Kính gửi anh VHA08,

Rất cám ơn anh đã tư vấn và trả lời cho các vấn đề của diễn đàn trong thời gian qua. Tôi có thắc mắc muốn hỏi thăm anh nhờ anh giúp cho thêm thông tin để có thể hiểu rõ hơn về cơ hội làm việc ở Mỹ. Bạn tôi là thường trú nhân mới sang Mỹ vốn dĩ là HR ở VN khá lâu năm và cũng đã có chứng chỉ SHRM-SCP của SHRM (Hiệp hội quản trị nhân sự của Mỹ). Xin hỏi ngành HR (Human Resources) có thể áp dụng cho người Việt ở Mỹ không vì hầu hết khi tôi hỏi thăm thì các anh chị em bạn ở Mỹ đều cho là khó xin được việc trong ngành này do chỉ dành cho local native US và graduated highschool o US only. Cho nên mọi người đều tư vấn cho bạn ấy nên chuyển nghề khác, như vậy thì thật cũng khó vì bạn đã là HRM hơn chục năm và cũng chỉ có mục tiêu apply làm HR staff ở công ty nào đó ở Mỹ mà thôi. Rất mong anh có thông tin về ngành này thì tư vấn giúp cho bạn tôi.

1- Có phải có sự phân biệt ngầm trong ngành nghề HR này ở Mỹ - HR ở level staff có thu nhập như thế nào và có thu hút trên thị trường lao động ?
2- Để có thể làm việc như 1 HR staff ở Mỹ thì bạn nên học thêm gì nữa (bạn đã học Master ở VN, cũng biết là bằng ở VN không là gì dv hệ thống của Mỹ)
3- Nếu nên chuyển nghề khác thì anh có thể advice nên học ngành nào ở Mỹ để có thể nhanh ra làm việc nhất - nếu muốn làm về dịch vụ khai thuế thì có khả thi không và nên học ở đâu để được công nhận hành nghề ah ?

Cám ơn anh nhiều và xin chúc anh sức khỏe bình an trong năm mới Tết đến.