Chào chú VHA08, con thấy chú đã từng tư vấn và hướng dẫn cho nhiều bạn muốn du học Mỹ đậu visa, chú có thể tư vấn cho con về trường hợp này được không ạ?

Con mới đi phỏng vấn xin visa vào ngày 11/4/2016 nhưng bị rớt, con làm giấy tờ từ công ty du học
. Con năm nay 25t và đã từng du học ở Singapore, tốt nghiệp chuyên ngành Finance. Con cũng từng có giấy tờ bảo lãnh đi định cư, hồi năm 2001 ông bà bên mỹ có làm giấy bảo lãnh gia đình con sang, tới năm 2010 thì giấy tờ có gọi nhưng nhà con không đi. Vào ngày phỏng vấn, con cũng chuẩn bị đủ hồ sơ, khi vào phỏng vấn thì con được hỏi những câu hỏi xã giao như qua mỹ học gì, trường gì, đến khúc hỏi về người thân thì hỏi vài câu như người thân bên đó có ai, làm nghề gì (thì con chỉ nói là có ông bà, cô, và cô làm chủ tiệm nail), rồi sau đó coi đòi coi bảng điểm của mình. Do học Finance bên Sing, con không học giỏi lắm nên GPA chỉ có 2.8, thế là LSQ nói sao điểm mình thấp quá và sau đó là gửi 1 tờ giấy trắng kèm câu "sorry...". Con cũng có hỏi lý do thì LSQ nói tại do bảng điểm thấp nên không được cấp Visa.

Con đăng ký xin học MBA của trường San Diego State University nhưng vì GPA chưa đủ điểm và chưa có bằng nên trường đề nghị con học khóa Pre-master để bổ sung tiếng anh và những môn học khác. Vậy có phải do bảng điểm con quá thấp nên LSQ không cấp Visa không? có cách nào để vượt qua việc bảng điểm thấp không?Con rất mong nhận được ý kiến của chú để có kinh nghiệm phỏng vấn trong lần sau.