Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Out of Status [URGEN]

 1. #1

  hotstar Out of Status [URGEN]

  Em có chuyện này muốn hỏi. Em là dhs, visa F1. Em hiện đã học xong một term tại đại học UCF bang Florida và đã graduate (ESL) . Sau khi em graduate rồi thì em có hạn 60days grace period, trong thời gian đó em đã tự học ôn bài để thi SAT để vào chương trình A.A, nhưng sau khi em thi xong, em phát hiện mình đã trễ deadline vào học tại trường đó nên em đã apply vào một trường khác asap. Em đã nộp đơn vào ngày 20/6 nhưng trường mới gửi thư chấp nhận vào ngày 7/7, tức là hiện giờ em bị oos. Trường mới đã gửi cho em i-20 mới và bảo em đóng tiền cho sevis id mới, rồi bảo em giờ em hãy đi ra khỏi nước Mỹ và quay trở lại để active cái sevis đó, em sẽ có một bộ hồ sơ mới ( visa em vẫn còn hạn) . Nhưng em sợ xảy ra trục trặc gì tại U.S Custome nên em đang phân vân k biết nên đi như vậy hay làm hồ sơ Reinstatement, tại trường có vẻ như không support em làm hồ sơ reinstatement cho lắm. Em cũng không biết làm cách nào nữa. Mong mọi người giúp đỡ em hoặc có kinh nghiệm gì có thể chia sẻ cho em.

 2. #2

  Mặc định Out of Status [URGEN]

  Đúng ra là chú không trả lời câu hỏi này của cháu vì không đủ thông tin.

  Theo quy định của sơ di trú Mỹ, cháu có 5 tháng để chuyển từ trường cũ sang trường mới. NGHĨA LÀ SAO?

  Ví dụ ngày cuối cùng cháu học ở ELI trong UCF là ngày nào nếu chú đoán không lầm thì khoảng từ June 12 tới June 18/2016
  như vậy cháu có tới từ 12/NOV/2016 tới 18 NOV/2016 để bắt đầu nhập học ở trường mới.

  VÀ cháu có 60 ngày kể từ ngày nghỉ học ở trường cũ để xin học ở trường mới.

  1 - Cháu không chịu làm thủ tục chuyển trường nghĩa là transfer out từ trường cũ và transfer in vào trường mới trong 60 ngày này.
  2 - Cái trường mới không biết cách làm transfer cho nên mới cấp cho cháu cái I-20 mới và số SEVIS mới.
  3 - Trường cũ không tư vấn cho cháu sau và trong lúc học khóa cuối cùng của họ.

  Cách hay nhất của cháu là trình bày lại cho trường cũ và trường mới biết để họ làm lại cho cháu.

  Chú nói thật cho cháu biết, trong bao nhiêu năm nay tư vấn du học và giáo dục Mỹ, không phải chú xem thường sự hiểu biết của các counselor của các trường.
  Trường hợp như cháu, chú phải bày cách cho counselor của 4 trường reactivate sevis của học sinh có trường hợp tương tự như cháu.

  Cháu vẫn còn thời gian để reactivate Sevis cũ của cháu lại để transfer Sevis cũ qua trường mới. Và chuyện này chỉ có counselor của trường cũ làm được mà thôi, họ không biết làm thì nhờ họ gọi lên SEVIS (ICE) để được hướng dẫn.

  Good luck
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2016
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  1

  Mặc định Out of Status [URGEN]

  Hi chú,
  Con gửi private message cho chú không được nên đành hỏi chú ở đây . Chuyện của con là con đã có visa F1 trong tháng 7 vừa qua để nhập học vào Del Mar college vào tháng 8. Nhưng sau đó con quyết định dời ngày ngày học vào tháng 1 năm 2017. Trong khi chờ I-20 mới của trường thì trường đổi policies, muốn lấy them TOEFL 80/120 mới gửi I-20 về. Thấy điểm hơi cao nên con bây giờ muốn đổi trường có được không ạ? Con vấn ở Việt Nam nên con không biết phải làm sao hết nên con cần lời khuyên cũng như sự hướng dẫn của chú.
  Con cảm ơn chú, mong chú trả lời nhanh giúp con.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •