Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Hồ sơ F1 - HCM2009725138

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ F1 - HCM2009725138

  Case Number: HCM2009725138
  Ngày ưu tiên:
  5APR2009

  Hi mọi người,

  Em đang xin visa theo diện F1 du học, ngày 10/5 em phỏng vấn rồi. Nhưng em rất lo sợ vì trong DS-160 của em phần “Có hồ sơ định cư hay không?”, em khai là NO. Mà chuyện là trước đây mẹ em có cưới một công dân Mỹ và được cấp loại visa định cư nhưng không may là ông ta qua đời nên mẹ em được chuyển thành diện GÓA PHỤ. Mẹ em được chính quyền Mỹ cho phép qua Mỹ luôn nhưng mẹ em lại không đi, bỏ hồ sơ ở đó không đóng, không hủy, không liên lạc với bên NVC luôn. Em lúc đó chỉ 13 tuổi nên là đi theo mẹ thôi, cho đến sau này em làm hồ sơ đi du học thì mới phát hiện là hồ sơ định cư đó vẫn còn nhưng vô hiệu. Và em liên hệ với bên dịch vụ gửi yêu cầu đóng gấp cho em hai hồ sơ của mẹ và em. Bây giờ em đang chờ bên NVC confirm yêu cầu đó của em nhưng em không biết ngày nào họ sẽ reply cho em nữa, vậy thì em nên khai trong DS-160 của em là có hay không có hồ sơ định cư vậy ạ? Mà lỡ khai có thì khi phỏng vấn xin visa du học họ có hỏi em rồi làm khó dễ em không, có làm ảnh hưởng đến chuyện xin visa F1 của em không? À mà còn một cái nữa là tầm bao lâu thường thì bên NVC sẽ confirm đề nghị mình gửi ạ? Để nếu trễ em xin dời lại ngày phỏng vấn sao cho kịp ngày nhập học tháng 8 bên US. Anh chị giúp em với, bây giờ em không biết nên dừng lại hay đi tiếp nữa. Em cảm ơn rất rất nhiều!

 2. #2
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Hồ sơ F1 - HCM2009725138

  Trích Nguyên văn bởi Baodi95 xem bài viết
  Case Number: HCM2009725138
  Ngày ưu tiên:
  5APR2009

  Hi mọi người,

  Em đang xin visa theo diện F1 du học, ngày 10/5 em phỏng vấn rồi. Nhưng em rất lo sợ vì trong DS-160 của em phần “Có hồ sơ định cư hay không?”, em khai là NO. Mà chuyện là trước đây mẹ em có cưới một công dân Mỹ và được cấp loại visa định cư nhưng không may là ông ta qua đời nên mẹ em được chuyển thành diện GÓA PHỤ. Mẹ em được chính quyền Mỹ cho phép qua Mỹ luôn nhưng mẹ em lại không đi, bỏ hồ sơ ở đó không đóng, không hủy, không liên lạc với bên NVC luôn. Em lúc đó chỉ 13 tuổi nên là đi theo mẹ thôi, cho đến sau này em làm hồ sơ đi du học thì mới phát hiện là hồ sơ định cư đó vẫn còn nhưng vô hiệu. Và em liên hệ với bên dịch vụ gửi yêu cầu đóng gấp cho em hai hồ sơ của mẹ và em. Bây giờ em đang chờ bên NVC confirm yêu cầu đó của em nhưng em không biết ngày nào nó sẽ reply cho em nữa, vậy thì em nên khai trong DS-160 của em là có hay không có hồ sơ định cư vậy ạ? Mà lỡ khai có thì khi phỏng vấn xin visa du học nó có hỏi em rồi làm khó dễ em không, có làm ảnh hưởng đến chuyện xin visa F1 của em không? À mà còn một cái nữa là tầm bao lâu thường thì bên NVC sẽ confirm đề nghị mình gửi ạ? Để nếu trễ em xin dời lại ngày phỏng vấn sao cho kịp ngày nhập học tháng 8 bên US. Anh chị giúp em với, bây giờ em không biết nên dừng lại hay đi tiếp nữa. Em cảm ơn rất rất nhiều!

  TẠI THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN HỒ SƠ NÀY , NĂM 2009 , BẠN CHỈ MỚI 13 TUỔI , CHƯA ĐỦ TUỔI ĐỄ CHỊU CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ , VÀ BẠN CHỈ LÀ ĐƯƠNG ĐƠN PHỤ CUẢ HỒ SƠ BẢO LẢNH NÀY NÊN CẦN PHẢI TRÃ LỜI LÀ Ở CÂU HỎI NÀY .

  Hồ sơ này hiện đang ở NVC.

  https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx

  U.S. Department of State
  IMMIGRANT VISA APPLICATION

  At NVC
  Immigrant Visa Case Number: HCM2009725138

  Please follow the instructions you received from the National Visa Center (NVC) that list the six steps you must take before NVC can schedule your visa interview appointment. This includes submitting to NVC various fees, forms and documents. Once NVC has received all the required items, they will let you know if anything is missing or incomplete. You can also find these instructions online at http://nvc.state.gov (English) and http://nvc.state.gov/espanol (Spanish). You will find contact information for NVC at http://nvc.state.gov/ask.
  Việc bạn đi phỏng vấn du học ngày 10/05 thì cứ tiến hành bình thường , không cần phải dời lại đâu .

  VÀ BẠN CŨNG KHÔNG CẦN PHẢI CHỜ NVC XÁC NHẬN HỒ SƠ NÀY BAO GIỜ SẼ ĐÓNG LẠI .


  P/S : BẠN KHÔNG ĐƯỢC DÙNG TỪ ĐỂ ÁM CHỈ LSQ HOA KỲ , NVC HAY NHỮNG CƠ QUAN CHÍNH PHỦ KHÁC MÀ BẠN MUỐN ĐỀ CẬP ĐẾN TRONG BÀI VIẾT CUẢ MÌNH .

  Dùng từ như vậy sẽ làm nghèo đi các ngôn ngữ viết của mình .

  Khi sang HOA KỲ du học , bạn sẽ chiêm nghiệm được rất nhiều về cách hành văn và dùng từ của nguời MỶ .

  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .

 3. #3

  Mặc định Hồ sơ F1 - HCM2009725138

  Em có ghi ở trên là: em gửi cho bên NVC yêu cầu đóng hồ sơ đó, do là em không cần sự bảo lãnh nữa, vì vô dụng nên em đóng. Vì trong DS-160 hỏi "DO you hold or Have you held any nationality other than the one indicated above on nationality?" chứ không hỏi "Did you hold...?" nên nếu em đóng hồ sơ rồi thì em khai Không được đúng không anh?

  Anh thấy việc có hồ sơ định cư có ảnh hưởng đến việc xin visa không?

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •