Dạ xin chào, con tên Chi, 19 tuổi
Trình độ anh văn khá, chưa có văn bằng nào. Con đang học đại học năm 1 ngành tài chính ngân hàng, đại học Sài Gòn, điểm ở đại học hiện tại ko đc tốt lắm.
Dì con mới làm bảo lãnh từ năm 2013. Hiện tại thì ba mẹ muốn cho con sang du học trước. Con dự tính nộp hồ sơ vào Coastline Community College vì gần nhà dì, ko yêu cầu bằng anh văn, và tìm hiểu thấy trường tốt. Dự tính của con là học để chuyển tiếp lên đại học, nhưng chưa biết nên học ngành gì ở đó. Con có cảm giác mình hợp với giáo dục, văn học, ngôn ngữ, hoặc thiết kế nội thất, vì con không dự định sẽ định cư như gia đình mà sau này muốn trở về nên con nghĩ có lẽ nên học thiết kế nội thất, nhưng không biết ngành này có tốn chi phí nhiều không vì phải mua màu vẽ và dụng cụ. Ba con nói đang học về tài chính thì sang đó học kế toán đi, nhưng con sợ học không nổi lại tốn tiền ba mẹ. Còn mẹ thì nói học y tá vì nhu cầu xã hội bên đó (con không nói ba mẹ dự định sẽ về), con cũng không thích ngành này. Nhưng con đọc ở một trang tư vấn du học là Coastline chỉ chuyển tiếp ngành quản trị kinh doanh, không biết có đúng không, nên không biết nếu học ngành con muốn thì có liên thông đại học được không.
Nếu con muốn được nhận và sang Mỹ học thì chỉ cần nộp hồ sơ và đợi trường nhận, gửi I20 và làm các thủ tục để xin visa thôi hay cần những gì khác nữa ạ?
Xin tư vấn và hướng dẫn con
Cảm ơn rất nhiều ạ