Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hôm Nay Hãy Vui

 1. #1

  Mặc định Hôm Nay Hãy Vui  Mỗi ngày nên là một ngày để chia sẻ cuộc sống,
  tình yêu và tiếng cười.


  Hôm qua tôi đã mang về nhà một đóa hoa loa kèn trong khi đi mua sắm. Tôi nhớ có lần đã đọc được ở đâu đó rằng loài hoa xinh đẹp và thơm ngát này có tên như vậy vì nó trông giống hệt chiếc kèn trumpet, loại kèn mà từ xa xưa người ta đã dùng để loan báo tin vui.

  Có rất nhiều tin xấu quanh chúng ta. Tôi tình cờ đọc được một bài báo viết về cuộc khảo sát về những thông tin mà mọi người nhận được trong ngày trong thời gian một năm rưỡi. Những người tham gia cuộc khảo sát đã ghi lại những điều họ nhìn thấy, nghe thấy trong ngày bất kể là tích cực hay tiêu cực. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy 90% những thông tin mà họ nhận được là tiêu cực!

  Điều này có thể không làm nhiều người ngạc nhiên. Cách đây khoảng nửa thế kỷ, Franklin Roosevelt kể rằng có một ông lão tai bị yếu nghe không rõ nên đến nhờ bác sĩ khám. Bác sĩ khuyên ông tuyệt đối không được uống rượu. Khi gia đình hỏi bác sĩ bảo thế nào, ông cụ trả lời: “Tôi đã suy nghĩ về việc này rất nhiều và tôi quyết định rồi. Tôi thích những gì tôi đã uống hơn là những gì tôi đã nghe. Vì thế, tôi sẽ tiếp tục điếc!”

  Có rất nhiều tin xấu, nhưng cũng có nhiều tin tốt quanh ta. Rất nhiều là đằng khác! Và càng quan sát kỹ chúng ta sẽ càng tìm thấy nhiều tin tốt hơn. Thật thế, mỗi ngày nên là một ngày để chia sẻ cuộc sống, tình yêu và tiếng cười.

  Hãy để tiếng kèn trumpet và tiếng chuông ngân vang. Hãy luôn hân hoan và mừng vui! Và… chia sẻ cho đời những niềm vui!


  (Đơn thuốc bình an cho tâm hồn – Steve Goodier)  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 26-01-2011 lúc 11:04 AM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •