Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Hồ sơ F1 - LIN1690922997

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ F1 - LIN1690922997

  Em chào các anh chị trong diễn đàn
  Em là Phúc năm nay 25 tuổi, em có cha 70 tuổi là công dân Hoa Kì, cha em đã định cư Hoa Kì được 10 năm, vì hoàn cảnh gia đình nên tháng 05/2016 cha em mới về thăm em và mở hồ sơ bảo lãnh em qua Mỹ diện F1, vấn đề là năm sau 2017 em sẽ cưới vợ, vì hồ sơ của em đã approved bởi USCIS và em được biết nếu em kết hôn trong thời gian chờ thì sẽ chuyển sang diện chờ lâu hơn nữa để bảo lãnh vợ em qua cùng, nay em muốn hỏi anh chị là nếu sang năm em cứ làm đám cưới nhưng chưa đăng kí kết hôn thì có gặp vấn đề gì với Sở di trú Mỹ không ạ, nếu họ biết em đã có vợ nhưng chưa đăng kí kết hôn thì như thế nào ạ, em đã bàn bạc với người yêu em về vấn đề này và được sự đồng thuận, em rất mong anh chị có kinh nghiệm cho em lời khuyên với ạ. Em chúc Anh/Chị nhiều sức khỏe và thành công.

 2. #2

  Mặc định Hồ sơ F1 - LIN1690922997

  Em chào anh chị, em có ba là công dân Mỹ bảo lãnh em định cư, sau hơn 1 tháng nộp hồ sơ, hôm nay em nhận được thư này từ Sở Di trú Mỹ, anh chị cho em hỏi là em cần làm gì tiếp theo, có cần bổ sung giấy tờ gì không ạ? Em càm ơn anh chị.

 3. #3

  Mặc định Hồ sơ F1 - LIN1690922997

  Trích Nguyên văn bởi anhminh xem bài viết
  Em chào anh chị, em có ba là công dân Mỹ bảo lãnh em định cư, sau hơn 1 tháng nộp hồ sơ, hôm nay em nhận được thư này từ Sở Di trú Mỹ, anh chị cho em hỏi là em cần làm gì tiếp theo, có cần bổ sung giấy tờ gì không ạ? Em càm ơn anh chị.
  Kết quả check hồ sơ của bạn.

  Case Was Received
  On August 12, 2016, we received your Form I-130, Immigrant Petition for Relative, Fiance(E), or Orphan, Receipt Number LIN1690922997, and sent you the receipt notice that describes how we will process your case. Please follow the instructions in the notice. If you do not receive your receipt notice by September 11, 2016, please call Customer Service at 1-800-375-5283. If you move, go to www.uscis.gov/addresschange to give us your new mailing address.
  Ngày 12/08/2016, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ đã nhận đơn Form I-130 của bạn. Hồ sơ đang ở giai đoạn xem xét ban đầu chưa được chấp thuận Approval Date, vì thế hiện tại bạn không cần phải làm gì, cũng như bổ sung giấy tờ gì cả, chờ khi nào hồ sơ được xem xét chấp thuận, thì tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn bước kế tiếp bạn cần phải thực hiện những gì cho hồ sơ di trú của mình.

  P/s: Tôi đã gom bài viết của bạn về đây. Lần sau có thắc mắc gì thì cần hỏi bài tại đây, không được mở thêm topic mới nữa.

  An khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F1 - LIN1690922997

  em cảm ơn chị đã ghé thăm topic của em, có gì mới e hi vọng được chị hướng dẫn thêm, chúc chị luôn vui vẻ và thành công

 5. #5

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F1 - LIN1690922997

  Em chào các anh chị trong diễn đàn
  Em là Phúc năm nay 25 tuổi, em có cha 70 tuổi là công dân Hoa Kì, cha em đã định cư Hoa Kì được 10 năm, vì hoàn cảnh gia đình nên tháng 05/2016 cha em mới về thăm em và mở hồ sơ bảo lãnh em qua Mỹ diện F1,
  Bạn thuộc diện bảo lãnh F1: con trên 21 tuổi còn độc thân của công dân Hoa Kỳ và con của F1. Diện này thường là có thời gian từ 6-7 năm tùy theo lịch visa, có trường hợp làm tới trên 7 năm, vì bị bổ túc hồ sơ rất mất nhiều thời gian.
  vấn đề là năm sau 2017 em sẽ cưới vợ, vì hồ sơ của em đã approved bởi USCIS và em được biết nếu em kết hôn trong thời gian chờ thì sẽ chuyển sang diện chờ lâu hơn nữa để bảo lãnh vợ em qua cùng,
  Đúng là như vậy. Bạn phải giữ tình trạng độc thân, nghĩa là về mặt luật di trú thì Bạn không được đăng ký kết hôn tại Ủy ban Phường/Xã. Làm đám cưới và sống chung vẫn được. Nhưng đừng bao giờ đăng ký kết hôn. Đây là chi tiết rất quan trọng. Vì khi Bạn đăng ký kết hôn thì hồ sơ sẽ chuyển thành diện F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ bao gồm cả vợ/chồng và con dưới 21 tuổi của F3.

  nay em muốn hỏi anh chị là nếu sang năm em cứ làm đám cưới nhưng chưa đăng kí kết hôn thì có gặp vấn đề gì với Sở di trú Mỹ không ạ, nếu họ biết em đã có vợ nhưng chưa đăng kí kết hôn thì như thế nào ạ, em đã bàn bạc với người yêu em về vấn đề này và được sự đồng thuận,
  Về mặt luật di trú thì bạn vẫn còn độc thân, vì chưa đăng ký kết hôn. Nên Bạn yên tâm về vấn đề này. Cũng cần nói thêm với Bạn là khi Bạn cưới vợ và sau này có con, thì người con này Bạn vẫn làm giấy khai sinh cho bé có họ tên Cha và Mẹ. Chỉ cần khi đi phỏng vấn sau này, bạn làm tờ giấy chấp thuận cho bé đi theo Cha là Bạn. Giấy này do Mẹ của bé ký vào. Theo luật di trú thì người con này vẫn được quyền ăn theo hồ sơ ưu tiên F1 của Bạn. Chúc Bạn mau chóng đạt được kế hoạch đoàn tụ của mình.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •