Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Hỏi - Công Hàm Độc Thân

 1. #1

  Question Hỏi - Công Hàm Độc Thân

  Chào Anh Chị trên diễn đàn XNC,

  Em đã đọc những thông tin anh chị hướng dẫn về công hàm độc thân & đọc trên website của Lãnh sự quán VN tại Mỹ (wasington & SF).
  Em đang hoang mang vì vậy nhờ anh chị hướng dẫn cụ thể trường hợp của em.

  Em đã có thẻ xanh 10 năm, đang ở Garden Grove - California. Em cần làm công hàm độc thân để về vn bảo lãnh người yêu. Như vậy diện bảo lãnh này là F2A phải không ah?
  Em dự định tháng 6/2016 về vn, những giấy tờ nào em có thể / phải làm tại vn.

  Và xin cho em biết thêm những thủ tục tiếp theo khi em quay về Mỹ để bão lãnh
  Anh chị hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục, chi phí & địa chỉ cần thiết để em làm, cám ơn anh chị.

  Trân trọng!

 2. #2

  Mặc định Hỏi - Công Hàm Độc Thân

  Chào Chị,
  Câu hỏi của Chị có hai phần, (toàn câu hỏi “lớn” không, và trả lời cũng phải cả trang giấy mới đủ hết ý cho Chị), em chia sẻ với Chị phần về Việt Nam, thì có những việc gì.
  Sau khi đã có giấy tờ ở Hoa Kỳ, như các Cô Chú ở trên tư vấn, thì chị về Việt Nam làm giấy đăng ký kết hôn.
  Về phần người chồng (chứ không phải người yêu như chị viết) ở VN thì trước hết ra UBND Huyện hoặc Quận nơi mình ở, làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy này chỉ có thời hạn trong vòng 6 tháng thôi), sau đó lên bệnh viện tâm thần nơi chồng ở để khám tâm thần, tiếp theo là mình photo CMND + sổ Hộ Khẩu (tất cả đều có công chứng). Sau đó chồng chị tới UBND Huyện hoặc Quận nơi mình ở xin hai tờ mẫu "tờ khai Đăng ký Kết hôn" về điền theo mẫu (nếu có thắc mắc gì chồng chị cứ đến UBND Huyện hoặc Quận, các anh chị nhân viên ở đó sẽ hướng dẫn). Khi giấy tờ chuẩn bị đầy đủ, vợ chồng chị đem các giấy tờ của cả hai xuống UBND Huyện hoặc Quận nộp, nhân viên sẽ hẹn hai vợ chồng vào một ngày khác xuống phỏng vấn. Có kèm theo lệ phí phải đóng.
  Khi Phỏng vấn, chồng đem theo giấy tờ. Chị hoặc chồng sẽ phỏng vấn trước, người còn lại ngồi chờ bên ngoài, khoảng 10 phút sau thì vào phỏng vấn luôn.
  Những câu hỏi Nhân viên thường hay hỏi là : quen nhau khi nào, ai giới thiệu, gia đình chồng mình gồm có mấy ACE, khi nào làm đám cưới....trong lúc phỏng vấn, Nhân viên sẽ hỏi mình có bằng chứng gì kg ? (Chị nhớ đem theo giấy gởi tiền, thư từ liên lạc email mình in ra)
  Sau ngày phỏng vấn, khoảng 3 tuần sau nhân viên sẽ liên lạc thông báo giấy hôn thú đã có và kêu xuống nhận.
  Trước mắt, Chị cứ làm tốt công việc trên, còn “những thủ tục tiếp theo khi em quay về Mỹ để bảo lãnh. Anh chị hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục, chi phí & địa chỉ cần thiết để em làm”, thì Chị sẽ làm sau, và tới đó sẽ có các Anh Chị em đi trước cùng giúp nhau, Chị nhé. Cám ơn Chị.


 3. #3

  Mặc định Ðề: Hỏi - Công Hàm Độc Thân

  Như bạn gì trả lời phía trên, thứ nhất trường hợp này là chỉ mới qua Mỹ là thường trú nhân, quen người đó khi còn ở Việt Nam chứ đâu phải là qua Mỹ mới quay về quen mà đòi hỏi phải có giấy gửi tiền email liên lạc, với lại cái này đăng ký kết hôn chứ ko phải phỏng vấn ở Lãnh Sự quán Mỹ nên nhất thiết ko cần nhưng cái đó. Chỉ cần trả lời những câu hỏi rành mạch, nếu lo lắng có thể đem theo hình ảnh chụp chung lúc còn ở Việt Nam thôi. Nhưng chắc sẽ ko hỏi tới.
  Công hàm độc thân cứ mang thẻ xanh, passport, số ssn, và những thông tin liên quan đến người chồng (vợ) của mình đến dịch vụ (bán vé máy bay, các dịch vụ về di trú) sẽ làm tùy chỗ uy tín và giá cả, thời gian tầm 10 ngày đến 2 tuần có, ko cần tìm hiểu trên mạng.
  Nếu vẫn là công dân Việt Nam (thẻ xanh) khi về đăng ký kết hôn có thể bị yêu cầu quay trở lại phường (xã) nới mình đktt xin giấy chứng nhận độc thân 1 lần nữa, cái này em đã bị nên em chia sẽ (bị hành đi lên đi xuống 2 ngày với phường mặc dù đã nhờ cả người quen làm trong phường nhé).
  còn người vợ (chồng) ở Việt Nam thì cứ lên sở tư pháp mua bộ hồ sơ trong đó sẽ được hướng dẫn làm nhưng giấy gì, khám sức khoẻ tâm thần thì cả 2 cùng đi khám 1 lượt, ko khám ở Mỹ vì phí sẽ cao và mất thời gian.
  Chúc bạn may mắn

 4. #4

  Mặc định Hỏi - Công Hàm Độc Thân

  Chào Anh hoangvu99207
  "Em đã có thẻ xanh 10 năm, đang ở Garden Grove - California. Em cần làm công hàm độc thân để về vn bảo lãnh người yêu…", câu văn này của, xin tạm gọi là Chị, Chị ngonxnc, không có nghĩa là “mới qua Mỹ là Thường trú nhân” như Anh viết đâu nhé. Và ở đây, “để về vn bảo lãnh người yêu”, câu chữ “người yêu” này - không đúng cho trường hợp hỏi câu văn này của Chị ngonxnc, Anh phải hiểu rộng ra là đã quen nhau, và mức độ thời gian có thể mới quen, có người quen vài tháng, vài năm, thậm chí trên chục năm là chuyện rất phổ biến trong xã hội. Do đó, việc có gửi tiền, hay thăm hỏi với nhau qua các phương tiện kỹ thuật như email, điện thoại…hay có bằng chứng gì hiện có…vân vân... là có khả năng xảy ra. Do đó, khi thảo phương viết, “Những câu hỏi Nhân viên thường hay hỏi là : quen nhau khi nào, ai giới thiệu, gia đình chồng mình gồm có mấy ACE, khi nào làm đám cưới....trong lúc phỏng vấn, Nhân viên sẽ hỏi mình có bằng chứng gì kg ? (Chị nhớ đem theo giấy gởi tiền, thư từ liên lạc email mình in ra)”, Anh phải hiểu rộng ra, là có bằng chứng hiện tại gì thì cũng nên mang theo và – nếu có yêu cầu – hoặc chủ động đưa ra cho Nhân viên Tư Pháp của UBND Quận, Huyện. Mục đích là để thuận lợi cho công việc được trôi chảy, thuyết phục. Và tùy theo từng địa phương, mà có hay không có đưa thêm bằng chứng – như đã nói ở trên. Do đó, khi thảo phương viết câu trên, là chia sẻ một cách chung chung cho các thành viên ở các địa phương, tỉnh thành khác nhau. Tất cả là phương án phòng hờ cho bản thân mình nếu Nhân viên có hỏi đến bằng chứng mà thôi.
  “còn người vợ (chồng) ở Việt Nam thì cứ lên sở tư pháp mua bộ hồ sơ trong đó sẽ được hướng dẫn làm nhưng giấy gì, khám sức khỏe tâm thần thì cả 2 cùng đi khám 1 lượt, ko khám ở Mỹ vì phí sẽ cao và mất thời gian.” Hiện nay, Sở Tư Pháp không chịu trách nhiệm đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài nữa. UBND huyện/quận sẽ làm việc này.
  Cám ơn Anh đã đọc kỹ bài của thảo phương. Chúc Anh nhiều sức khỏe nhé. Cám ơn thật nhiều…

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •