Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Hồ sơ F2A - Jenny

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ F2A - Jenny

  Xin chào các anh chị trong diễn đàn,
  Em thuộc diện F2a, vợ có thẻ xanh bảo lãnh chồng. Em muốn hỏi về cách điền đơn I-864. Em đã xem cái income chart cua USCIS, đã xác định được không đủ income, và cần người co-sign. Người em nhờ là vợ chồng chi ruột của em, hiện em và gia đình chị em đang sống cùng địa chỉ. Cả 2 người đều đi làm, có income, khai thuế chung, nhưng anh rể em có income cao hơn chị em nhiều. Gia đình anh chị em gồm 2 vợ chồng và 1 bé.
  Theo cách hiểu của em, bộ hồ sơ tài chính sẽ gồm như sau.
  Em: I-864, sponsor.
  Anh rể: I-864 A, household member.
  Chi gái : I-864 A, household member

  Câu hỏi của em là:
  - Chuẩn bị 3 bộ hồ sơ tài chính như vậy đã đủ chưa?
  - Anh rể và chị gái khai thuế chung thì income sẽ ghi như thế nào trong bộ I-864 A? Có phải dựa vào W2 của mỗi người để điền vào mục Individual Income của mỗi bộ đúng không ạ?
  - Các câu hỏi về Asset, tiền trong ngân hàng em có thể bỏ qua không?

  Em xin cám ơn anh chị trong diễn đàn

 2. #2

  Mặc định Ðề: HỒ SƠ F2A - Jenny

  Gọi là bạn cho dễ viết câu văn nhé

  *** xem đường link của uscis.gov trong biểu mẫu I-864p cho năm 2016: https://www.uscis.gov/sites/default/...orm/i-864p.pdf

  Bạn đọc kỹ đường link này
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=1164
  Bạn là người bảo lãnh thì điền I -864
  anh rể khai I -864 THÌ TRONG I-864 CHỈ CÓ CHỮ KÝ CỦA NGƯỜI KHAI ĐƠN LÀ ANH RỂ NÀY .

  CẢ HAI VỢ CHỒNG là Anh rể và Chị của bạn KHAI THUẾ CHUNG THÌ chị của bạn SẼ PHẢI KHAI I-864A.
  TRONG I-864A, SẼ CÓ 2 CHỮ KÝ .
  chị cuả bạn KHAI ĐƠN I-864A NÀY SẼ KÝ Ở CÂU SỐ 16 VÀ anh rể SẼ KÝ Ở CÂU SỐ 14.

  Các mẫu I-864 hay I-864A đều phải được đi kèm với bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như
  1 bản sao khai sanh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, thẻ thường trú nhân,
  2 giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất,
  3 bằng chứng về công việc hiện thời như giấy lãnh lương, giấy xác nhận việc làm có ghi mức lương.

  Bấm vào để lấy mẫu I-864

  Bấm vào để xem huớng dẫn điền I-864
  Cách điền đơn I864A Có hình ảnh minh họa

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=260
  Bạn Lưu ý
  Trên đơn I-864 của người anh rể, người này sẽ chọn: 1d
  1 / d / I am the only joint sponsor.
  Tôi là người đồng bảo trợ duy nhất (vì không có hai)

  Trong khi người bảo lãnh chính là bạn sẽ chọn 1a trên mẫu đơn I-864 của mình:
  1 / a / I am the petitioner. I filed or am filing for the immigration of my relative.
  Tôi là người bảo lãnh. Tôi nộp đơn cho việc di dân của thân nhân của tôi.
  ĐIỀN ĐƠN BẰNG MỰC MÀU ĐEN .


  2. đọc toàn bộ câu văn này: Em đã xem cái income chart cua USCIS, đã xác định được không đủ income, và cần người co-sign. Người em nhờ là vợ chồng chi ruột của em, hiện em và gia đình chị em đang sống cùng địa chỉ. Cả 2 người đều đi làm, có income, khai thuế chung, nhưng anh rể em có income cao hơn chị em nhiều. Gia đình anh chị em gồm 2 vợ chồng và 1 bé. Câu văn in đậm này: đã xác định được không đủ income, Không hiểu là bạn có đi làm không?


  Việc dùng bank account để thay thế cho phần income còn thiếu trong phần bảo trợ tài chính , sẽ do LSQ HOA KỲ QUYẾT ĐỊNH , TRONG NGÀY PHỎNG VẤN .Ðể hội đủ những đòi hỏi lợi tức tối thiểu của người bảo lãnh, LSQ HOA KỲ KHÔNG chấp nhận dùng tài sản để thay thế lợi tức.  Vài dòng chia sẻ với Chị nhé, đi sâu vào, để các Cô Chú Ban điều hành tư vấn thêm cho Chị Chị nhé.


 3. #3

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - Jenny

  Chào ThaoPhuong và các anh chị trong diễn đàn,
  Cám ơn sự tư vân nhiệt tình của ThaoPhuong. Hiện tại tôi có đi làm, khai thuế mọi năm tôi claim mẹ tôi là dependent. Do đó cộng thêm chồng tôi bên VN thì household size của tôi là 3. Đối chiếu theo income chart của USCIS thì tôi còn thiếu khoảng 10,000.
  1. Dự định của tôi là nhờ anh rể ký đơn I-864A để bù vào phẩn income còn thiếu. Tuy nhiên, khi tôi đọc I-864A instruction, theo cách hiểu của tôi thì chỉ những người quan hệ trực hệ, tức là ba mẹ, anh chị em ruột ở chung 1 địa chỉ, mới được sử dụng mẫu đơn I-864 A. Do đó, nếu tôi muốn nhờ sự giúp đở của Anh rể tôi, tức brother-in-law thì phải xài I-864 (như ThaoPhuong đã hướng dẫn)? Đoạn này tôi hơi confused, mong ThaoPhuong và anh chị trong diên đàn tư vấn thêm.

  2. Anh rể và chị gái tôi khai thuế chung, nếu tôi chỉ cần sự trợ giúp từ income của anh rể, thì chị tôi có cần điền các mẫu đơn gì không?

  Xin cám ơn các anh chị trong diễn đàn đã theo dõi và quan tâm hồ sơ của tôi.
  thay đổi nội dung bởi: jenny2012, 04-07-2016 lúc 09:57 AM Lý do: spelling

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - Jenny

  Trước tiên bạn Xem hướng dẫn của LSQ HOA KỲ về bảo trợ tài chính ở đây

  A Người mở hồ sơ bảo lãnh cho tôi hiện không làm việc? Người đó có cần phải nộp đơn Bảo trợ Tài chánh không?

  Cần. Người bảo lãnh cần phải nộp đơn Bảo trợ Tài chánh I-864 theo điều khoản 213A của luật Di trú và Nhập tịch. Nếu không có mẫu đơn bảo trợ tài chánh của người bảo lãnh, viên chức Lãnh sự không thể cấp thị thực cho đương đơn.

  Qui định này áp dụng cho tất cả các trường hợp, ngay cả khi người bảo lãnh không làm việc hay làm việc nhưng không đủ thu nhập bảo lãnh tài chánh. Trong trường hợp đó, người bảo lãnh cần có thêm người cùng tài trợ hồ sơ.

  *** xem đường link của uscis.gov trong biểu mẫu I-864p cho năm 2016: https://www.uscis.gov/sites/default/...orm/i-864p.pdf

  Trình bày như vầy cho bạn dễ hiểu nhé
  1.Nhờ người khác bảo trợ tài chính (Co-Sign) khi Income của bạn thấp dưới mức yêu cầu hoặc bạn thất nghiệp (không có Income). Nên thảo phương hỏi thêm chi tiết để biết bạn hoặc không đi làm, hoặc có đi làm nhưng Income thấp, tất cả để chia sẻ với bạn các giấy tờ cho đầy đủ và đúng nhất. Và bạn viết là có đi làm, nhưng thu nhập thấp so với yêu cầu.
  2. Bạn là người bảo lãnh cho chồng đang ở Việt Nam. bạn có công việc và Income ổn định, đóng thuế đầy đủ thì bạn phải làm I-864. Ví dụ Bạn không có đi làm cũng phải khai I-864.
  3. Bạn có đi làm, nhưng thu nhập thấp so với yêu cầu. Nên tìm người khác bảo trợ tài chính (Co-Sign), mà ở đây là chọn Anh rể. Người Anh rể này khai thuế chung với vợ nên người Anh rể sẽ điền I-864, và người vợ điền I-864A, như thảo phương đã trình bày ở bài trước.
  4. hiện em và gia đình chị em đang sống cùng địa chỉ. Cả 2 người đều đi làm, có income, khai thuế chung, nhưng anh rể em có income cao hơn chị em nhiều. Gia đình anh chị em gồm 2 vợ chồng và 1 bé. VÀ
  Hiện tại tôi có đi làm, khai thuế mọi năm tôi claim mẹ tôi là dependent. Do đó cộng thêm chồng tôi bên VN thì household size của tôi là 3.
  Dựa theo bảng tiêu chuẩn năm 2016 thì một người bảo lãnh một người phải có 20.025. Như vậy, bạn và Mẹ và chồng ở Việt Nam tất cả là 3 + anh rể và vợ và con tất cả là 3 thì sẽ là 40.725
  Chị viết “Đối chiếu theo income chart của USCIS thì tôi còn thiếu khoảng 10,000. “, nghĩa là thu nhập Chị thấp hơn so với yêu cầu là phải có 40.725, vì thế phải nhờ anh rể là vậy. Thường thì các thành viên trên diễn đàn khi hỏi vấn đề tài chính này, thường cung cấp tài chính rõ bao nhiêu luôn, căn cứ vào đó, Ban điều hành diễn đàn mới biết bạn cần hay không cần người đồng bảo trợ? Nên trường hợp của bạn vì không ghi rõ, chỉ ghi chung chung là tôi còn thiếu khoảng 10,000 ? Còn người anh rể để đồng bảo trợ tài chính (Co-Sign), thì thu nhập phải hơn 40.725.
  Câu văn này “Tuy nhiên, khi tôi đọc I-864A instruction, theo cách hiểu của tôi thì chỉ những người quan hệ trực hệ, tức là ba mẹ, anh chị em ruột ở chung 1 địa chỉ, mới được sử dụng mẫu đơn I-864 A. Do đó, nếu tôi muốn nhờ sự giúp đở của Anh rể tôi, tức brother-in-law thì phải xài I-864 (như ThaoPhuong đã hướng dẫn)? Đoạn này tôi hơi confused, mong ThaoPhuong và anh chị trong diên đàn tư vấn thêm.
  Rất dễ hiểu là Bạn là người bảo lãnh cho chồng đang ở Việt Nam. thì bạn phải làm I-864. Bạn thu nhập thấp. Nên tìm người khác đồng bảo trợ tài chính (Co-Sign), mà ở đây là chọn Anh rể. Người Anh rể này khai thuế chung với vợ nên người Anh rể sẽ điền I-864, và người vợ điền I-864A.

  Anh rể và chị gái tôi khai thuế chung, nếu tôi chỉ cần sự trợ giúp từ income của anh rể, thì chị tôi có cần điền các mẫu đơn gì không? CẦN. I-864A CỦA VỢ (CHỊ BẠN

  Các mẫu I-864 CỦA BẠN, I-864 CỦA ANH RỂ và I-864A CỦA VỢ (CHỊ BẠN) đều phải được đi kèm với bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như
  1 bản sao khai sanh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, thẻ thường trú nhân,
  2 giấy thuế hoàn chỉnh của 3 năm liên tiếp 2013 2014 2015 để tăng thêm giá trị ổn định của công việc đang làm, hội đủ điều kiện bảo trợ tài chánh.

  3 bằng chứng về công việc hiện thời như giấy lãnh lương, giấy xác nhận việc làm có ghi mức lương.

  ***Bạn lưu ý:Bộ I-864 CỦA BẠN là một phong bì để riêng.
  Một phong bì BỘ I-864 CỦA ANH RỂ để riêng, TRONG ĐÓ CÓ MỘT PHONG BÌ NHỎ ĐỰNG BỘ I-864A CỦA VỢ.

  Vậy nhé Chị. Cẩn thận làm cho đầy đủ và chính xác Chị nhé.


 5. #5

  Mặc định Hồ sơ F2A - Jenny

  Hi Thao Phuong,
  Cam on su tu van nhiet tinh cua ban. Chuc ban luc nao cung nhieu niem vui va suc khoe nhe.

 6. #6

  Mặc định Hồ sơ F2A - Jenny

  Trích Nguyên văn bởi jenny2012 xem bài viết
  Hi Thao Phuong,
  Cam on su tu van nhiet tinh cua ban. Chuc ban luc nao cung nhieu niem vui va suc khoe nhe.
  @jenny2012,

  Khi post bài bạn cần phải viết tiếng việt có dấu đầy đủ, vì đây là quy định chung của diễn đàn.
  Bạn đừng để phạm quy, và hợp tác tốt với diễn đàn.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F2A - Jenny

  Trích Nguyên văn bởi PhuongChau xem bài viết
  @jenny2012,

  Khi post bài bạn cần phải viết tiếng việt có dấu đầy đủ, vì đây là quy định chung của diễn đàn.
  Bạn đừng để phạm quy, và hợp tác tốt với diễn đàn.
  Cám ơn PhuongChau đã nhắc nhở. Tôi sẽ chú ý về gõ dấu Tiếng Việt trong các lần post bài sau.

 8. #8

  Mặc định Ðề: HỒ SƠ F2A - Jenny

  Trích Nguyên văn bởi ThaoPhuong xem bài viết
  Gọi là bạn cho dễ viết câu văn nhé

  *** xem đường link của uscis.gov trong biểu mẫu I-864p cho năm 2016: https://www.uscis.gov/sites/default/...orm/i-864p.pdf

  Bạn đọc kỹ đường link này
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=1164
  Bạn là người bảo lãnh thì điền I -864
  anh rể khai I -864 THÌ TRONG I-864 CHỈ CÓ CHỮ KÝ CỦA NGƯỜI KHAI ĐƠN LÀ ANH RỂ NÀY .

  CẢ HAI VỢ CHỒNG là Anh rể và Chị của bạn KHAI THUẾ CHUNG THÌ chị của bạn SẼ PHẢI KHAI I-864A.
  TRONG I-864A, SẼ CÓ 2 CHỮ KÝ .
  chị cuả bạn KHAI ĐƠN I-864A NÀY SẼ KÝ Ở CÂU SỐ 16 VÀ anh rể SẼ KÝ Ở CÂU SỐ 14.

  Các mẫu I-864 hay I-864A đều phải được đi kèm với bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như
  1 bản sao khai sanh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, thẻ thường trú nhân,
  2 giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất,
  3 bằng chứng về công việc hiện thời như giấy lãnh lương, giấy xác nhận việc làm có ghi mức lương.

  Bấm vào để lấy mẫu I-864

  Bấm vào để xem huớng dẫn điền I-864
  Cách điền đơn I864A Có hình ảnh minh họa

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=260
  Bạn Lưu ý
  Trên đơn I-864 của người anh rể, người này sẽ chọn: 1d
  1 / d / I am the only joint sponsor.
  Tôi là người đồng bảo trợ duy nhất (vì không có hai)

  Trong khi người bảo lãnh chính là bạn sẽ chọn 1a trên mẫu đơn I-864 của mình:
  1 / a / I am the petitioner. I filed or am filing for the immigration of my relative.
  Tôi là người bảo lãnh. Tôi nộp đơn cho việc di dân của thân nhân của tôi.
  ĐIỀN ĐƠN BẰNG MỰC MÀU ĐEN .


  Vài dòng chia sẻ với Chị nhé, đi sâu vào, để các Cô Chú Ban điều hành tư vấn thêm cho Chị Chị nhé.
  Chào ThaoPhuong,
  Tôi có 1 số thắc mắc về điền đơn I-864A của chị tôi. tôi sử dụng mẫu đơn I-864a mới exp 07/31/2017:
  - Ở part 2, có phải chị tôi sẽ chọn 1c, tôi bị confused bởi 2 option sau, không biết phải chọn cái nào
  + Spouse: nếu nói về mối quan hệ với người joint sponsor là anh rể tôi.
  + Brother or sister: nếu nói về mối quan hệ với người main sponsor là tôi
  - Ở part 5: I, the Sponsor,....................,in consideration of the household member..
  Ở đây điền tên tôi (sponsor) hay của anh rể tôi (joint sponsor)
  - 31a: tôi ký hay anh rể tôi ký.

  Xin cám ơn ThaoPhuong và anh chị trong diễn đàn đã quan tâm hồ sơ của tôi.

 9. #9

  Mặc định Ðề: HỒ SƠ F2A - Jenny

  Trích Nguyên văn bởi jenny2012 xem bài viết
  Chào ThaoPhuong,
  Tôi có 1 số thắc mắc về điền đơn I-864A của chị tôi. tôi sử dụng mẫu đơn I-864a mới exp 07/31/2017:
  - Ở part 2, có phải chị tôi sẽ chọn 1c, tôi bị confused bởi 2 option sau, không biết phải chọn cái nào
  + Spouse: nếu nói về mối quan hệ với người joint sponsor là anh rể tôi.
  + Brother or sister: nếu nói về mối quan hệ với người main sponsor là tôi
  - Ở part 5: I, the Sponsor,....................,in consideration of the household member..
  Ở đây điền tên tôi (sponsor) hay của anh rể tôi (joint sponsor)
  - 31a: tôi ký hay anh rể tôi ký.

  
  Xin chào anh chị trong diễn đàn,
  Hiện tại tôi vẫn còn 1 số vướng mắc ở trên trong đơn I-864A. Tôi bị confused về sponsor và joint sponsor trên đơn I-864A nên vẫn chưa complete được. Mong anh chị nào có kinh nghiệm có thể giúp đỡ.Xin chân thành cám ơn.

Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •