơ riêng.

    Khi nhập quốc tịch, người bảo lãnh cần gởi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán (nếu hồ sơ đã chuyển về văn phòng chúng tôi)
    .



    CÁC CƠ QUAN DI TRÚ NHẬP TỊCH HOA KỲ SẼ XEM XÉT XỬ LÝ HỒ SƠ THEO CÁC ĐIỀU LUẬT DI TRÚ HOA KỲ , NHƯNG CÓ TÌNH CÓ LÝ .
    HỌ SẼ HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC THỰC HIỆN HỒ SƠ CHO CẢ HAI MẸ CON BẠN ĐƯỢC CÙNG XUẤT CẢNH MỘT LƯỢT .

    Không phải lo lắng gi nhiều .


    YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
    MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


  3. #3
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gởi
    12

    Mặc định Ðề: Ir1 -và ir2 cho bé 5 tuổi gặp khó khăn nhờ giúp đỡ từ mọi người




    Dạ em cảm ơn thông tin từ diễn đàn rất nhiều, nhưng chỉ còn 4 ngày nữa em phỏng vấn rồi, chồng em không kịp công chứng giấy tờ chữ kí gửi về, em có thể trình bày hôm phỏng vấn và bổ sung những đơn điền thêm thông tin của con em sau được không? Trong số case chung của 2 mẹ con lần đầu thì chồng em điền 2 đơn DS260., 1 cho em và 1 cho con trai.Có 2 confirm riêng và đóng tiền visa mỗi ngưởi 325$ nữa,
    ,Vì theo hướng dẫn Ir2 giải quyết đến tháng 6/2015 thì tính tới 1/2016 cũng mất hơn 6 tháng chấp thuận rồi. Chồng em có đt cho USCIS hỏi thời gian chấp thuận trường hợp em bé thì bên đó bảo 6 tháng, cho nên em kg biết làm sao...
    Ngoài trình bày với viên lãnh sự thì em có thể gặp bộ phận nào để hỏi về trường hợp và cách thức thực hiện để mẹ con đi cùng, tiếng anh em không tốt em nói tiếng việt viên lãnh sự có hiểu được không? Em bổ sung tên con tại LSQ có được không? Mong mọi người giúp mẹ con em ....

  4. #4
    Ban điều hành vuthangsi's Avatar
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    4,791

    Mặc định Ðề: Ir1 -và ir2 cho bé 5 tuổi gặp khó khăn nhờ giúp đỡ từ mọi người

    Trích Nguyên văn bởi sumer xem bài viết
    [/COLOR]


    Dạ em cảm ơn thông tin từ diễn đàn rất nhiều, nhưng chỉ còn 4 ngày nữa em phỏng vấn rồi, chồng em không kịp công chứng giấy tờ chữ kí gửi về, em có thể trình bày hôm phỏng vấn và bổ sung những đơn điền thêm thông tin của con em sau được không,Vì theo hướng dẫn Ir2 giải quyết đến tháng 6/2015 thì tính tới 1/2016 cũng mất hơn 6 tháng chấp thuận rồi. Chồng em có đt cho USCIS hỏi thời gian chấp thuận trường hợp em bé thì bên đó bảo 6 tháng, cho nên em kg biết làm sao...
    Ngoài trình bày với viên lãnh sự thì em có thể gặp bộ phận nào để hỏi về trường hợp và cách thức thực hiện để mẹ con đi cùng, tiếng anh em không tốt em nói tiếng việt viên lãnh sự có hiểu được không?


    nhưng chỉ còn 4 ngày nữa em phỏng vấn rồi, chồng em không kịp công chứng giấy tờ chữ kí gửi về, em có thể trình bày hôm phỏng vấn và bổ sung những đơn điền thêm thông tin của con em sau được không,
    Gởi tờ tường trình qua email về trước , gởi bản chính bằng đường bưu điện về sau .

    PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG VIỆT NHƯNG VIÊN CHỨC LSQ KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ NGHE BẠN TRÌNH BÀY SỰ VIỆC .

    PHẢI CÓ TỜ TƯỜNG TRÌNH NỘP CHO LSQ TRƯỚC NGÀY PHỎNG VẤN ĐỂ HỌ XEM XÉT XỬ LÝ .

    NẾU THỰC SƯ MUỐN LÀM THÌ 4 NGÀY VẪN ĐỦ THỜI GIAN ĐỂ THỰC HIỆN .
    YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
    MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


  5. #5

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Chị Sumer oi! chị phỏng vấn xong thì chia sẻ với em với nhé! Em cũng lo quá, không biết khi nào em với con mới được phỏng vấn nữa. Em chúc chị Sumer buổi phỏng vấn sẽ suôn sẻ, sẽ được LSQ chấp nhận hồ sơ của con chị, 2 mẹ con chị get pink nhé!

  6. #6
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gởi
    12

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Chào Thu.
    Hnay Sumer phỏng vấn rồi, Viên chức Lãnh sự cho giấy xanh chú thích là chờ phỏng vấn của con trai. Vậy thôi nên không biết thế nào nữa nhưng có dặn sức khỏe và lí lịch hết hạn bổ sung sau, Sumer tính chừng nào em bé PV(cũng 10 tháng đến trước 5/01 năm sau thì bổ sung chứ giờ hồ sơ bé còn chưa chấp thuận nữa....chỉ chờ và chờ thôi. Hồ sơ bé nộp rồi mà chờ hơn 1,5 năm lại làm từ đầu, cũng cả năm nữa, tội nghiệp

  7. #7

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Em đọc xong mà muốn rớt nước mắt luôn chị ơi!.tụi em cũng có con trước khi đăng kí kết hôn ,em cũng đang bổ sung hồ sơ cho con em ,con em gần 6 tuổi rồi ,em tưởng đâu sắp phỏng vấn để con kịp vào học lớp 1 . giá như chồng chị từ từ thi quốc tịch nhỉ? giá như chồng em nộp 2 bộ hồ sơ ngay từ đầu .buồn quá à ....em với chị cùng cố gắng chờ nha chị!

  8. #8
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gởi
    12

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Chào anh vuthangsi và XNC!
    Hôm qua em có đi phỏng vấn và có làm theo hết các hướng dẫn của anh là điền đơn Add thêm tên con em vào hồ sơ bảo lãnh và tường trình chi tiết tiến hành thủ tục của Case em. Tuy nhiên LSQ gửi mail nói là IR1 em không thêm tên con vào hồ sơ được kêu chồng em liên lạc USCIS, nhưng điện thoại cho Customer service thì bảo khoảng 6 tháng mới chấp thuận, em không biết sao hồ sơ ban đầu có tên con em rồi mà bây giờ phải chờ chấp thuận lại từ đầu. Viên Lãnh sự cho em giấy xanh nói khi nào hồ sơ con em về chắc hết hạn sức khỏe và lí lịch tư pháp thì làm lại, anh ơi còn có cách nào kiến nghị được với USCIS nhờ giúp đỡ không? Em bé cũng gần 6 tuổi mà còn chưa đi được nữa....

  9. #9

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Chị Sumer ơi! Chị và con chị có giấy phỏng vấn chưa chị? Con gái em mới có thư approval đó chị! Giờ 2 mẹ con em không biết phải đợi bao lâu nữa....em cũng trông tin của 2 mẹ chị quá à...

  10. #10
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gởi
    12

    Mặc định Hồ sơ IR1 & IR2 - HCM2014656014

    Chào anh/chị diễn đàn.
    1. Hồ sơ baby em thuộc IR2, 6 tuổi ,đang trong giai đoạn làm bảo trợ tài chính, em nghe nói điền mẫu I-864W thay cho I-864 phải không ạ? Chồng em có cần nộp giấy thuế, chứng minh thu nhập không? Chồng em có quốc tịch sau khi em bé sanh ra.
    2. Trong phần I-864W, part 1 là chồng em sẽ điền thông tin của baby đúng không ạ? Part 3 là requestor cũng ghi thông tin baby và chồng em kí tên? Nếu kí hộ thì ghi tên chồng em hay tên bé? Em thấy ghi cha mẹ công dân US kí nếu trẻ dưới 14t nhưng không biết ghi tên ai lúc kí?
    3. Part 4 interpreter, hồ sơ vợ chồng em tự làm, không qua ai, không điền phần này phải không ạ?
    part 5 preparer, chồng em ghi thông tin bản thân?
    Rất mong sự tư vấn của diễn đàn, vc em cám ơn ạ.

Trang 1/3 123 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •