Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn visa lần 2

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2016
  Bài gởi
  3

  Mặc định Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn visa lần 2

  Chào mọi người trên diễn đàn XNC, cháu tên là Tố Uyên. Hiện cháu là sinh viên năm nhất trường đại học KHTN khoa Sinh học.

  Cháu từng rớt phỏng vấn visa cách đây khá lâu (khoảng 4 tháng). Lúc đầu cháu rất sốc nhưng khi lên diễn đàn XNC, cháu đã hiểu lý do mình rớt (quá phụ thuộc vào bên dịch vụ và không biết gì về giáo dục mỹ). Sau đó, gia đình cháu đã nhờ dịch vụ xin lại i-20 mới nhưng lần này cháu muốn tìm hiểu cặn kĩ và chuẩn bị cho đàng hoàng hơn. Dưới đây là thông tin về cháu:
  Tên:Nguyễn Thị Tố Uyên
  Sinh viên năm nhất trường KHTN-TPHCM khoa Sinh học (GPA: 7.6)
  Học bạ 10,11,12: 7.9;8.2;7.8
  TOEFL: 52 (Nhưng sau khi rớt phỏng vấn cháu đã thi lại TOEFL và được 64 điểm)
  IELTS:5.0
  Ngoài ra cháu có chứng nhận học sinh giỏi môn sinh lớp 12.
  Cháu định học ngành Horticulture tại Metropolitan Community College(MCC) rồi chuyển tiếp lên học Horticulture Food Crop and Management tại Iowa State University để tiết kiệm chi phí.
  Trên i-20 của cháu phần major là : Applied Horticulture. Cháu xem trên Catalog trường thì cháu sẽ có bằng AAS khi học xong ở MCC.
  Học phí: cháu học 2 năm ở MCC hết $10k, sang Iowa mất khoảng $39k/năm
  Về phần gia đình: bố cháu là phó giám đốc một công ty xây dựng Hoàn Thành, lương 70tr/tháng. Mẹ cháu buôn bán mỹ phẩm+cho thuê nhà, thu nhập khoảng 30tr/tháng (tuy nhiên mẹ cháu không có giấy phép kinh doanh).Nhà cháu còn có một miếng đất khoảng 700m2 (hiện sổ đỏ đang được sang nhượng nhưng có hợp đồng mua bán có chứng thực).
  Sổ tiết kiệm ngân hàng Á Châu 2 cái mỗi cái 500tr.
  Cháu có dì ở Mỹ (nhưng là bà con xa)

  Hiện tại cháu sẽ phỏng vấn vào ngày 18/8 nhưng cháu rất lo lắng.cháu không biết mình phải chuẩn bị thêm thông tin gì về trường hay kế hoạch học tập để thuyết phục LSQ. Mong mọi người cho cháu lời khuyên. Cháu rất cảm ơn ạ?!

 2. #2

  Mặc định Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn visa lần 2

  Ở MCC (NE) có lớp English dự bị 9 hoặc 18 tháng với tuition hơn 3k. Cháu nên đăng ký học trước khi vào năm nhất. iBT 64 là khá cao đảm bảo điều kiện cho cháu theo được các courses. Lần đầu cháu rớt có lẽ do chưa chứng minh được khả năng tiếng Anh. đôi khi các bằng cấp đi kèm theo tốt nhưng khi trả lời các câu hỏi của co cháu không thể hiện khả năng tiếng anh của mình tương xứng với bằng cấp đi theo, nên có thể bị trượt. Cháu nên tự luyện thêm bằng các tình huống giả định.


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2016
  Bài gởi
  3

  Mặc định Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn visa lần 2

  Cháu rất cảm ơn chú vì đã trả lời bài viết của cháu.

  Như thế này chú ạ, lần trước khi cháu xin i-20 từ trường MCC trường đã viết vào I-20 phần education level là English training và major là ESL.

  Lần này khi cháu làm xin lại i-20, trường đã chấp nhận cháu vào chuyên ngành Horticulture (trường có email cho cháu hỏi về major cháu muốn học vì đã có đủ điểm TOEFL apply vào ngành). Cháu xem trên catalog trường mục general requirements thì thấy có hai lớp tiếng anh cấp độ 1 và 2 nên cháu nghĩ mình chỉ cần học thêm hai lớp đó thôi. Nếu sau này có đổi tín chỉ sang Iowa có thiếu thì cháu sẽ học thêm bên Iowa.

  Vậy chú nói cháu nên học thêm lớp dự bị tiếng anh thì cháu không hiểu lắm ạ. Mong chú giải thích thêm cho cháu. Cháu rất cảm ơn ạ.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn visa lần 2

  Cháu kiểm tra lại quá trình phỏng vấn lần 1 xem thử mình có trả lời câu nào đó mâu thuẫn một trong những điều mình đã kê khai hay không? Chỉ cần 1 chút ngờ vực của CO thôi thì cũng hỏng chuyện. Cái này phải xem kỹ và nghiền ngẫm vì chỉ cháu mới biết rõ cái gì đã khai và khi pv thì CO hỏi gì, cháu đã trả lời ra sao. Đăng cử có bạn A trình độ tiếng anh kém hơn cháu và xin học ESL, để tiếng Anh tốt hơn về làm tốt hơn công việc thường xuyên tiếp xúc với chuyên gia và có thu nhập ổn định khi pv CO thấy tiếng Anh của bạn ấy phù hợp với điểm Toefl kèm theo thì họ OK ngay. Lợi thế của việc tự chuẩn bị ds160 là như vậy. Good Luck.


 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2016
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn visa lần 2

  Về cuộc phỏng vấn lần trước, cháu nghĩ mình rớt là ở điểm này

  CO: why do you choose Nebraska??
  Me: Because it is very famous about agriculture
  CO: what is your major??
  Me: I will study Math and Natural Science in MCC

  Lúc đầu cháu định học ngành Sinh học nhưng tại MCC họ gộp các ngành như Math, Physic, Chemistry và Biology vào chung thành Math and Natural Science nên không có chuyên ngành nào gọi là Math and Natural Science cả. Cháu đã không tìm hiểu kĩ về điều này trước khi phỏng vấn đồng thời ở thời điểm đó cháu còn rất mù mờ về tương lai của mình. Hiện tại, cháu đã xác định được ngành mình muốn học và cả công việc sau này (cháu còn lập cả kế hoạch học tập cho hai năm ở MCC và email cho trường Iowa về việc chuyển tiếp. Cháu cũng lập cả kế hoạch cho 10 năm tới nữa).

  Cháu nghĩ việc mình trượt phỏng vấn đôi khi lại tốt cho trường hợp của cháu. Sau khi trượt cháu đã đến Malaysia và Singapore-nơi cháu đã gặp những người giúp cháu 'hướng nghiệp'. Sau khi về nước, trong khoảng thời gian ôn thi lại TOEFL cháu nhận mình ra mình yêu thích ngành nông nghiệp (may mắn đây là một trong những chuyên ngành trong MCC) và cháu đã xin lại i-20 mới ở ngành này. Việc còn lại chính là chuẩn bị phỏng vấn

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •