Dạ kính chào chú VHA08 và Anh/Chị diễn đàn.

Con tên Thùy An, hiện con đang học năm 4 ở trường đại học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành của con là quản trị kinh doanh quốc tế, trong đó chuyên môn chính của con là về xuất nhập khẩu.

Hiện con đang có ý định du học tại Mỹ, ở tiểu bang Cali, do gia đình chú con hiện đang sống gần đó, và con muốn học gần đó để sống ở nhà chú.
Tuy nhiên, tình hình hiện tại là con muốn lấy học bổng để có thể bớt gánh nặng học phí cho gia đình con, vì gia đình con không khá giả lắm .
Vậy nên, con muốn hỏi chú là, liệu con có thể xin được học bổng ở các ĐH ở Cali không ạ? Vì con có nghe anh con đang sống ở Cali bảo với con rằng ở Cali khu Santa Ana không có trường nào cho học bổng cả.

Và trước giờ con chưa có học nhiều về tiếng Anh, con chỉ mới có bằng Toeic 600 thôi, nên con muốn hỏi là nếu con muốn lấy học bổng ở các trường Đh ở khu Santa Ana, Cali, thì con cần phải tìm thông tin ở đâu ? Và con nên bắt đầu học lấy bằng TOEFL hay IELTs, và con có đi tư vấn thì họ bảo sinh viên năm cuối thì qua đó không học lại Đh được, liệu như vậy có đúng không ?

Vì gia đình con dự định sẽ để con tốt nghiệp ra trường, và đi làm vài năm để tiết kiệm tiền rồi mới lo cho việc du học, nên con không biết liệu điều đó có khiến con không đi du học được không ạ ? Ý con là, nếu quá 20 tuổi, thì có thể qua đó học lại đại học được không.
Dạ con xin cám ơn chú VHA08 và Anh/Chị ạ.