Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Kinh nghiệm phỏng vấn của diện visa F4 đi Mỹ

 1. #1

  Mặc định Kinh nghiệm phỏng vấn của diện visa F4 đi Mỹ

  1. Lưu ý khi làm Lý lịch tư pháp:
  Khi các bạn đến Sở Tư pháp TP.Hồ Chí Minh (Số 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh) để làm Lý lịch tư pháp thì nếu là học sinh/sinh viên, thì nên đưa thẻ học sinh/sinh viên cho người ngồi ở bàn tiếp nhận hồ sơ đầu tiên (gần sát ngay cửa ra vào) để được giảm phí làm hồ sơ còn 100.000đ/bộ hồ sơ (đối với người lớn, hoặc không trình thẻ học sinh/sinh viên thì sẽ phải đóng 200.000đ/bộ).
  Lưu ý các bạn phải đưa thẻ học sinh/sinh viên ra trình cho người tiếp nhận hồ sơ ngay từ đầu mới được giảm giá. Chứ như lần trước vì không biết nên đợi tới lúc đóng tiền mới trình thẻ sinh viên thì họ không chấp nhận, và vẫn tính phí 200.000đ/bộ hồ sơ.

  2. Lưu ý khi có thư mời phỏng vấn:
  NVC sẽ gửi thư mời phỏng vấn đồng thời cho người được bảo lãnh, và cả người bảo lãnh ở bên Mỹ thông qua email (gửi vào email mà trước đó bạn đã đăng ký dùng để liên lạc với NVC), các bạn chỉ cần in thư mời này ra làm 3 bản dùng để đi chích ngừa, và khám sức khỏe (chích ngừa 1 bản, khám sức khỏe 2 bản).
  Thường khi chích ngừa, và khám sức khỏe, người ta chỉ cần tờ đầu tiên của thư mời phỏng vấn, các bạn không cần in tất cả những tờ phía sau cũng được.
  Trong thư mời NVC sẽ liệt kê chi tiết tất cả những giấy tờ, hình ảnh cần mang theo đến buổi phỏng vấn, các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ dựa theo danh sách mà NVC đã nêu ra cho bạn, không cần phải đem dư, hoặc nhiều hơn (vì mỗi trường hợp đương đơn sẽ có yêu cầu hồ sơ khác nhau, trên một số diễn dàn, hoặc trang hướng dẫn sẽ liệt kê rất nhiều giấy tờ hồ sơ nhằm đảm bảo hồ sơ đầy đủ, tuy nhiên bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng những gì trong thư mời phỏng vấn yêu cầu là được).

  3. Lưu ý khi chích ngừa:
  Các bạn nên chích ngừa trước rồi hãy khám sức khỏe sau, vì như vậy thuận tiện cho bệnh viện gửi hồ sơ khám sức khỏe về cho gia đình (vì nếu bạn khám sức khỏe trước, người ta sẽ yêu cầu bạn nộp giấy chích ngừa, khi bạn không có thì bệnh viện vẫn khám sức khỏe cho bạn, nhưng không làm hồ sơ hoàn tất để gửi về gia đình ngay mà yêu cầu bạn đi chích ngừa, sau đó lại quay về bệnh nộp giấy chích ngừa rồi mới tiến hành làm hồ sơ để gửi về nhà).
  Để được đi chích ngừa tại Kiểm dịch TP.Hồ Chí Minh (số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) thì các bạn phải gọi điện thoại đăng ký trước thông qua tổng đài 1080. Khi gọi vào số này và nói mình muốn đăng ký chích ngừa để đi Mỹ (nhớ báo số người đi chích ngừa) thì họ sẽ hướng dẫn mình những giấy tờ, và số tiền dự kiến cần đem theo, bên cạnh đó còn cung cấp số thứ tự, và ngày giờ đến chích ngừa cụ thể cho mình.

  Những giấy tờ cần thiết khi đi chích ngừa:
  - Thư mời phỏng vấn (chỉ cần trang đầu tiên là được).
  - Passport của mỗi người tham gia chích ngừa (không cần mang theo hình thẻ).
  - Các phiếu chích ngừa, hoặc sổ chích ngừa trong quá khứ của mỗi người (vì bên Kiểm dịch sẽ dựa vào các giấy tờ này để quyết định xem nên chích thêm loại thuốc nào). Nếu các bạn không đem bất cứ giấy tờ gì chứng minh mình đã từng chích ngừa các bệnh như Viêm gan B, Cháy rạ, Thủy đậu, Rubela, Uốn ván, ho gà… thì sẽ bị bắt chích ngừa lại hết những bệnh đó. (Có 1 mũi tiêm bắt buộc là mũi ngừa cảm cúm).
  - Nếu các bạn đã chích viêm gan B rồi, và không muốn chích lại thì có thể yêu cầu bên Kiểm dịch cho đi xét nghiệm máu, nếu kết quả xét nghiệm là cơ thể bạn có đầy đủ kháng thể với bệnh này thì bạn có thể được miễn chích ngừa, còn nếu không bạn vẫn phải chích ngừa lại như bình thường.
  - Chích ngừa xong mình phải ngồi đợi kết quả trong vòng 1h, trong thời gian ngồi chờ này, các bạn có thể gọi điện thoại để đặt lịch khám sức khỏe ở bệnh viện Chợ Rẫy qua số (08) 38565703.

  4. Lưu ý khi khám sức khỏe:
  Khi gọi điện thoại đăng ký với bệnh viện Chợ Rẫy (nhớ báo số người đi khám), người ta sẽ cho bạn một số thứ tự, và giờ hẹn để lên khám, mình cần phải nhớ số thứ tự này để biết khi y tá gọi nộp hồ sơ.

  Hồ sơ nộp cho bệnh viện bao gồm:
  - Hai bản thư mời phỏng vấn (họ sẽ giữ 1 bản, và trả lại cho bạn 1 bản có đóng dấu xác nhận của bệnh viện, bản đóng dấu này sẽ là thư mời bắt buộc phải cầm theo đến Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn).
  - Passport của mỗi người (không cần mang theo hình thẻ vì bệnh viện sẽ chụp lại hình mới để làm hồ sơ sức khỏe).
  - Phiếu chích ngừa màu vàng.
  - Tiền khám sức khỏe là 215 đô-la Mỹ đối với người lớn, và 132 đô-la Mỹ cho mỗi đương đơn dưới 15 tuổi được áp dụng kể từ ngày 01/10/2016. Xem hướng dẫn ở đây: https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi...-vi/#collapse1

  Quy trình khám sức khỏe:
  Trong lúc ngồi chờ đợi gọi số thì bạn sẽ phải điền một số phiếu hỏi về các loại bệnh như: Động kinh, tiểu đường, HIV, tiền sử phẫu thuật… Các bạn nhớ phải đánh dấu vào câu trả lời là không, và khi bác sĩ hỏi thì các bạn cũng phải trả lời là không, nếu các bạn trả lời có, vào bất kỳ bệnh, hoặc câu hỏi nào thì bác sĩ sẽ bắt buộc bạn phải đi thử máu hoặc xét nghiệm lại, và khi đó bạn sẽ phải đóng thêm tiền.
  Sau khi gọi số và nộp hồ sơ xong, họ sẽ mời mình vào một phòng kế bên để ngồi chờ chụp hình.
  Sau khi chụp hình sẽ đóng tiền 215 đô-la Mỹ đối với người lớn, và 132 đô-la Mỹ cho mỗi đương đơn dưới 15 tuổi, được áp dụng từ ngày 01/10/2016 (theo như hướng dẫn ở đường link trên).

  Tiếp theo là cân đo chiều cao, cân nặng, qua phòng thử máu, chụp hình phổi (các bạn nhớ mặc đồ dễ thay, vì bệnh viện sẽ yêu cầu mình cởi đồ 2 lần).
  Sau đó lên lầu 1, ngồi chờ bác sĩ khám tổng quát.
  Nếu không có vấn đề gì thì họ sẽ hướng dẫn mình đăng ký chuyển phát nhanh EMS để giao kết quả khám sức khỏe về nhà.

  5. Lưu ý khi phỏng vấn:
  Nên đi sớm để xếp hàng vì số lượng người rất đông.
  Các bạn có thể gửi xe ở 2 chỗ là tòa nhà KumHo Plaza (đối diện Lãnh sự quán – 10.000đ/3h đầu, mỗi giờ sau tính thêm 10.000đ), hoặc nhà Hữu Nghị kế bên KumHo (5.000đ/ngày – lưu ý khi gửi xe ở đây không được nghe lời của mấy người cò dụ dỗ hướng dẫn sắp xếp hồ sơ, hoặc chỉnh sửa bổ sung hồ sơ).
  Chỉ cần mang theo những giấy tờ như trong thư mời phỏng vấn yêu cầu + kết quả khám sức khỏe trong bìa hồ sơ màu xanh.
  Cầm sẵn bên ngoài Passport, và một tấm hình 5x5 kẹp trên bìa ngoài Passport.
  Các bạn sẽ phải xếp hàng qua 2 cổng an ninh để kiểm tra vật dụng mang theo (nếu có điện thoại thì sẽ phải gửi lại).
  Vào khu vực trong cùng các bạn sẽ phải xếp hàng để chờ lấy dấu vân tay.
  Sau khi lấy dấu vân tay, họ sẽ phát cho bạn 1 số thứ tự để gọi lên sơ vấn hồ sơ.
  Lưu ý người ta sẽ không gọi số thứ tự từ nhỏ tới lớn, mà sẽ gọi ngẫu nhiên (vì phải ưu tiên những gia đình có con nhỏ, và người lớn tuổi).
  Khi được gọi đến sơ vấn hồ sơ, nhân viên sẽ yêu cầu bạn bỏ tất cả những giấy tờ vào 1 khay để truyền vào bên trong (nếu trong gia đình có con cái đi kèm trên 18 tuổi thì sẽ được yêu cầu ký vào giấy cam kết độc thân).
  Nếu hồ sơ đầy đủ, thì sẽ được mời ngồi đợi gọi phỏng vấn. Nếu giấy tờ thiếu vẫn sẽ được phỏng vấn, nhưng sẽ được nhân viên đưa cho một tờ giấy hẹn màu xanh để bổ túc hồ sơ.

  Những câu hỏi khi phỏng vấn:
  Đối với trường hợp hồ sơ của diện visa F4 này, thì họ chỉ hỏi người được bảo lãnh chính (tức đương đơn chính) của hồ sơ, những câu hỏi liên quan tới người bảo lãnh như sau:
  - Người bảo lãnh trước đây sang Mỹ theo diện gì?
  - Đi vào năm nào?
  - Có về Việt Nam chơi bao giờ không?
  - Về năm nào?
  - Có mấy đứa con?
  - Con tên gì?

  Hỏi xong nếu đậu, thì người phỏng vấn sẽ ký vào một tờ giấy màu hồng, và chúc mừng.
  Sau đó ra quầy EMS, để đăng ký chuyển phát visa về nhà (Nếu chuyển phát bình thường, thì miễn phí trong vòng 2 tuần, là sẽ nhận được visa, còn nếu chuyển phát nhanh thì đóng phí hơn 100k/1 hồ sơ => trong vòng 2 ngày là sẽ có visa).


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •