Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: CSPA-Kinh nghiệm xin cứu xét CSPA tại lãnh sự

 1. #1
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  146

  New CSPA-Kinh nghiệm xin cứu xét CSPA tại lãnh sự

  Đây là kinh nghiệm thực tế của anh huuai về việc xin CSPA cho con thành công tại tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ .TPHCM

  Chào các bạn
  Dối với CSPA theo tôi,khó khăn nhất là việc các anh chị ,và các bạn có nắm được chính xác các thông tin cần phải có để tính đúng xem tình trạng tuổi của con mình có còn được hợp lệ,nghĩa là tính xem các con của mình có đủ điều kiện được khấu trừ CSPA không ?Nếu đáp ứng được việc này thì việc xin xét tuổi của các cháu khi hồ sơ của các bạn về đến LSQ rất đơn giản .
  Khi tôi đến LS,sau khi xếp hàng xin vào xét tuổi cho con,vảo bên trong đua thu mời phỏng vấn của NVC,và nhận số thứ tự ,và chờ kêu đến được số thứ tự của mình,viên LS người VN hỏi :
  - Hôm nay anh đến vì vấn đề gì ?
  - Tôi xin xét tuổi cho con
  - Khai sanh con của anh đâu ?con anh dã có gia đình chưa ?
  - Dạ chưa
  Rồi cô ta mang giấy khai sanh vào trong,khoảng 30 phút (thời gian này thật là quá dài ,và hồi hợp đối với hai vợ chồng tôi lúc đó ).Khi cô ta quay trở ra và thế là có tên con tôi được thêm vào trong danh sách của giấy mời phỏng vấn ,Vậy là hai vợ chồng ra về sau khi đã trút đi môt gánh nặng lo âu đã mang nặng mấy năm nay .
  Nhớ khi xin xét tuổi ,các bạn phải đem theo Khai sanh trẻ ,khai sanh người được bảo lãnh chính ,Thư hẹn phỏng vấn của NVC gởi cho bạn qua Email ,còn I797 có thì mang theo còn không thì cũng không sao cả .
  thay đổi nội dung bởi: mytran, 21-11-2009 lúc 03:54 PM

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  30
  Bài gởi
  35

  Mặc định Ðề: CSPA-Kinh nghiệm xin cứu xét CSPA tại lãnh sự

  Cháu là Nhã Vân sinh năm 1986, gia đình cháu đã khiếu nại CSPA thành công cho cháu. Cháu xin chia sẻ với diễn đàn và nhất là các bạn cùng trang lứa về khiếu nại CSPA.
  Thời điểm để khiếu nại CSPA có hai thời điềm:
  1 - Khi hồ sơ gia đình đã đến ngày đáo hạn xét cấp Visa. Có nghĩa là ngày ưu tiên (priority date) của hồ sơ gia đình đã đến hạn Visa Bulletin trên web site. Người được bảo lãnh chính gởi bằng đường bưu điện thư khiếu nại (bằng tiếng Anh), khai sinh của người CSPA, bản I797 đến National Visa để khiếu nại. Lưu ý đừng gởi chung thư khiếu nại với hồ sơ của gia đình (DS-230, LLTP...) đã có tên trong giấy báo đóng tiền. Nếu NVC gởi bổ sung giấy báo đóng tiền cho người CSPA, gia đình đóng tiền và gởi bổ sung hồ sơ của riêng người CSPA (DS-230, LLTP...) và bổ túc bảo trợ tài chính cho NVC.
  Nếu NVC gởi bổ sung giấy báo đóng tiền là đã thành công khoảng hơn 80% vì có trường hợp sau khi NVC đã gởi giấy báo đóng tiền, bổ sung hồ sơ như khi nhận thư phỏng vấn lại tiếp tục không có tên.
  Thời điểm này ít thành công theo như Vân thấy trên diễn đàn.
  2 - Khi có giấy báo phỏng vấn và hồ sơ gia đình đã chuyển về LSQ (thường sau 3 tuần kể từ ngày nhận thư phỏng vấn). Đây là thời điểm quyết định. Người được bảo lãnh chính đem theo thư phỏng vấn, thư khiếu nại (bằng tiếng Việt cũng không sao), khai sinh của người CSPA, bản photo I-797 đến phòng thông tin LSQ để khiếu nại. Nếu thành công thì gia đình sẽ được đổi thư phỏng vấn có thêm tên người CSPA. Khi phỏng vấn gia đình nộp bổ sung hồ sơ của riêng người CSPA (DS-230, LLTP...), đóng thêm tiền Visa và bổ túc bảo trợ tài chính.
  Thời điểm này có tỷ lệ thành công rất cao và là thời điểm quyết định.
  Theo cháu thì gia đình cứ khiếu nại ở thời điểm 1 (cháu đã khiếu nại thành công ở thời điểm 1 đó), nếu không thành công thì tiếp tục khiếu nại ở thời điểm 2.
  Cố gắng nhé, nhất là thời điểm 2 vào giai đoạn cuối.
  Chúc các cô chú, các anh chị khiếu nại thành công nha.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •