Custom Search
kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: Hồ sơ F2B - HCM2011833041

  1. #1

    Mặc định Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    hồ sơ của mình diện F2B,nay Mẹ mình đậu quốc tịch thì hs của mình có tự động chuyển sang dạng F1 không?Hay là khi nào Mẹ mình bổ sung thêm quốc tịch thì hs mới chuyển sang F1? Vì nếu hs tự chuyển sang F1 thì mình sẽ nói người nhà làm đơn xin giữ lại diện F2B

  2. #2

    Mặc định Hồ sơ F2B chuyển sang F1

    Trích Nguyên văn bởi nguyengiang xem bài viết
    hồ sơ của mình diện F2B,nay Mẹ mình đậu quốc tịch thì hs của mình có tự động chuyển sang dạng F1 không?Hay là khi nào Mẹ mình bổ sung thêm quốc tịch thì hs mới chuyển sang F1? Vì nếu hs tự chuyển sang F1 thì mình sẽ nói người nhà làm đơn xin giữ lại diện F2B
    Một khi Mẹ của Bạn đã có quốc tịch, nghĩa là tuyên thệ xong, thì hồ sơ của Bạn tự động chuyển từ F2B con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân, sang F1 là con độc thân trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ. Vì thế, Mẹ của Bạn phải nộp giấy Chứng Nhận Quốc Tịch đó cho USCIS (nếu hồ sơ của Bạn ở đây) hoặc NVC (nếu hồ sơ của Bạn ở đây). Và Mẹ của Bạn có quyền xin chuyển diện từ F1 xuống F2B.
    Thời gian gần đây, diện F2B giải quyết nhanh hơn khoảng nửa năm so với diện F1. Nhưng còn tùy theo lịch visa hàng tháng nữa, và trung bình thì 7-8 năm cho cả hai diện F2B và F1 để có được ngày phỏng vấn.
    Thông tin của Bạn viết lên không nhiều chi tiết, nên chỉ có thể tư vấn cho Bạn như vậy.


  3. #3

    Mặc định Hồ sơ F2B chuyển sang F1

    Trích Nguyên văn bởi ThaoPhuong xem bài viết
    Một khi Mẹ của Bạn đã có quốc tịch, nghĩa là tuyên thệ xong, thì hồ sơ của Bạn tự động chuyển từ F2B con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân, sang F1 là con độc thân trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ. Vì thế, Mẹ của Bạn phải nộp giấy Chứng Nhận Quốc Tịch đó cho USCIS (nếu hồ sơ của Bạn ở đây) hoặc NVC (nếu hồ sơ của Bạn ở đây). Và Mẹ của Bạn có quyền xin chuyển diện từ F1 xuống F2B.
    Thời gian gần đây, diện F2B giải quyết nhanh hơn khoảng nửa năm so với diện F1. Nhưng còn tùy theo lịch visa hàng tháng nữa, và trung bình thì 7-8 năm cho cả hai diện F2B và F1 để có được ngày phỏng vấn.
    Thông tin của Bạn viết lên không nhiều chi tiết, nên chỉ có thể tư vấn cho Bạn như vậy.
    ah, mình muốn hỏi bạn là nếu Mẹ mình không nộp giấy chứng nhận quốc tịch thì sao? Mình thì cứ nghĩ nếu Mẹ mình không bổ sung quốc tịch để chuyển sang F1 thì hồ sơ mình sẽ vẫn là F2B, nên mình và gia đình vẫn chưa làm đơn xin giữ lại diện F2B gì hết, mình thì ngày ưu tiên tháng 04/2011 nên chắc cũng khoảng cuối năm sau.

  4. #4

    Mặc định Hồ sơ F2B chuyển sang F1

    ah, mình muốn hỏi bạn là nếu Mẹ mình không nộp giấy chứng nhận quốc tịch thì sao?
    Đó là những quy định của luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ. Và người bảo lãnh là Mẹ Bạn và Bạn – đương đơn – phải theo quy định đó mà làm, cho mọi việc được tốt đẹp, theo đúng quy định.
    Mình thì cứ nghĩ nếu Mẹ mình không bổ sung quốc tịch để chuyển sang F1 thì hồ sơ mình sẽ vẫn là F2B, nên mình và gia đình vẫn chưa làm đơn xin giữ lại diện F2B gì hết ,mình thì ngày ưu tiên tháng 04/2011 nên chắc cũng khoảng cuối năm sau.
    Bạn có thể gửi sớm bây giờ, hoặc Khi hồ sơ của Bạn được NVC gửi giấy đóng tiền bảo trợ tài chính thì nộp vào cũng được. Nhưng tốt nhất nên gửi sớm.
    Bạn cứ vào diễn đàn mà đọc có nhiều trường hợp, rắc rối với diện F2B và F1, cho tới ngày phỏng vấn xong, vẫn còn hồi hộp vì vấn đề chuyển diện mà không chuyển diện.
    Ngoài ra, bạn cần cung cấp Case Number HCMxxx hoặc Receipt Number, ngày ưu tiên, để lưu lại hồ sơ cho Bạn và mà thuận tiện cho việc tư vấn sau này.


  5. #5

    Mặc định Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    Trích Nguyên văn bởi ThaoPhuong xem bài viết
    Đó là những quy định của luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ. Và người bảo lãnh là Mẹ Bạn và Bạn – đương đơn – phải theo quy định đó mà làm, cho mọi việc được tốt đẹp, theo đúng quy định.

    Bạn có thể gửi sớm bây giờ, hoặc Khi hồ sơ của Bạn được NVC gửi giấy đóng tiền bảo trợ tài chính thì nộp vào cũng được. Nhưng tốt nhất nên gửi sớm.
    Bạn cứ vào diễn đàn mà đọc có nhiều trường hợp, rắc rối với diện F2B và F1, cho tới ngày phỏng vấn xong, vẫn còn hồi hộp vì vấn đề chuyển diện mà không chuyển diện.
    Ngoài ra, bạn cần cung cấp Case Number HCMxxx hoặc Receipt Number, ngày ưu tiên, để lưu lại hồ sơ cho Bạn và mà thuận tiện cho việc tư vấn sau này.
    Case Number: HCM2011833041. Priority Date: 24APR2011. Bạn cho dùm mình mẫu mail để gởi xin giữ lại diện F2B và gởi đến đâu luôn nha. Khi nào NVC chuẩn bị mở hồ sơ thì đến đó mình mới nộp đơn xin giữ lại F2B đươc không? Như bạn nói thì nên theo dõi lịch visa hàng tháng đến khi chuẩn bị mở hs thì mới quyết định diện F1 hay giữ lại F2B đúng không (lịch visa bây giờ thì F2B đang nhanh hơn).

  6. #6

    Mặc định Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    Case Number: HCM2011833041. Priority Date: 24APR2011. Bạn cho dùm mình mẫu mail để gởi xin giữ lại diện F2B và gởi đến đâu luôn nha.
    Dựa vào Case Number của Bạn là HCM2011833041 thì hồ sơ của Bạn đang ở NVC. Vì thế Mẹ Bạn gửi giấy nhập tịch đến địa chỉ của NVC.
    Bạn xem Mẫu thư xin nâng cấp hồ sơ ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26968
    Khi NVC nhận được giấy nhập tịch của Mẹ Bạn, thì NVC sẽ gửi một thông báo chấp thuận cho Bạn chuyển lên diện F1.
    Khi nào NVC chuẩn bị mở hồ sơ thì đến đó mình mới nộp đơn xin giữ lại F2B đươc không?
    Thường là như vậy. Nhưng còn phải tùy quyết định của Mẹ Bạn là có nên giữ lại F1 hay xin ra khỏi F1 về lại F2B.

    Như bạn nói thì nên theo dõi lịch visa hàng tháng đến khi chuẩn bị mở hồ sơ thì mới quyết định diện F1 hay giữ lại F2B đúng không (lịch visa bây giờ thì F2B đang nhanh hơn).
    Đúng là như vậy. F2B hiện sớm hơn 6 tháng so với F1. Nhưng chỉ là tháng 11-2016 này mà thôi, còn như thế nào thì mỗi một tháng sẽ có lịch visa khác nhau. Nhưng thường là F2B nhanh hơn F1 từ 6 tháng tới 9 tháng, hoặc một năm.
    Cũng nhắc Bạn điều này, khi Mẹ Bạn, đã chuyển lên diện F1, thì muốn ra khỏi F1 để về lại F2B, thì phải làm hai lá thư có nội dung như nhau. Một, để gửi cho NVC xin chuyển xuống lại diện F2B. Hai, để gửi về cho Bạn để đi phỏng vấn thì nộp cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.


  7. #7

    Smile Ðề: Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    Trích Nguyên văn bởi ThaoPhuong xem bài viết
    Dựa vào Case Number của Bạn là HCM2011833041 thì hồ sơ của Bạn đang ở NVC. Vì thế Mẹ Bạn gửi giấy nhập tịch đến địa chỉ của NVC.
    Bạn xem Mẫu thư xin nâng cấp hồ sơ ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26968
    Khi NVC nhận được giấy nhập tịch của Mẹ Bạn, thì NVC sẽ gửi một thông báo chấp thuận cho Bạn chuyển lên diện F1.

    Thường là như vậy. Nhưng còn phải tùy quyết định của Mẹ Bạn là có nên giữ lại F1 hay xin ra khỏi F1 về lại F2B.


    Đúng là như vậy. F2B hiện sớm hơn 6 tháng so với F1. Nhưng chỉ là tháng 11-2016 này mà thôi, còn như thế nào thì mỗi một tháng sẽ có lịch visa khác nhau. Nhưng thường là F2B nhanh hơn F1 từ 6 tháng tới 9 tháng, hoặc một năm.
    Cũng nhắc Bạn điều này, khi Mẹ Bạn, đã chuyển lên diện F1, thì muốn ra khỏi F1 để về lại F2B, thì phải làm hai lá thư có nội dung như nhau. Một, để gửi cho NVC xin chuyển xuống lại diện F2B. Hai, để gửi về cho Bạn để đi phỏng vấn thì nộp cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
    ah,mình xin mẫu thư xin giữ lại diện F2B ak bạn.Vì mình có đọc 1 topic nào trên diễn đàn là bạn đó hỏi việc đã xin lên diện F1 nhưng giờ muốn xin mẫu về lại F2B thì ad trả lời là ko có,chỉ có mẫu nâng lên diện F1.Mình thấy có bạn trả lời ở topic khác là nếu người bảo lãnh ko nộp quốc tịch thì hs vẫn ở F2B

  8. #8

    Mặc định Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    Trích Nguyên văn bởi nguyengiang xem bài viết
    ah, mình xin mẫu thư xin giữ lại diện F2B ak bạn. Vì mình có đọc 1 topic nào trên diễn đàn là bạn đó hỏi việc đã xin lên diện F1 nhưng giờ muốn xin mẫu về lại F2B thì ad trả lời là không có, chỉ có mẫu nâng lên diện F1. Mình thấy có bạn trả lời ở topic khác là nếu người bảo lãnh không nộp quốc tịch thì hồ sơ vẫn ở F2B.
    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26888


  9. #9

    Mặc định Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    Trích Nguyên văn bởi nguyengiang xem bài viết
    ah, mình xin mẫu thư xin giữ lại diện F2B ak bạn. Vì mình có đọc 1 topic nào trên diễn đàn là bạn đó hỏi việc đã xin lên diện F1 nhưng giờ muốn xin mẫu về lại F2B thì ad trả lời là không có, chỉ có mẫu nâng lên diện F1. Mình thấy có bạn trả lời ở topic khác là nếu người bảo lãnh không nộp quốc tịch thì hồ sơ vẫn ở F2B.
    Cùng cần lưu ý Bạn điểm này. Khi một Thường trú nhân mới qua, và làm liền hồ sơ bảo lãnh cho con còn độc thân, trên 21 tuổi, thì người con này thuộc diện F2B. Và khi Thường trú nhân này nhập tịch thì hồ sơ F2B tự động chuyển lên F1 là con của công dân Hoa Kỳ. Và bắt buộc nộp giấy nhập tịch cho hoặc USCIS hoặc NVC. Đây là điều rất rõ ràng. Thảo Phương cần chia sẻ cho Bạn rõ điểm này.
    Sau đó, người được bảo lãnh ở Việt Nam có quyền xin ra khỏi diện F1 để xuống F2B. Bằng cách nhờ người bảo lãnh ở Hoa Kỳ gửi một lá thư tới NVC hoặc USCIS. Nếu hồ sơ NVC cho chuẩn bị mở hồ sơ, đóng tiền bảo trợ tài chính, thì nên gửi kèm lá thư xin ra khỏi diện F1 để xuống F2B.
    Còn ngược lại, một Thường trú nhân mới qua, và không làm liền hồ sơ bảo lãnh cho con còn độc thân, trên 21 tuổi, mà đợi khi có quốc tịch thì mới bảo lãnh cho người con, thì người con này thuộc diện F1, và không được xin chuyển diện xuống F2B.
    Hai điều này, Thảo Phương tư vấn rất rõ ràng. Còn việc Bạn tham khảo ở một topic nào đó, thì Bạn trích dẫn đường link ra để cùng nhau chia sẻ nhen. Cám ơn Bạn.


  10. #10

    Mặc định Ðề: Hồ sơ F2B - HCM2011833041

    Trích Nguyên văn bởi ThaoPhuong xem bài viết
    Cùng cần lưu ý Bạn điểm này. Khi một Thường trú nhân mới qua, và làm liền hồ sơ bảo lãnh cho con còn độc thân, trên 21 tuổi, thì người con này thuộc diện F2B. Và khi Thường trú nhân này nhập tịch thì hồ sơ F2B tự động chuyển lên F1 là con của công dân Hoa Kỳ. Và bắt buộc nộp giấy nhập tịch cho hoặc USCIS hoặc NVC. Đây là điều rất rõ ràng. Thảo Phương cần chia sẻ cho Bạn rõ điểm này.
    Sau đó, người được bảo lãnh ở Việt Nam có quyền xin ra khỏi diện F1 để xuống F2B. Bằng cách nhờ người bảo lãnh ở Hoa Kỳ gửi một lá thư tới NVC hoặc USCIS. Nếu hồ sơ NVC cho chuẩn bị mở hồ sơ, đóng tiền bảo trợ tài chính, thì nên gửi kèm lá thư xin ra khỏi diện F1 để xuống F2B.
    Còn ngược lại, một Thường trú nhân mới qua, và không làm liền hồ sơ bảo lãnh cho con còn độc thân, trên 21 tuổi, mà đợi khi có quốc tịch thì mới bảo lãnh cho người con, thì người con này thuộc diện F1, và không được xin chuyển diện xuống F2B.
    Hai điều này, Thảo Phương tư vấn rất rõ ràng. Còn việc Bạn tham khảo ở một topic nào đó, thì Bạn trích dẫn đường link ra để cùng nhau chia sẻ nhen. Cám ơn Bạn.
    cái ko nộp quốc tịch thì đây bạn http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...t=26865&page=2 .Còn cái kia thì mình xem ở diễn đàn khác nên không thể trích dẫn ở đây.Đại khái là bạn đó đang ở F2B,người bảo lãnh nhập quốc tịch,hồ sơ đã lên diện F1,giờ thấy F2B nhanh nên muốn chuyển xuống F1.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •