Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Hồ sơ F2B - Vdanh

  1. #1
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Oct 2016
    Bài gởi
    2

    Mặc định Hồ sơ F2B - Vdanh

    Chào Admin và ACE XNC,

    Em là người mới nên không biết đặt câu hỏi trong này có đúng nơi không. Nếu không đúng thì nhờ Admin chuyển đến nơi đúng và xin thông cảm.

    Mẹ em có làm hồ sơ bảo lãnh cho 2 anh em theo diện F2B thường trú nhân bảo lãnh còn độc thân trên 21 tuổi vào năm 2014. Thì vào tháng 1 năm 2014 thì em em có nhận được thư từ NVC gửi về thông báo là đã nhận được đơn xin bảo lãnh và có Case number và Priority date trong thư đó.

    Nhưng còn em thì từ đó đến giờ thì cũng không nhận được thư thông báo đó nên cũng không biết Case number và Priority date luôn. Mẹ em nộp hồ sơ bảo lãnh cho cả 2 cùng 1 lúc luôn chứ không phải 1 trước 1 sau. Em không biết cái thư thông báo cho mình có bị thất lạc hoặc NVC không có gửi cho mình hay không nữa.

    Vậy cho em hỏi làm thế nào em có thể kiếm được NVC và Priority date của em vậy? Nếu em không nhận được thư thông báo đó thì có phải hồ sơ của mình bị vấn đề nên không tới được NVC nên NVC không có Case của mình không? Mà mẹ em nộp hồ sơ năm 2014 rồi, nếu bây giờ mà NVC không có Case của em là mẹ em phải nộp lại từ đầu àh? Vậy là em lại phải đợi lại từ đầu àh?

    Mong Admin và các ACE trong XNC có thể trả lời giúp em.

    Em xin cảm ơn!!!

  2. #2

    Mặc định Hồ sơ F2B - Vdanh

    Mẹ em có làm hồ sơ bảo lãnh cho 2 anh em theo diện F2B thường trú nhân bảo lãnh còn độc thân trên 21 tuổi vào năm 2014. Thì vào tháng 1 năm 2014 thì em em có nhận được thư từ NVC gửi về thông báo là đã nhận được đơn xin bảo lãnh và có Case number và Priority date trong thư đó.
    Khi Bạn nộp hồ sơ đầy đủ cho USCIS thì khoảng 1 – 2 tuần, thì USCIS sẽ cấp cho Bạn một biên nhận. Gọi là Receipt Number, trong đó có ngày ưu tiên (Priority date). Chứ không phải NVC cấp cho Bạn. USCIS sẽ lưu lại hồ sơ của Bạn và khi USCIS chấp thuận thì hồ sơ mới chuyển qua NVC để lưu lại và chờ tới ngày ưu tiên tới thì NVC sẽ kêu nộp bảo trợ tài chính và tiến hành các bước kế tiếp để hoàn thành hồ sơ và đi phỏng vấn. Đây là hồ sơ của người em.
    Nhưng còn em thì từ đó đến giờ thì cũng không nhận được thư thông báo đó nên cũng không biết Case number và Priority date luôn. Mẹ em nộp hồ sơ bảo lãnh cho cả 2 cùng 1 lúc luôn chứ không phải 1 trước 1 sau. Em không biết cái thư thông báo cho mình có bị thất lạc hoặc NVC không có gửi cho mình hay không nữa.
    Mẹ của Bạn có đổi địa chỉ mà không thông báo cho USCIS không? Việc này thì Bạn phải nhờ người thân ở Hoa Kỳ liên hệ với USCIS, là nơi đã nộp hồ sơ cho Bạn.
    Vậy cho em hỏi làm thế nào em có thể kiếm được NVC và Priority date của em vậy? Nếu em không nhận được thư thông báo đó thì có phải hồ sơ của mình bị vấn đề nên không tới được NVC nên NVC không có Case của mình không? Mà mẹ em nộp hồ sơ năm 2014 rồi, nếu bây giờ mà NVC không có Case của em là mẹ em phải nộp lại từ đầu àh? Vậy là em lại phải đợi lại từ đầu àh?
    Có thể do gia đình Bạn ở Hoa Kỳ thay đổi địa chỉ mà không thông báo. Bạn cần nói gia đình liên hệ với USCIS để hỏi tình trạng hồ sơ của Bạn.
    Bảo lãnh cho hai anh em thì phải có hai biên nhận.

    Cũng nhắc Bạn điều này là Hồ sơ diện F2B thời gian trung bình chờ khoảng từ 7-8 năm mới được NVC cho phép được quyền phỏng vấn. Khi Mẹ bạn nhập tịch thì hồ sơ chuyển thành F1 thì hồ sơ sẽ đi nhanh hơn một chút. Và Bạn và em của Bạn phải giữ tình trạng độc thân, trước khi đến Hoa Kỳ.
    Ngoài ra để dễ tư vấn và kiểm tra hồ sơ của Bạn thì Bạn phải cung cấp ngày ưu tiên, ngày chấp thuận (nếu có) và số biên nhận hồ sơ.


  3. #3
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Oct 2016
    Bài gởi
    2

    Mặc định Hồ sơ F2B - Vdanh

    Trích Nguyên văn bởi ThaoPhuong xem bài viết
    Khi Bạn nộp hồ sơ đầy đủ cho USCIS thì khoảng 1 – 2 tuần, thì USCIS sẽ cấp cho Bạn một biên nhận. Gọi là Receipt Number, trong đó có ngày ưu tiên (Priority date). Chứ không phải NVC cấp cho Bạn. USCIS sẽ lưu lại hồ sơ của Bạn và khi USCIS chấp thuận thì hồ sơ mới chuyển qua NVC để lưu lại và chờ tới ngày ưu tiên tới thì NVC sẽ kêu nộp bảo trợ tài chính và tiến hành các bước kế tiếp để hoàn thành hồ sơ và đi phỏng vấn. Đây là hồ sơ của người em.

    Mẹ của Bạn có đổi địa chỉ mà không thông báo cho USCIS không? Việc này thì Bạn phải nhờ người thân ở Hoa Kỳ liên hệ với USCIS, là nơi đã nộp hồ sơ cho Bạn.

    Có thể do gia đình Bạn ở Hoa Kỳ thay đổi địa chỉ mà không thông báo. Bạn cần nói gia đình liên hệ với USCIS để hỏi tình trạng hồ sơ của Bạn.
    Bảo lãnh cho hai anh em thì phải có hai biên nhận.

    Cũng nhắc Bạn điều này là Hồ sơ diện F2B thời gian trung bình chờ khoảng từ 7-8 năm mới được NVC cho phép được quyền phỏng vấn. Khi Mẹ bạn nhập tịch thì hồ sơ chuyển thành F1 thì hồ sơ sẽ đi nhanh hơn một chút. Và Bạn và em của Bạn phải giữ tình trạng độc thân, trước khi đến Hoa Kỳ.
    Ngoài ra để dễ tư vấn và kiểm tra hồ sơ của Bạn thì Bạn phải cung cấp ngày ưu tiên, ngày chấp thuận (nếu có) và số biên nhận hồ sơ.
    Mẹ của em không có đổi địa chỉ bên US. Em có hỏi mẹ em thì mẹ em nói ở bên đó có nhận được Receipt (không biết phải không) là có nhận được hồ sơ của 2 anh em em rồi. Nhưng em lại không nhận được thư thông báo của NVC như em của em. Và mẹ em nói là có nhận được thông báo là thư thông báo của NVC đã được gửi về cho cả 2 anh em . Nhưng chỉ có mình em em nhận được àh?

    Priority date của em em là: May 23, 2013.

    Em thấy lịch Visa hiện giờ thì diện F2B đang xét tới 2010. Còn diện F1 chỉ mới xét tới năm 2009 thôi. Vậy khi mẹ em có quốc tịch thì nên giữ lại hồ sơ bảo lãnh là diện F2B để nhanh hơn thay vì chuyển sang diện F1 đúng không?

    Và theo lịch Visa hiện giờ thì khoảng 3 năm nữa sẽ tới ngày Priority date của em em. Vậy lúc đó em em có được mời đi phỏng vấn không hay bắt buộc fải đợi đủ 7-8 năm? Vì lúc nhận được thông báo NVC là tháng 01/2014. Và 3 năm nữa tới ngày Priority date thì được có 5 năm àh. Vậy có đủ điều kiện để được đi phỏng vấn không hay phải đợi thêm 2 năm để đủ điều kiện là 7-8 năm.
    Còn trường hợp của em, nếu bên US mẹ em có nhận được Receipt rồi mà bên này em không nhận được thư thông báo của NVC thì có sao không? Em không nhận được thư thông báo của NVC có phải hồ sơ của em chưa được USCIS chấp thuận nên chưa gửi cho NVC không? Nhưng mẹ em lại không nhận được thông báo gì về hồ sơ bị thiếu hay gì?

    Cám ơn chị Thảo đã trả lời em!

  4. #4

    Mặc định Hồ sơ F2B - Vdanh

    Mẹ của em không có đổi địa chỉ bên US. Em có hỏi mẹ em thì mẹ em nói ở bên đó có nhận được Receipt (không biết phải không) là có nhận được hồ sơ của 2 anh em em rồi. Nhưng em lại không nhận được thư thông báo của NVC như em của em. Và mẹ em nói là có nhận được thông báo là thư thông báo của NVC đã được gửi về cho cả 2 anh em . Nhưng chỉ có mình em em nhận được àh?
    Priority date của em em là: May 23, 2013.
    Vậy thì Bạn dùng Receipt Number của Bạn liên hệ với NVC qua đường link ở dưới. Mục đích là để NVC cung cấp cho Bạn số Case Number HCM. Và NVC có email của Bạn. Để thuận tiện cho việc liên hệ với NVC sau này khi hồ sơ mở luôn.

    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=21666

    Trong phần Your question. Chọn câu này:
    1/. What is the status of my case?
    Tình trạng hồ sơ của tôi thế nào?

    Dùng Receipt Number điền vào cũng được.
    Trong hộp thoại Additional Comment or questions in the above list: copy phần dưới dán vào hộp thoại này.
    Dear Madam or Sir,
    I learn that my case is now at the National Visa Center. Thus, I would be grateful to you for informing me of my case number.
    Thank you very much for your attention.
    Bạn đợi NVC gửi email lại cho Bạn. Thời gian cũng khá nhanh, khi nhận được email của NVC, Bạn sẽ biết được Case Number HCM của Bạn. Đây là câu trả lời dành cho Bạn.
    Còn người em có Case Number HCM rồi, hoặc chưa có thì cũng làm tương tự như vậy. Cứ lấy Receipt Number thay cho Case Number rồi làm theo hướng dẫn ở trên. Để tạo mối quan hệ với NVC để khi có gì thì NVC sẽ liên hệ qua email của người em.

    Em thấy lịch Visa hiện giờ thì diện F2B đang xét tới 2010. Còn diện F1 chỉ mới xét tới năm 2009 thôi. Vậy khi mẹ em có quốc tịch thì nên giữ lại hồ sơ bảo lãnh là diện F2B để nhanh hơn thay vì chuyển sang diện F1 đúng không?
    Khi Mẹ có quốc tịch thì phải gửi thông báo cho NVC để NVC chuyển lên diện F1. Đó là quy định. Và sau đó Mẹ Bạn, nếu thấy F2B đi nhanh hơn F1, muốn xin chuyển từ F1 xuống diện F2B thì vẫn được. Như thế, khi hồ sơ của Bạn gần tới ngày NVC cho mở hồ sơ, nộp bảo trợ tài chính, thì Bạn phải theo dõi lịch visa hàng tháng để theo dõi hồ sơ của mình là có nên giữ lại ngày ưu tiên F1 hay chuyển xuống F2B.

    Và theo lịch Visa hiện giờ thì khoảng 3 năm nữa sẽ tới ngày Priority date của em em. Vậy lúc đó em em có được mời đi phỏng vấn không hay bắt buộc fải đợi đủ 7-8 năm? Vì lúc nhận được thông báo NVC là tháng 01/2014. Và 3 năm nữa tới ngày Priority date thì được có 5 năm àh. Vậy có đủ điều kiện để được đi phỏng vấn không hay phải đợi thêm 2 năm để đủ điều kiện là 7-8 năm.
    Thời gian 7-8 năm chỉ là cách nói trung bình chờ đợi cho một hồ sơ diện F2B – thường trú nhân bảo lãnh cho con còn độc thân, trên 21 tuổi. Và còn tùy thuộc vào lịch visa hàng tháng nữa. Nhưng thường là như vậy.
    Cứ cho là ngày ưu tiên của Bạn và người em của Bạn là Priority date của em em là: May 23, 2013. Thì ít nhất là còn tới khoảng 3 năm nữa.

    Còn trường hợp của em, nếu bên US mẹ em có nhận được Receipt rồi mà bên này em không nhận được thư thông báo của NVC thì có sao không? Em không nhận được thư thông báo của NVC có phải hồ sơ của em chưa được USCIS chấp thuận nên chưa gửi cho NVC không? Nhưng mẹ em lại không nhận được thông báo gì về hồ sơ bị thiếu hay gì?
    Bạn cứ làm theo hướng dẫn ở trên thì sẽ biết được Case Number HCM của Bạn.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •