Custom Search
Trang 1/5 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 49

Ðề tài: Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

  1. #1

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Theo như tôi đọc tham khảo từ diễn đàn thì:
    1. * Sau khi được cấp case number (HCM#), NVC sẽ gởi DS-261 Choice of Address có mã vạch (bar code) và phiếu báo lệ phí Affidavit of support (AOS) bill 120$) cho người bảo lãnh và đồng thời cũng sẽ gửi DS-260 Choice of Address có mã vạch cho người được bảo lãnh (Cả 2 bên đều nhận, nhưng chỉ chọn 1 bên để điền).
    2. * Và tham khảo thêm thông tin được biết là nếu không thông qua luật sư đại diện thì bắt buộc phải điền đơn DS-261 để chỉ định người bên Mỹ điền đơn và đóng phí.
    3. * Thông báo của NVC gửi email cho chồng tôi bên Mỹ có 2 nội dung:
    - NVC gửi chồng tôi:
    If you have not submitted Form DS-260 "Online Immigrant Visa and Alien Registration Application"at http://ceac.state.gov, please do so now. We cannot forward your petition to a U.S. Embassy overseas until you submit Form DS-260. Also, only send photocopies of your civil documents (e.g., birth certificate). Send an original, signed Form I-864 Affidavit of Support (s). Do not send documents on any form of electronic media, such as memory cards.
    - NVC gửi cho tôi cũng vậy:
    If you have not submitted Form DS-260 "Online Immigrant Visa and Alien Registration Application"at http://ceac.state.gov, please do so now. We cannot forward your petition to a U.S. Embassy overseas until you submit Form DS-260. Also, only send photocopies of your civil documents (e.g., birth certificate). Send an original, signed Form I-864 Affidavit of Support (s). Do not send documents on any form of electronic media, such as memory cards.

    * Câu hỏi nhờ hỗ trợ: Theo thông báo như vậy thì tôi có cần điền mẫu DS-261 để chỉ định chồng tôi không hay tôi và chồng tôi đều điền DS-260 online và thu thập chứng từ, đóng phí theo yêu cầu rồi gửi đi là xong? nhờ anh chị nào có kinh nghiệm xin vui lòng giúp đỡ, xin cảm ơn rất nhiều.

  2. #2

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Xin chào Diễn đàn Xuất Nhập Cảnh,
    Cảm ơn sự hướng dẫn chi tiết của diễn đàn về cách đăng bài hỏi hồ sơ.
    Hồ sơ: HCM2016618008 - Ngày ưu tiên: ngày Sở Di trú nhận được hồ sơ I-130: November 27,2015.

    HS bảo lãnh vợ chồng tôi tự làm, hiện đã được approved và yc đóng phí và bs hồ sơ liên quan. Nhờ anh chị diễn đàn tư vấn giúp vì hiện tại tôi bối rối ko biết bắt đầu thế nào:

    Trong thư NVC nêu nội dung này của chúng tôi giống y như nhau:
    If you have not submitted Form DS-260 "Online Immigrant Visa and Alien Registration Application"at http://ceac.state.gov, please do so now. We cannot forward your petition to a U.S. Embassy overseas until you submit Form DS-260. Also, only send photocopies of your civil documents (e.g., birth certificate). Send an original, signed Form I-864 Affidavit of Support(s). Do not send documents on any form of electronic media, such as memory cards.
    Xin hỗ trợ thắc mắc như sau:
    Hỏi về DS-261: Trước tiên tôi phải login vô website bằng case number va invoice id để điền DS-260 (Trong đó có phần đầu tiên là chọn Agen (DS 261)):
    Form này chồng tôi có thể điền online từ máy tính chồng tôi bên Mỹ thay cho tôi được không?
    Tại phần chọn người đại diện nếu chọn chồng tôi và ghi địa chỉ bên Mỹ thì khi được thông báo NVC sẽ gửi qua Mỹ và từ Mỹ chồng tôi phải gửi ngược lại cho tôi?
    Nếu chồng tôi là người đại diện thì ở phần người hướng dẫn điền thông tin tôi khai thêm là chồng tôi thì có vấn đề gì không?
    Vậy tôi nên chọn chồng tôi là người đại diện hay chọn bản thân tôi thì nhanh và tiện hơn cho hồ sơ của tôi?
    Hỏi về trình tự hồ sơ:
    Thời gian mà để tôi tập hợp hs đầy đủ gửi qua Mỹ và gửi cho NVC chậm nhất theo yêu cầu là bao lâu? từ ngày chồng tôi đóng phí, rồi chờ tình trạng hồ sơ theo các bước đầy đủ và NVC chấp nhận thì mới được nộp hay khi có giấy tờ đầy đủ thì cứ nộp?
    Hiện tại tôi chưa biết làm gì trước tiên, và không dám login vô website bang case number và invoice để xem trạng thái hồ sơ vì sợ không biết có ảnh hưởng gì không, chúng tôi chỉ nhận được hồ sơ và đang tìm hiểu, chưa thực hiện động tác nào tại website của NVC để xem hay đóng tiền.

    Rất mong nhận được giúp đỡ quý báo của anh chị tại diễn đàn!
    Xin cảm ơn.

  3. #3

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi minhthang2016 xem bài viết
    Xin chào Diễn đàn Xuất Nhập Cảnh,
    Cảm ơn sự hướng dẫn chi tiết của diễn đàn về cách đăng bài hỏi hồ sơ.
    Hồ sơ: HCM2016618008 - Ngày ưu tiên: ngày Sở Di trú nhận được hồ sơ I-130: November 27,2015.

    HS bảo lãnh vợ chồng tôi tự làm, hiện đã được approved và yc đóng phí và bs hồ sơ liên quan. Nhờ anh chị diễn đàn tư vấn giúp vì hiện tại tôi bối rối ko biết bắt đầu thế nào:

    Trong thư NVC nêu nội dung này của chúng tôi giống y như nhau:
    If you have not submitted Form DS-260 "Online Immigrant Visa and Alien Registration Application"at http://ceac.state.gov, please do so now. We cannot forward your petition to a U.S. Embassy overseas until you submit Form DS-260. Also, only send photocopies of your civil documents (e.g., birth certificate). Send an original, signed Form I-864 Affidavit of Support(s). Do not send documents on any form of electronic media, such as memory cards.
    Xin hỗ trợ thắc mắc như sau:
    Hỏi về DS-261: Trước tiên tôi phải login vô website bằng case number va invoice id để điền DS-260 (Trong đó có phần đầu tiên là chọn Agen (DS 261)):
    Form này chồng tôi có thể điền online từ máy tính chồng tôi bên Mỹ thay cho tôi được không?
    Tại phần chọn người đại diện nếu chọn chồng tôi và ghi địa chỉ bên Mỹ thì khi được thông báo NVC sẽ gửi qua Mỹ và từ Mỹ chồng tôi phải gửi ngược lại cho tôi?
    Nếu chồng tôi là người đại diện thì ở phần người hướng dẫn điền thông tin tôi khai thêm là chồng tôi thì có vấn đề gì không?
    Vậy tôi nên chọn chồng tôi là người đại diện hay chọn bản thân tôi thì nhanh và tiện hơn cho hồ sơ của tôi?
    Hỏi về trình tự hồ sơ:
    Thời gian mà để tôi tập hợp hs đầy đủ gửi qua Mỹ và gửi cho NVC chậm nhất theo yêu cầu là bao lâu? từ ngày chồng tôi đóng phí, rồi chờ tình trạng hồ sơ theo các bước đầy đủ và NVC chấp nhận thì mới được nộp hay khi có giấy tờ đầy đủ thì cứ nộp?
    Hiện tại tôi chưa biết làm gì trước tiên, và không dám login vô website bang case number và invoice để xem trạng thái hồ sơ vì sợ không biết có ảnh hưởng gì không, chúng tôi chỉ nhận được hồ sơ và đang tìm hiểu, chưa thực hiện động tác nào tại website của NVC để xem hay đóng tiền.

    Rất mong nhận được giúp đỡ quý báo của anh chị tại diễn đàn!
    Xin cảm ơn.
    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=22498

    An khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường.


  4. #4

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi phuongchau xem bài viết
    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=22498
    Cảm ơn bạn nhiều nha, phần này mình cũng có xem qua.

  5. #5

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi minhthang2016 xem bài viết
    Cảm ơn bạn nhiều nha, phần này mình cũng có xem qua.
    Diện IR1 của bạn không phải lệ thuộc vào lịch visa hàng tháng, cho nên cố gắng hoàn tất complete sớm thì sẽ được xếp lịch phỏng vấn.

    An khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường.


  6. #6

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi PhuongChau xem bài viết
    Diện IR1 của bạn không phải lệ thuộc vào lịch visa hàng tháng, cho nên cố gắng hoàn tất complete sớm thì sẽ được xếp lịch phỏng vấn.
    Cảm ơn bạn, mình cũng không hiểu lắm về lệ thuộc lịch, hiện tại mình xin nghỉ làm để đi làm lích lịch tư pháp số 2.
    Cảm ơn bạn nhiều.

  7. #7

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi PhuongChau xem bài viết
    Diện IR1 của bạn không phải lệ thuộc vào lịch visa hàng tháng, cho nên cố gắng hoàn tất complete sớm thì sẽ được xếp lịch phỏng vấn.
    Bạn có thể cho mình hỏi thêm: Khi mình đăng nhập vào website bằng case va id invoice, mình có cần phải điền chính xác không đầy đủ một lần không hay mình vô đó điền một chút rồi save lại out ra cũng được, mình hồi hộp quá. Cách điền thì mình cũng đã đọc qua hướng dẫn nhưng vẫn run vì không biết login vô rồi có bị gì ko??

  8. #8

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi minhthang2016 xem bài viết
    Cảm ơn bạn, mình cũng không hiểu lắm về lệ thuộc lịch, hiện tại mình xin nghỉ làm để đi làm lích lịch tư pháp số 2.
    Cảm ơn bạn nhiều.
    Các diện lệ thuộc vào lịch visa hàng tháng là: F1, F2A, F2B, F3, và F4 (còn diện IR1 của bạn thì không).

    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26502

    Bạn xem thêm hướng dẫn cách sắp xếp, và nộp hồ sơ cho NVC.
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26172

    An khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường.


  9. #9

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi PhuongChau xem bài viết
    Các diện lệ thuộc vào lịch visa hàng tháng là: F1, F2A, F2B, F3, và F4 (còn diện IR1 của bạn thì không).

    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26502

    Bạn xem thêm hướng dẫn cách sắp xếp, và nộp hồ sơ cho NVC.
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26172
    Để mình học hỏi thêm, cảm ơn bạn.

  10. #10

    Mặc định Hồ sơ IR1 - HCM2016618008

    Trích Nguyên văn bởi PhuongChau xem bài viết
    Các diện lệ thuộc vào lịch visa hàng tháng là: F1, F2A, F2B, F3, và F4 (còn diện IR1 của bạn thì không).

    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26502

    Bạn xem thêm hướng dẫn cách sắp xếp, và nộp hồ sơ cho NVC.
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26172
    Bạn ơi xin cho hỏi thêm trong phần điền thông tin của DS-261:
    - Ở phần Sign in: Nếu chồng mình chọn là Pettioner (Người bảo lãnh) vậy thì ý nghĩa là người bảo lãnh đăng nhập đơn này, vậy tại phần đại diện lại chọn (Người bảo lãnh nữa), nếu vậy DS-261 có hợp lý không? (Ý mình là Pettioner đang đăng nhập, và điền đơn và Pettioner chọn luôn mình là người đại diện, vậy không có thông qua Đương đơn, không biết có hợp lý không?).

Trang 1/5 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •