Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin tư vấn cho Em 34t và con trai 7t định hướng cuộc sống trên đất Mỹ!

 1. #1

  New Xin tư vấn cho Em 34t và con trai 7t định hướng cuộc sống trên đất Mỹ!

  Dạ đầu thư xin kính lời thăm hỏi sức khoẻ đến Anh và mọi người trong diễn đàn.
  San Jose bây giờ là 4g15 sáng thứ 2, em đã dành cả tối chủ nhật từ 19g đến giờ này để đọc tất cả các bài viết và tư vấn của Anh trong diễn đàn, thật sự rất cảm kích tấm lòng của Anh!
  Xin Anh vui lòng tư vấn và định hướng giúp em nên làm gì và chọn con đường nào cho tương lai ở Mỹ.
  Em tốt nghiệp Đại học Luật ngành Luật Thương mại năm 2004, (loại TB- Khá), ra trường được tỉnh mời về làm Thanh tra cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh 1 thời gian (có chứng chỉ đào tạo thanh tra). Sau đó em lên Sài Gòn làm việc cho 1 Công ty luật, sau 1 năm thì phấn đấu được chức vụ Trưởng phòng Tư vấn Doanh nghiệp và Đầu tư (tư vấn cho khách hàng thủ tục thành lập, vận hành doanh nghiệp), đồng thời em cũng học được chứng chỉ hành nghề tư vấn sở hữu trí tuệ (công ty tư vấn bảo hộ độc quyền logo thương hiệu doanh nghiệp). Năm 2007 em lập gia đình, năm 2009 sinh con và nghỉ làm ở Cty luật, đến 2010 thì ra mở 1 Nhà hàng hải sản - đặc sản vùng miền diện tích 600m2 ở trung tâm quận 1 (xuất phát tử tâm nguyện tạo được công ăn việc làm cho bà con anh chị em nghèo ở quê và tiêu thụ giá tốt cho thực phẩm nông sản hải sản của bà con), năm 2013 mở thêm 1 nhà hàng khác bình dân hơn cũng ở trung tâm quận 1. Kinh doanh thành công đến trước lúc em quyết định đi Mỹ thì sang nhượng lại cho người quen. Đồng thời từ năm 2011 em có kinh doanh thêm bất động sản nhỏ, mua nhà - sữa chữa - trang trí và bán (em cũng khá có khiếu trang trí nhà, khách hàng đến là họ thích ngay lần đầu tiên xem, việc mua bán nhanh chóng, thuận lợi). Tạm gọi là thành công trên thương trường thì gia đình nhỏ lại gặp trục trặc, chồng em có bồ bịch, thường xuyên gái gú, sau khi mọi việc vỡ lỡ thì đánh vợ, đòi ly hôn và tranh chấp tài sản (vốn liếng có được do Ba em mất để lại, và 1 tay em gầy dựng, tiền lương chồng em thì em ko đụng tới, đề nghị Anh chăm lo cho Cha Mẹ anh ở quê). Thời điểm khủng hoảng em bị trầm cảm, mất trí nhớ ngắn hạn (đỉnh điểm có 3 lần tự tử được cứu kịp). Gia đình em chấp nhận tất cả mọi thứ Anh ấy đề nghị để việc ly hôn tiến hành, Ba em mất đã 16 năm em chỉ còn Mẹ và em gái, họ không muốn em tiếp tục đau khổ. Ly hôn xong coi như em trắng tay (là 1 chuyện buồn khác liên quan đến toà án xử ly hôn).
  Hiện tại Mẹ con em sang Mỹ từ tháng 7/2016, cháu 7 tuổi, đã đi học lớp 2 ở trường gần nhà, em vẫn chưa có work permit và thẻ xanh (đang chờ), em đã có liên hệ xin học ESL ở Overfelt Adult Center, test đơn giản 10 câi em làm được hết. họ hẹn em placement test lần 2 vào ngày 13/9. Em có bằng lái ô tô ở VN, đã đổi bằng lái quốc tế nhưng không biết Cali có chấp nhận bằng này?! Em cần làm thủ tục gì để chuyển đổi, có cần phải thi lại không?! Em quyết tâm phải lái được xe để chủ động mọi thứ.
  Mong Anh tư vấn giúp bằng cấp đại học của em khi sang đây có được chấp nhận?! Nếu em muốn học thêm hay làm việc trong lĩnh vực nghề của em có ổn không, có cơ hội nào cho em không?! Nếu đi học thì em nên chọn ngành nghề nào phù hợp với điều kiện của 2 Mẹ con hiện giờ và đảm bảo được cuộc sống?! Em không thích ngành nails, em không có nghề tay trái ngoại trừ cái bằng Luật đó và kinh nghiệm làm chủ nhà hàng trong 6 năm, trước khi đi Mỹ thì có tranh thủ học nhanh và biết làm bánh rau câu 3D (hình thức làm bánh rau câu tạo hình bông hoa ẩn hiện bên trong), trình độ tiếng Anh thì trung bình, Em có thể học ngành gì và làm gì để có thể tồn tại trên nước Mỹ, lo được cho con trai em?!
  Chân thành cảm ơn Anh và mọi người đã kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện của em.
  Chúc mọi người 1 ngày mới tốt lành!


 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn cho Em 34t và con trai 7t định hướng cuộc sống trên đất Mỹ!

  Theo em thì nếu chị ko có vốn nhiu thì nên đi làm nails, có 1 cái nghề kiếm ra tiền để ổn định cuộc sống trước đã rồi sau này mún tính cái j thì tính
  thực tế thì chẳng có ai lại thích đi làm nails cả vì ai mà thích đi ôm tay ôm chân của người khác bao h nhưng ko phải ngẫu nhiên mà rất nhiu người vn lại chọn làm nail vì đơn giản là nail cũng có 1 số ưu điểm của nó. Nhiều người vn mới qua đây cũng giống chị, lúc đầu kêu ko làm nail đâu, ko thích nail nhưng sau 1 thời gian bươn chải những công việc khác thì họ lại quay lại nail


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •