Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Mua ô tô cũ ở Mỹ

 1. #1

  Mặc định Mua ô tô cũ ở Mỹ

  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Mua ô tô cũ ở Mỹ

  Cám ơn bác VHA về kinh nghiệm quý báu này

  Trích từ bài viết của Bác

  Du học sinh mua ô tô cũ ở Mỹ

  Có một cô bé, sau nhiều năm học hành cực khổ, đi học mỗi ngày bằng xe buýt, cuối cùng đã cầm được cái bằng cử nhân trong tay, và kiếm được việc làm. Chỉ có 2 ngày để đi kiếm chiếc xe cũ để đi làm, kiến thức lại không có, không biết nhờ vả ai, lại nhờ một người không hiểu biết, cho nên đã mua chiếc xe Nissan Versa đời 2011 với giá $17,000 USD, trong khi giá xe mới tinh đời 2016 chỉ có $12000 USD. Từ câu chuyện này, tôi nghĩ cũng nên hướng dẫn các em học sinh làm sao mua đuợc chiếc xe bền và hợp với khả năng tài chính của mình, để làm phương tiên di chuyển trong lúc học hành ở Mỹ.
  Đối với một người bình thường, chiếc xe hơi (ô tô) là phương tiện di chuyển cần thiết ở Mỹ. Tùy theo khả năng tài chính của mỗi người, là du học sinh và lần đầu tiên lái xe ô tô, các em chỉ nên mua xe cũ với giá phải để làm phương tiên di chuyển. Vậy làm sao mua được chiếc xe tốt?
  Tiêu chuẩn của chiếc xe
  1 – Bạn phải thích chiếc xe hiêu gì, loại nào. Vì chiếc xe này sẽ gắn bó với bạn trong nhiều tháng ngày, mua chiếc xe mà bạn không vừa ý thì sẽ có cảm giác không được thoải mái khi phải lái nó mỗi ngày. Lần đầu tiên lái xe thì nên mua xe nhỏ và gọn, ít hao xăng. Các hiêu xe như: Honda Civic, Accord, Toyota Corolla, Prius, Mazda 3, Nissan Altima, v.v. Các hiệu xe này có độ bền cao, dễ bảo trì, ít hao xăng, và giữ giá cao, giá mua lại không quá mắc.
  vài ngàn đô là đủ. Mua xe cũ mà không có hiểu biết thì sẽ dễ dàng mua lầm xe, thì sẽ phải tốn nhiều tiền để sửa chữa hoặc có thể bị kẻ gian lừa đảo. Bài viết này sẽ giúp các bạn mua đuợc chiếc xe tốt với giá vừa
  ...
  Cái gì cũng mở ra xiem

 3. #3

  Mặc định Mua ô tô cũ ở Mỹ

  cô bé có bằng bachelor thì tối thiểu phải ở đây dc 4 năm mà mua xe như vậy thì cô bé này còn non và xanh lắm.
  Cháu thấy mua xe cũ thì hên xui thôi. Người mới wa chưa bit j nên cũng khó mà check dc, phải nhờ người quen coi thôi.

  Như cháu thì coi xe j (chủ yếu mua xe nhật), năm nào, chạy dc bao nhiu miles rồi, giá cả bao nhiu (hợp lý ko), ra coi thì nổ máy lên rồi coi tiếng máy nổ êm ko, ngó xuống dưới coi xe có bị chảy nhớt ko, lên xe ngồi thì bật AC coi còn work ko, coi tinh trạng ghế ngồi sạch sẽ ko (thấy ghế ngon nghĩa là chủ cũ chăm sóc kỹ nên cũng an tâm), lái xe đi 1 vòng chạy tốc độ nhanh coi xe này engine ngon ko hay yếu rồi, xe chạy trên 100k miles thì hỏi đã thay timing belt chưa (chưa thay thì nói nó giảm giá, ko thi bắt nó thay), hỏi coi xe này có bị đụng chưa (cho xem hồ sơ, check online là ra hết), đụng chỗ nào, kiểm tra thêm vài cái lặt vặt ngoài nữa.

  Mà cơ bản thì mua xe <2000k thì xác định là sửa liên tục. >5000k thì chạy cũng ok.

 4. Asm

 5. 04-09-2016, 07:34 AM


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •