Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Tuân thủ quy định thành phố

 1. #1

  Mặc định Tuân thủ quy định thành phố

  Bài và ảnh của Ericka Wagner

  Nhiều người từng nhận giấy cảnh cáo hoặc thậm chí phạt vạ từ nơi thành phố mình cư ngụ và không hiểu ất giáp vì sao, về những chuyện linh tinh như cách dựng hàng rào không đúng quy cách, hay vô tình để nước ứ đọng lâu ngày...


  Nếu bạn từng lâm vào cảnh này, bạn cũng không phải là người duy nhất. “City codes” hay những quy định của từng thành phố không phải là những lề luật quá phức tạp hay khó khăn. Nhưng đa phần khuất lấp, ít người chú tâm tìm hiểu, hoặc thậm chí rối rắm, dễ gây hiểu lầm.  Theo quy định của thành phố, những món rác hay đồ phế thải dềnh dàng như khung cửa sổ này chỉ được đặt ra ngoài sau 6 p.m. trước ngày lấy rác.  Thành phố Garland có cả thảy 19 codes như vậy, được liệt kê trong cuốn kim chỉ nam T.R.A.C (Teaching Residents About Code).

  Bài này là bài đầu tiên trong loạt bài về các quy định của thành phố. Chúng tôi sẽ cố gắng phân tích và chỉ ra những sai phạm thường gặp của dân chúng và cách thức làm thế nào nếu chẳng may bạn phải nhận giấy cảnh cáo.

  Những sai sót hay gặp nhất thường tiềm ẩn đâu đó xung quanh nhà bạn.Thí dụ như cỏ phải được cắt thường xuyên, không để cao quá 12 inches. Lý do cho giới hạn này là vì lớp cỏ quá cao sẽ tạo môi trường sinh sôi nảy nở cho đủ loại côn trùng. Cỏ cao vượt mức cũng dễ gây bén mồi phát cháy, nhất là trong những ngày hè nóng đổ lửa.  Một ví dụ về hàng rào hồ bơi đúng quy cách.  Các tàng cây, bụi rậm cũng phải được cắt tỉa kỹ càng để không che mất cửa sổ và các lối đi dẫn đến cửa chánh hoặc cửa hông.
  Đường hẻm phía sau nhà (alley) cũng như khoảng đất từ lề đường đến lối đi bộ tráng xi măng trước nhà cũng thuộc phần trách nhiệm của chủ nhà. Không phải vì đường đi bộ thuộc về của công nên bạn không cần quan tâm.

  Các thùng rác không được để lộ thiên, ngoại trừ từ lúc 6 p.m. buổi chiều trước ngày lấy rác hàng tuần. Những món đồ không còn dùng nữa nhưng to lớn dềnh dàng cũng không được khiêng ra bày lềnh khênh trước nhà.  Những thùng rác được đặt đúng chỗ, khuất tầm mắt, phía sau nhà và hàng rào còn vững chãi.  Một trường hợp ngoại lệ là các cành cây. Bạn được khuyến khích gom chúng lại, chất thành đống bên lề đường bất cứ lúc nào.
  Nhiều người cũng hay mắc sai phạm về hàng rào. Hàng rào cũ không được nghiêng hơn 10 độ. Bạn cũng không thể dùng dây kẽm gai hoặc các loại dây thép khác dùng cho đất làm nghề nông.

  Những ngôi nhà mới có gắn hệ thống hàng rào điện tử phải hội đủ các điều kiện của Building Inspection Department.
  Nếu bạn nhận được cảnh cáo về hàng rào và chưa đủ tiền để sửa, cách tốt nhất là tháo gỡ hoàn toàn nếu nhà không có hồ bơi. Các hồ bơi tối thiểu phải có hàng rào cao 4 foot (quá vai) vây quanh; không cần biết hồ bơi âm dưới đất hoặc nằm trên mặt đất. Hàng rào phải có cửa với chốt khóa tự động: “self-closing” và “self-latching”.  City code quy định bạn chỉ có thể đặt các loại rác như bàn ghế tủ giường ngoài sidewalk sau 6 p.m. trước ngày thành phố thu nhận rác.  Nếu bạn cần xin giấy phép xây dựng để tu sửa nhà cửa, có thể gọi văn phòng Building Inspection Department ở số 972-205-2300.
  Tuần tới: Xe cộ, nơi đậu xe, mặt đường, v.v...


  EW  Những mảnh hàng rào xiêu vẹo, không gắn kết lại với nhau này là không đúng quy cách, có thể bị ghi giấy phạt.  Ảnh trái: Một thí dụ về chân hàng rào sai quy cách.  How to not violate city codes part one

  By Ericka Wagner


  If you have ever gotten a violation ticket from the city and have not understood why, you are not alone. City codes aren't hard to follow, but most of them are obscure or escape everyday common sense, or are hard to understand. There are 19 codes listed in the Garland T.R.A.C (Teaching Residents About Code) packet. This is part one of a multiple article series that will break down the most common violations and what to do if you get a ticket.

  The most common violations have to do with the areas outside your house. Such as grass height which can't be higher than 12 inches. When the grass grows higher than that it allows for pest and vermin to harbor in your lawn. It also makes for a fire hazard during the dry summer when the grass becomes dry and brittle. Trees, bushes and shrubs must be kept cut down to prevent blocking windows, sidewalks, and the walkway leading to the house or the driveway. The alley way as well as the area from the curb to the sidewalk is also your responsibility to maintain as a resident. Poison ivy is also not allowed within 50 feet of a residence.

  Trash containers should be kept out of sight until 6 p.m. before your scheduled trash day. This also includes large items that don't fit into your green container, such as boxes, furniture or appliances. One exception is yard waste, such as tree limbs, which may be placed on the curb anytime of the week.
  Fences are another big issue for code violation. There can be no broken or missing slats nor can the fence lean more than 10 degrees vertically, and cannot be made out of barbed wire, or agricultural wires, galvanized steel or corrugated fiberglass. Electric fences must meet the requirements of the Building Inspection Department. If you cannot afford to fix your fence that is in violation, it may be removed as long as there is no swimming pool in your backyard. Swimming pools must have a minimum four foot fence surrounding it, regardless if the pool is above or in ground. The slats must be no further than 4 inches apart, the gate must be self-closing and self-latching and the latch must be located in the top third of the gate. To acquire a permit from the Building Inspection Department, call 972-205-2300.

  Next week: Vehicles, parking surfaces and obstructions.
  thay đổi nội dung bởi: yman, 13-08-2010 lúc 08:49 AM
  Trên đường đời hành lý con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •