Trong đời, chắc hẳn ai ai cũng đã nhiều lần nhìn lên bầu trời để thấy sự bao la rộng lớn của nó. Lúc đó, có bao giờ bạn liên tưởng đến cuộc sống của mình không bởi vì bầu trời cũng gần như cuộc sống của chúng ta vậy.


Bầu trời buổi bình minh là lúc mặt trời bắt đầu ló dạng và tỏa ra muôn ngàn tia sáng rực rỡ. Nó cũng giống như sự khởi đầu của một đời người và mọi thứ thật sự bắt đầu.


Bầu trời vào buổi trưa là lúc ánh nắng mặt trời chiếu sáng chói chang nhất khiến mọi vật ở khắp thế gian được sáng sủa và ấm áp, nhưng điều này cũng làm một số người không chịu được cái nóng tỏ thái độ bực bội và căm ghét. Cũng giống như thành công và vinh quang của một con người - có sự khâm phục và yêu mến của người này nhưng cũng có sự đố kỵ và căm ghét của kẻ khác.


Bầu trời buổi hoàng hôn là lúc mặt trời sắp lặn nhưng nó vẫn như muốn níu kéo và vội vàng chiếu những tia nắng nhạt nhòa. Giống như cuộc đời, có điểm khởi đầu thì tất phải có điểm kết thúc. Tương tự như thế, vầng hào quang của một đời người rồi cũng sẽ lu mờ dần và sự khởi đầu nào cũng đi đến hồi kết thúc.


Bầu trời đêm tĩnh lặng, không có ánh nắng chói chang, mà chỉ có màn đêm với những làn gió nhẹ thoang thoảng, những ngôi sao lấp lánh và vầng trăng tỏa ánh sáng dịu dàng. Đây cũng giống như những khoảng lặng bình yên và hạnh phúc của một đời người. Chính những khoảng lặng này giúp ta có thời gian lắng đọng, suy tư về cuộc đời.


Bầu trời vào những ngày mưa u ám, những cơn mưa giông không ngừng trút xuống ào ạt để rồi sau đó xuất hiện cầu vồng bảy sắc lung linh. Đó cũng giống như là những nỗi buồn, những giọt nước mắt khổ đau, tuyệt vọng thỉnh thoảng vẫn xảy ra trong mỗi cuộc đời, để rồi sau đó khi nỗi buồn qua đi, nụ cười và hạnh phúc sẽ đến. Cuộc đời có thêm nhiều niềm vui và tràn trề hy vọng.Bầu trời của những ngày giông bão, vạn vật như chịu một kiếp trầm luân. Cuộc sống của con người cũng vậy, khó khăn chồng chất và nghịch cảnh trớ trêu có thể quật ngã nếu chúng ta không vững chí và quyết tâm. Tuy nhiên, giông bão rồi cũng sẽ qua đi, bầu trời lại trong xanh và chúng ta thêm cơ hội để trưởng thành.Tuy nhiên cho dù bầu trời cuộc sống của bạn có gam màu nào đi chăng nữa thì bạn hãy thử nhìn kỹ xem, lúc nào cũng có ánh sáng soi đường cho bạn. Đó là ánh sáng mặt trời rực rỡ, là mặt trăng dịu dàng hay cầu vồng hạnh phúc. Ánh sáng không bao giờ mất đi trên bầu trời, cũng như hy vọng và niềm tin không bao giờ tắt ngay cả trong những ngày giông bão nhất của cuộc đời.


Kỳ Thư