Hôm nay mình được 1 buổi hành xác trong bệnh viện Chợ Rẫy.
Lấy số thứ tự cũng phải chú ý. vào ngày 07/07 mình gọi điện thoại vào Chợ Rẫy để lấy số : "dạ chị ơi cho e lấy số để khám xuất cảnh vào ngày 11/07 được ko chị"
Chị yta : " Được e, cho chị tên và năm sinh người khám nha"
Mình : "Dạ người khám tên MQP sinh năm 1963 ạ chị"
Chị yta : "Rồi số của e là số 9 khám vào đầu giờ chiều nha e"
Mình cám ơn chị rồi ngồi chờ tới ngày,vì mình ko biết đem hình thẻ bao nhiêu mà ngày khám là thứ 2, trước đó là th7 chủ nhật mình gọi điện thoại bệnh viện ko ai trực, nên sáng thứ 2 khoảng 7h thui thủi gọi vào..
Mình : "Chị ơi cho e hỏi khám sức khoẻ có cần hình thẻ hk chị"
Chị yta "Ko cần nha e, số thứ tự e số mấy"
Mình " Dạ số 9 chị"
Chị yta "Ừ vậy giờ(7h sáng) e qua là được rồi, bắt đầu điền đơn rồi đó e"
Uả ủa là sao, hôm lấy số nói đầu giờ chiều khám, cái mình nói lại với chị yta là được dặn giờ như thế thì chị yta hỏi thêm tên và chị nói số 9 khám hôm nay buổi sáng là đúng rồi e..
Lật đật chạy như xe tăng (quận 9) xuống tới chợ rẫy thì đã qua số, lúc đó hơn 8h mà đã kêu đến số 69, ui trời chạy tới hỏi chị yta là mình bị qua số rồi cái chị check lại cái list là cùng số thứ tự nhưng tên mình là đúng là khám vào 1h chiều như lúc đầu lấy số được dặn, cái gì vậy trời, mình đành nói lại sự việc lúc sáng cho mấy chị nghe thì chị kia (chị nói số mình khám sáng) cũng có nhận sai.. Nhận sai thôi nhé chứ cũng chẳng đc khám sớm đâu, phải chờ họ giải quyết hết số đã đăng ký buổi sáng nay rồi họ mới cho nhận hồ sơ thêm, ngồi chờ 2 giờ đồng hồ mới đến lượt, thay vì được khám nhanh và về sớm thì mình lại bị hành tới hơn 2gio chiều mới được về..
Những ai đi khám sức khoẻ tốt nhất nên dẫn ai đi theo vì khi người này đóng tiền chờ biên lai (biên lai nên giữ lại vì khi đăng ký chuyển phát nhanh có yêu cầu) thì người khám tranh thủ đi đo chiều cao cân nặng rồi qua kế bên chụp phổi (mama mình là người khám, khám xong 3 cái này mình còn chưa ra được biên lai thu tiền)
Sau đó lấy máu rồi lên lầu 1 chờ kết quả
Những ai bị đái tháo đường đặc biệt chú ý là những ngày gần khám sức khoẻ thì nên kiêng đường, vào gần ngày hôm đó hoặc trước khi khám đừng nên uống nước dừa vì nó sẽ bắt thử đường nha (có cô kia vì uống 1 ngụm dừa thôi mà khi thử máu lần 1 phát hiện ra đường thế là bắt cô đó sáng mai quay lại xét nghiệm. Mama mình cũng bị đái tháo đường (nên mang theo giấy xét nghiệm tiểu đường gần nhất để họ ko bắt bạn xét nghiệm lại), mama mình được qua vòng này vì có đem giấy xét nghiệm, nhưng vẫn phải xuống lầu lấy thêm ống máu và lần lấy máu này phải đóng phí 156.000d, rồi sau đó khám khúc xạ mắt rồi xong..
Phí khám sức khoẻ là 3.500.000
Phí lấy máu lần 2 (ai bị đái tháo đường) là 156.000
Nên đến sớm vì phải điền đơn (check số thứ tự ứng với tên coi đúng chưa, để tránh tình trạng như mình, nghĩ sao buổi sáng có sô 9 òi buổi chiều cũng có số 9 mới mệt chứ)
Thông tin điền trong đơn là tên họ ngày tháng năm sinh, mấy lần sinh con, ngày tháng năm sinh của những đứa con, địa chị người bão lãnh , khai đã từng có bệnh gì hay mổ gì chưa.
Hình chụp thì ko cần đem theo vì giờ tại chợ rẫy sẽ chụp cho bạn lun
Giấy tờ cần là bản photo phỏng vấn 2 phần (bv sẽ đóng dấu vào 1 phần để đem theo khi pv), photo hộ chiếu, và đem theo cả hộ chiếu gốc..