Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin hướng dẫn cách làm hồ sơ bảo lãnh vợ !

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gởi
  9

  Mặc định Xin hướng dẫn cách làm hồ sơ bảo lãnh vợ !

  Chào quý a chị!
  E đã đọc và tìm hết diễn đàn nhưng kô có bài viết nào hướng dẫn cách làm hồ sơ bão lãnh vợ/chồng từ bước đầu tiên(tức là tự làm kô nhờ qua luật sư).
  Người yêu mới qua Mỹ theo diện F4 chúng e định đám cưới và bão lãnh e qua nhưng e kô biết phải bắt đầu từ đâu.
  Xin các anh chị hướng dẫn từ bước đầu tiên.
  Xin cảm ơn a chị rất nhiều!

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  51
  Bài gởi
  103

  hotstar Ðề: Xin hướng dẫn cách làm hồ sơ bảo lãnh vợ !

  MỞ HỒ SƠ BẢO LÃNH TẠI SỞ DI TRÚ HOA KỲ (uSCIS)

  Mở hồ sơ bảo lãnh là bước đầu tiên trong tiến trình xin thị thực di dân

  Người bảo lãnh (Công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hoa Kỳ) liên hệ với Sở Di Trú nơi người bảo lãnh đang sống. Người bảo lãnh cần nêu địa chỉ của mình trên đơn bảo lãnh và nộp đơn bảo lãnh cùng với phí mở hồ sơ theo hướng dẫn mở hồ sơ có trên trang web http://www.uscis.gov. Thời gian giải quyết hồ sơ tùy thuộc vào văn phòng Sở Di Trú nơi hồ sơ được mở.

  Khi Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ được gởi Thông báo Chấp thuận (Notice of Approval, mẫu I-171 hay I-797) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình.

  USCIS cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng của những hồ bảo lãnh qua trang web http://www.uscis.gov.

  Đối với người bảo lãnh là Công dân Hoa Kỳ đang sống tại Việt Nam từ sáu tháng trở lên, vui lòng liên hệ với văn phòng Sở Di Trú tại Thành phố Hồ Chí Minh (USCIS-HCMC) tại:
  Cao ốc Diamond Plaza, tầng 8
  34 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM
  ĐT: (84-8) 3520 4477
  Fax: (84-8) 3823 5393
  Email: CIS-HCMC.Inquiries@dhs.gov

  Lưu ý: Không thể mở hồ sơ bảo lãnh diện Hôn phu (thê) tại văn phòng Sở Di Trú ở ngoài Hoa Kỳ được.

  Những hồ sơ bảo lãnh do USCIS-HCMC chấp thuận sẽ được chuyển đến Bộ phận Thị thực Di dân của Lãnh sự quán để tiến hành các thủ tục kế tiếp. Nếu quí vị có thắc mắc về hồ sơ bảo lãnh sau khi hồ sơ được chấp thuận, vui lòng liên hệ chúng tôi. (Link to IVM0-contact page).

  Tôi nên dùng mẫu đơn nào để mở hồ sơ bảo lãnh di dân?

  Dựa vào mối quan hệ bảo lãnh giữa người bảo lãnh và người có ý định định cư mà xác định mẫu đơn người bảo lãnh cần điền để nộp cho USCIS. Căn cứ vào mối quan hệ bảo lãnh và mục đích của việc đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh sẽ điền một trong các mẫu đơn bên dưới.

  Mẫu đơn I-129F dành cho công dân Hoa Kỳ mở hồ sơ cho vợ/chồng hay hôn phu (thê) theo thị thực diện K (link to IVB0-categories page)

  Lưu ý: Đối với thị thực không di dân dành cho vợ/chồng công dân Hoa Kỳ (K-3), người bảo lãnh còn cần phải điền và nộp đơn bảo lãnh I-130 (link to USCIS form) khi tiến hành hồ sơ bảo lãnh theo mẫu I-129F. Thị thực K-3 phải được cấp tại nước mà người bảo lãnh kết hôn với đương đơn xin thị thực. Sau khi được cấp thị thực không di dân K-3, người vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ sẽ đến Hoa Kỳ để đợi hoàn tất tiến trình giải quyết hồ sơ xin thị thực di dân I-130. Để xem thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

  Mẫu đơn I-130 dành cho công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hoa Kỳ mở hồ sơ cho các thành viên gia đình (vợ, chồng, con, cha, mẹ, và anh chị em) theo diện thị thực bảo lãnh gia đình (IR or F) (Link to IVB0-categories).

  Mẫu đơn I-140 dành cho công ty Hoa Kỳ mở bảo lãnh cho các nhân viên tiềm năng theo diện hồ sơ làm việc (E) (link to IVB0-categories page). Với diện hồ sơ này, công ty bảo lãnh ở Hoa Kỳ phải có được chứng nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ xác nhận hiện ở Hoa Kỳ không có những lao động đủ điều kiện để đảm nhiệm công việc công ty đang cần.  http://vietnamese.hochiminh.usconsul...100::100::100:

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •