Các bạn, các cô chú, anh chị em ở đây chắc ai cũng biết về nạn đói triền miên ở châu Phi, và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đau lòng khi nhìn thấy những hình ảnh này:


Đau lòng, thương xót nhưng chúng ta ở cách họ quá xa, nỗi đau của họ quá lớn nên có vẻ như việc giúp đỡ họ là một việc khó và quá xa vời so với chúng ta
Nhưng, mọi người có tin rằng ngay tại đây, ngay tại đất nước cách họ cả 1 đại dương này, ngay khi trong tay chúng ta ko có đến 1 đô la nhưng chúng ta có thể giúp họ có được 1 chén cơm ko?

Chương trình lương thực thế giới của LHQ (WFP) vừa có sáng kiến giúp đỡ những người nghèo thiếu lương thực trên thế giới bằng cách tổ chức... chơi game cho cư dân trên mạng.

Chỉ cần vào trang web FreeRice để chơi trò trắc nghiệm vốn từ tiếng Anh. Mỗi câu trả lời đúng của bạn sẽ được qui ra thành lượng tiền đủ để mua 10 hạt gạo (tiền do các công ty đặt quảng cáo trên website chi trả). Đến nay, trò chơi này đã quyên góp được hơn 1 tỉ hạt gạo, đủ để nuôi hơn 50.000 người trong một ngày.

Chủ tịch WFP Josette Sheeran cho biết FreeRice đã nhanh chóng được phổ biến trên khắp thế giới nhờ các blogger và những trang web như Facebook và YouTube. Nó được nhiều bạn trẻ yêu thích vì họ có thể vừa giúp đỡ người khác, vừa tự rèn luyện vốn từ tiếng Anh của mình.
Địa chỉ trang web : http://freerice.com


Hãy dành 5 phút chơi game mỗi ngày để góp phần cứu giúp đồng loại!

Mong rằng các cô chú, anh chị và các bạn trên đây sẽ dành ra mỗi ngày vài phút để giúp đỡ họ, và hãy phổ biến trang web này đến mọi người