Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: 57 xu

 1. #1

  Mặc định 57 xu  Một cô bé đứng thổn thức bên ngoài nhà thờ nhỏ sau khi đã chạy khắp nơi nhưng vẫn không thể vào được bên trong vì nhà thờ đã chật cứng người.

  - Con không vào lớp học được - Cô bé khóc nức nở nói với vị giám mục vừa đi tới.

  Mỗi sáng chủ nhật nhà thờ đều tổ chức lớp học tình thương để dạy giáo lý và chữ cho trẻ em. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị giám mục hiểu được nguyên nhân nên cầm tay cô bé dẫn vào nhà thờ và tìm cho cô một chỗ ngồi trong lớp học. Suốt nhiều ngày sau đó, cô bé luôn nghĩ đến những đứa trẻ khác không có chỗ để thể hiện lòng tôn kính của mình đối với Chúa.

  Khoảng hai năm sau, cô bé qua đời trong một chung cư tồi tàn. Cha mẹ của em gọi điện cho vị giám mục - người lúc này đã trở nên thân thiết với cô bé - để nhờ làm chủ trì buổi lễ tang.

  Khi khâm liệm thi hài của cô bé, mọi người tìm thấy trong người cô một chiếc ví rách trong đó có 57 xu và một tờ giấy có ghi những dòng chữ nguệch ngoạc của trẻ con: “Đây là số tiền mà con dành dụm được. Con xin kính tặng nó cho nhà thờ để sau này có thể xây một nhà thờ khác lớn hơn cho nhiều đứa trẻ như con có thể đến với lớp học tình thương ngày chủ nhật”.

  Số tiền ấy là kết quả tiết kiệm, tích cóp trong hai năm của cô bé với tấm lòng cao thượng và thơ ngây của mình. Khi nghe giám mục đọc những dòng chữ này, tất cả mọi người có mặt trong tang lễ đều không cầm được nước mắt.

  Câu chuyện cô bé nghèo tích cóp được 57 xu với mong muốn xây dựng một nhà thờ to lớn nhanh chóng lan đi khắp thị trấn. Và vị giám mục cũng đã bỏ ra nhiều công sức để kêu gọi quyên góp tiền xây dựng một nhà thờ lớn theo nguyện vọng và sự hy sinh cao cả của cô bé. Nhưng câu chuyện không dừng tại ở đó khi một tờ báo nổi tiếng đăng câu chuyện của cô bé và một nhà kinh doanh bất động sản đọc được. Ông ấy liền đề nghị nhượng bán cho nhà thờ một mảnh đất rộng, mà theo trị giá hiện thời có thể lên đến vài nghìn đô la, với giá chỉ có... 57 xu. Các giáo dân trong thị trấn đã tổ chức một đợt quyên góp với quy mô chưa từng có, và chưa đầy năm năm sau số tiền quyên góp được lên tới hai trăm năm mươi ngàn đô la - một số tiền rất lớn thời bấy giờ. Nguyện vọng của cô bé cuối cùng đã được đáp ứng một cách mỹ mãn.

  Nếu có dịp đến thành phố Philadelphia, bạn hãy ghé thăm nhà thờ Temple Baptist với sức chứa hơn ba ngàn ba trăm người; trường đại học Temple, nơi có hàng trăm sinh viên đang theo học và bệnh viện Good Samaritan cùng với trường học ngày chủ nhật, nơi dành cho hàng trăm trẻ em đủ mọi thành phần và không còn đứa trẻ nào phải đứng bên ngoài nhà thờ vào mỗi ngày chủ nhật nữa. Tại một trong những địa điểm trên, bạn cũng sẽ nhìn thấy tấm hình cô bé với khuôn mặt dễ thương và nụ cười rạng rỡ - người đã tạo nên một câu chuyện huyền thoại nhưng có thật trong cuộc sống.


  Kỳ Thư

  Nhà thờ Temple Baptist ở Philadelphia.


  Trường Đại học Temple  Bệnh viện Good Samaritan.  Cô bé Hattie May - người tạo nên câu chuyện huyền thoại nhưng có thật trong cuộc sống.
  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 26-01-2011 lúc 11:05 AM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •