Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Tuân thủ quy định thành phố (kỳ 3)

 1. #1

  Mặc định Tuân thủ quy định thành phố (kỳ 3)

  Bài và ảnh của Ericka Wagner

  “Garage sale” là một phương cách hữu hiệu để dọn dẹp tủ quần áo chật cứng, kho nhà bếp, hoặc những vật dụng bạn không còn cần thiết nữa. Ở Garland, bạn cần một giấy phép của thành phố trước khi bày bán garage sale. Giấy phép có thể xin miễn phí và thành phố chấp thuận cho mỗi chủ nhà được bán 3 lần garage sale hằng năm. Mỗi lần garage sale không được kéo dài hơn 3 ngày liên tục và bạn chịu trách nhiệm tháo gỡ những tấm bảng giới thiệu garage sale sau khi hoàn tất nếu chúng không nằm trên đất sở hữu tư nhân.


  Một điều có thể còn lạ với nhiều người, nhưng “pet registration” là một phần của city codes. Bất cứ chó hay mèo nào đều phải được ghi danh với Animal Services. Bạn phải gắn tấm thẻ bài (căn cước của chó mèo) trên cổ chúng luôn luôn. Các tấm thẻ bài này được một bác sĩ thú ý có thẩm quyền hoặc Animal Services cấp. Muốn biết thêm chi tiết xin gọi số 972-205-3570.  Chủ nhà phải gỡ bỏ tất cả bảng hiệu garage sale sau khi bán xong.  Nếu vách nhà bạn có các hình vẽ “graffiti” do bị phá phách, và bạn nhận giấy cảnh cáo, thành phố sẽ không phạt vạ bạn trực tiếp. Bạn có thể tự mình bôi xoá chúng hoặc gọi Code Compliance Department ở số 972-185-6400. Sau khi nhận lời báo của bạn, nhân viên thành phố sẽ giúp xoá graffiti miễn phí. Garland yêu cầu bạn phải viết giấy yêu cầu thành phố xoá bỏ graffiti trên vách nhà mình.

  Nếu bạn sở hữu một căn nhà dùng cho thuê mướn, bạn cần ghi danh với thành phố Garland. Các chủ nhà hoặc người được uỷ quyền phải đệ nộp một đơn cho mỗi căn nhà cho thuê mướn lên Code Compliance Department. Mỗi khi căn nhà có người thuê mướn mới, hoặc Code Compliance Department nhận lời phàn nàn, thành phố sẽ tới kiểm tra nhà.

  Một quy định cũng ít người biết nữa liên quan đến những cá nhân kinh doanh tại nhà “home business”. Việc làm ăn phải do một người đang sống trong nhà làm chủ (bạn không thể cho một người quen ở nơi khác dùng nhà mình như chỗ làm ăn). Bạn không được phép gắn bảng hiệu hay quảng cáo cho business của mình, cũng không được buôn bán gì tại nhà, và không được trao đổi tiền bạc. Một số máy móc nhẹ có thể được cho phép. Business của bạn không được gây ồn ào, nặng mùi, thải khói, chớp đèn, hoặc quá nhiều xe cộ qua lại. Tất cả công việc phải diễn ra bên trong nhà. Lý do của những giới hạn ngặt nghèo này là bởi các luật “zoning laws”. Nhà ở nằm trong khu tư gia “residential zone” được đối xử khác với cơ sở làm ăn thuộc khu thương mại “commercial zone”.  Bán garage sale  Thành phố Garland cũng yêu cầu cư dân giữ gìn sân nhà sạch sẽ và ngăn nắp vì an toàn và sức khoẻ cộng đồng. Những món đồ như bàn ghế tủ giường, máy móc gia dụng, phụ tùng xe hơi, các loại giấy... nếu để ngoài trời sẽ gây mất thẩm mỹ chung. Các loại củi cần được chất ngay ngắn trên giá cách mặt đất ít nhất sáu inch, nhằm tránh chuột bọ, côn trùng, và mục rữa.

  Nếu bạn để tủ lạnh hoặc tủ đá (freezer) cũ bên ngoài để được pickup, bạn phải bảo đảm là cửa tủ đã được tháo bỏ hoặc không thể mở ra. Trẻ con hay tò mò, có thể chui vô và rồi mắc kẹt trong đó.  Hình ảnh graffiti quanh thành phố. Nếu bạn không thể tự mình xoá bỏ chúng, có thể sử dụng các chương trình trợ giúp của thành phố.  Thành phố Garland cấm các loại bảng hiệu, thông cáo, hoặc flyer nơi chỗ công cộng (public property), có thể bao gồm trụ điện thoại, cột đèn, các cột cắm biển hiệu giao thông, con lương giữa lộ, cây cối, hàng rào các chỗ công cộng... Cũng không bảng hiệu nào có thể cản tầm nhìn tài xế hoặc người đi bộ. Bạn có thể gọi số 972-485-6400 để hỏi xem các bảng hiệu hoặc thông cáo của mình có hợp lệ hay không.

  Nhà có 2 phòng ngủ chỉ được 5 người ở; 3 phòng ngủ được 7 người; và 4 phòng ngủ cho 9 người. Nhà có số người cư ngụ vượt qua con số này, và những người đó không có quan hệ máu mủ với chủ nhà hoặc người thuê nhà, bị thành phố coi nhà quá đông và phạm luật.


  Tuần tới: Làm sao trình báo những vi phạm và cách ứng phó nếu bạn nhận giấy cảnh cáo.


  EW


  Code Violations Part Three
  By Ericka Wagner


  Garage sales are a great way to clean your closets and cupboards or items you no longer want or need. Here in Garland, you need to get a permit from the city before you can hold a garage sale. The permit is free and the city allows for three garage sales to be held per homeowner a year. Sales must last no longer than three consecutive days; signs promoting your garage sale that is not on private property must be taken down at the end of the garage sale.

  Believe it or not, pet registration is part of the city codes. Any cat or dog that has a home in the city limits must be registered with Animal Services. A metal registration tag issued from an authorized vet or Animal Services must be on the animal at all times. For more information call 972-205-3570

  If your property has been marked with graffiti and you get a violation notice, the city is not punishing you directly. You can either remove it yourself or call the Code Compliance Department at 972-185-6400 and report the location so that a city contractor can remove the graffiti at no cost to you. The only requirement is a written request to have the graffiti removed.

  If you own a property to rent, it needs to be registered with the City of Garland. The owner or property manager must fill out an application for each single-family rental home with the Code Compliance Department. Rental properties are inspected at each change of occupancy, or if a complaint is filed with the Code Compliance Department.

  Another obscure city code is that of home businesses. The business can only be operated by a person living in the home. Signs cannot be placed on the property to advertise the business, nor can anything be sold from the home, money cannot be exchanged. Equipment that wouldn't normally be seen at a residence is allowed, and the business cannot create noise, odor, smoke, light or increase traffic. All business must be conducted indoors. The reason for this having to do with zoning laws, houses are in a residential zone, not a commercial zone.

  For neighborhood health and safety Garland City code requires residents to keep their yards neat and clean. Items such as indoor furniture, appliances, boxes, car parts and paper product deteriorate in outdoor environments. Lumber should be on a rack six inches off the ground deter rodents, insects and wood rot.

  If you store refrigerators or freezers, the City of Garland considers them dangerous and unsightly. Not to mention small children may become trapped inside one. If you are leaving an old refrigerator outside for pickup, you must ensure that the doors are either removed or secured shut.

  The City of Garland prohibits sign or flyers from being placed on public property, public property being telephone, utility and traffic light poles, right of way signs, medians, trees and public fences and buildings. No sign should block the view of pedestrians or vehicles. To check if your signs comply with city code call 972-485-6400.

  Maximum occupancy for a two bedroom is five persons, seven for a three bedroom home and nine for a four bedroom home. If a house has more than that limit that is not related to owner or to the name on the lease by blood, marriage or adoption it is considered overcrowding and also falls under code compliance.

  Next week: How to report a code violation and what to do if you get one.

  thay đổi nội dung bởi: yman, 13-08-2010 lúc 08:52 AM
  Trên đường đời hành lý con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •