Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Hồ sơ F4 - HCM2009717099

  1. #1

    Mặc định Hồ sơ F4 - HCM2009717099

    Case number: HCM2009717099 ; F4

    Priority date: 28 APR 2004

    Notice date 1: 3 MAY 2004

    Notice date 2: 10 AUG 2009

    Em sinh ngày 18/6/1993, hiện đang du học ở Mỹ theo dạng F1. Người được bảo lãnh chính là Mẹ của em.

    Câu hỏi:

    1. Em thử tính CSPA thì ngày em sẽ quá tuổi CSPA là vào năm 2019. Anh/chị giúp em kiểm tra được không ạ?

    2. Trường hợp em đang ở Mỹ du học theo diện F1 thì có thể xin phỏng vấn ỏ Mỹ và chuyển status ở Mỹ được không hay phải về Việt Nam phỏng vấn cùng gia đình?

    3. - Khi nhà em bắt đầu nộp Application fee thì có tên em. Khi điền DS 260 thì cùng có tên em và em đã điền và complete form này. Tuy nhiên, khi hôm nay em kiểm tra thì tên em không còn nữa (sau khi đã gửi civil document cho nvc)
    - Em đã gọi điện cho nvc thì họ nói rằng do e quá tuổi và họ chỉ có thể tính tuổi CSPA khi Priority date của em đến hạn.
    - Theo em dọc trên diễn đàn thì em phải đợi đến ngày priority date đáo hạn để khiếu nại tuổi CSPA. Vậy để khiếu nại tuổi thì có cách điền Public Inquiry form cho NVC và cách còn lại là cách 15 ngày lên Lãnh sự quán Sài Gòn để khiếu nại phải không ạ? Theo anh chị thì em nên làm theo cách nào sẽ tốt hơn?

    Em cảm ơn sự giúp đỡ của Anh Chị.

  2. #2

    Mặc định Ðề: Hồ sơ F4 - HCM2009717099

    Du học sinh có thể xin điều chỉnh tình trạng di trú tại Hoa Kỳ khi visa đến lượt mà không cần phải về Việt nam phỏng vấn. Hồ sơ của Bạn là ưu tiên 4 và căn cứ vào ngày ưu tiên của Bạn thì ít nhất tới thời điểm này là còn từ 6-8 tháng nữa mới có quyền được phỏng vấn.
    Phần trăm rất cao là Bạn được ăn theo hồ sơ ưu tiên 4 của Mẹ bạn.
    Trường hợp em đang ở Mỹ du học theo diện F1 thì có thể xin phỏng vấn ỏ Mỹ và chuyển status ở Mỹ được không hay phải về Việt Nam phỏng vấn cùng gia đình?
    Được. Và Bạn phải giữ tình trạng du học sinh theo đúng quy định của một du du học sinh.
    3. - Khi nhà em bắt đầu nộp Application fee thì có tên em. Khi điền DS 260 thì cùng có tên em và em đã điền và complete form này. Tuy nhiên, khi hôm nay em kiểm tra thì tên em không còn nữa (sau khi đã gửi civil document cho nvc)
    - Em đã gọi điện cho nvc thì họ nói rằng do e quá tuổi và họ chỉ có thể tính tuổi CSPA khi Priority date của em đến hạn.
    - Theo em dọc trên diễn đàn thì em phải đợi đến ngày priority date đáo hạn để khiếu nại tuổi CSPA. Vậy để khiếu nại tuổi thì có cách điền Public Inquiry form cho NVC và cách còn lại là cách 15 ngày lên Lãnh sự quán Sài Gòn để khiếu nại phải không ạ? Theo anh chị thì em nên làm theo cách nào sẽ tốt hơn?
    Một khi hồ sơ ăn theo hồ sơ của đương đơn chính mà đã quá tuổi tới thời điểm NVC mở hồ sơ, thì hệ thống máy tính của NVC sẽ tự động gạch tên của người đó ra. Trường hợp của Bạn là vậy. Và khi ngày ưu tiên của Bạn đến thì NVC sẽ tính tuổi CSPA cho Bạn khi người thân ở Hoa Kỳ khiếu nại với NVC, hoặc NVC sẽ dành công việc đó cho Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
    Vậy để khiếu nại tuổi thì có cách điền Public Inquiry form cho NVC và cách còn lại là cách 15 ngày lên Lãnh sự quán Sài Gòn để khiếu nại phải không ạ? Theo anh chị thì em nên làm theo cách nào sẽ tốt hơn?
    Vấn đề này thì phải xem khi đến ngày ưu tiên tình trạng du học sinh của Bạn như thế nào đã, ít nhất là 6-8 tháng nữa. Rồi mới quyết định điều chỉnh tình trạng di trú tại Hoa Kỳ hay phải về Việt Nam phỏng vấn.


  3. #3

    Mặc định Ðề: Hồ sơ F4 - HCM2009717099

    Em sẽ giữ tình trạng F1 du học theo quy định. Đến khi priority date đến em sẽ nhờ Anh/Chị giúp.

    Em cảm ơn Anh/Chị.

  4. #4

    Mặc định Ðề: Hồ sơ F4 - HCM2009717099

    Trích Nguyên văn bởi amnguy25 xem bài viết
    Em sẽ giữ tình trạng F1 du học theo quy định. Đến khi priority date đến em sẽ nhờ Anh/Chị giúp.

    Em cảm ơn Anh/Chị.
    Khi ngày ưu tiên của hồ sơ ưu tiên 4 đã tới thì Bạn:
    Nếu không về Việt Nam: thì người được bảo lãnh là Mẹ Bạn thông báo cho Lãnh sự quán biết Bạn sẽ xin visa cùng với một thư báo Bạn sẽ là sẽ thay đổi tình trạng di trú tại Mỹ. Vì trường hợp của Bạn đã đóng tiền visa, đã điền DS-260, thì những việc sau đây Bạn cần nộp để xin chuyển diện ở bên Mỹ:
    * I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status.
    * I-864, Affidavit of Support .
    * I-693, Report of Medical Examination and Vaccination Record.
    * Giấy khai sinh.
    * Copy giấy báo chấp thuận đơn I-130.
    * Copy hộ chiếu, bản sao visa hoặc bản sao hai mặt của mẫu I-94 của người được bảo lãnh chính sau khi được cấp visa.
    * 2 tấm hình (kiểu hình làm passport).
    Tất cả các đơn ở trên thì chỉ cần tìm trên internet là có.
    Nếu về phỏng vấn cùng gia đình tại Việt Nam: thì các giấy tờ cần chuẩn bị giống như những người đang ở Việt Nam (DS-260, và civil documents - Bạn đã làm rồi), khám sức khỏe, và cũng nộp giấy tờ cho NVC để hoàn tất hồ sơ cùng với gia đình. Riêng Lý lịch Tư pháp (police certificate) thì không cần xin police certificate trong thời gian học tập tại Mỹ, chỉ cần Lý lịch tư pháp tại Việt Nam từ 16 tuổi cho đến khi rời Việt Nam du học.
    Căn cứ vào ngày ưu tiên và ngày chấp thuận của hồ sơ và ngày sinh của Bạn, nên khả năng Bạn sẽ được ăn theo hồ sơ của Mẹ bạn là rất cao. Vì thế, khi lịch visa ưu tiên 4 đến, thì Mẹ của Bạn là đương đơn chính cần phải khiếu nại tuổi CSPA cho Bạn. Thời gian tới Bạn cần theo dõi lịch visa hàng tháng để tính toán cho hồ sơ của mình.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •