Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 11

Ðề tài: Tường thuật các buổi phỏng vấn ở LSQ của những người đi trước

 1. #1
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Tường thuật các buổi phỏng vấn ở LSQ của những người đi trước

  Xin chào các anh chị em

  Nhằm tổng hợp các kinh nghiệm PV từ nhiều người, kid4l0ve xin phép được tập hợp các bài viết từ các thành viên của cả 2 diễn đàn VDT và XNC. Ai muốn góp thêm vào đây, có thể pm cho kid4l0ve hay đưa link có bài viết đó nha. Thanks!
  Buổi PV của Le Hoan - F3 - 3/2001
  Trích Nguyên văn bởi Le Hoan
  Kinh nghiệm buổi phỏng vấn của mình ngày 25/8 như sau:

  Sơ vấn
  1. Nộp bản chính giấy tờ của các thành viên trong gia đình: Hộ chiếu, CMND, Hộ khẩu,- Hôn thú, Khai sinh. Viên chức sơ vấn đưa lại hộ chiếu nói mình mở từng hộ chiếu ngay trang có hình rồi chồng lại thành 1 xấp nộp vô lại.

  2. Nộp hồ sơ sức khỏe: nhà mình 4 người thì 3 người phải thử đàm nên chỉ nộp có 1 bộ.

  3. Nộp hồ sơ cá nhân: Mình lần lượt nộp hồ sơ của từng người (mỗi người 1 bộ) vì phải chờ viên chức sơ vấn xử lý xong hồ sơ trước thì mới đưa tiếp cái sau.
  - Trong các bộ hồ sơ thì DS-230, I-864 của từng người đều là bản chính có chữ ký bằng mực xanh để khỏi lộn với bản photo (khi làm DS-230 và I-864 thì chúng tôi in ra hay photo thành nhiều bản trước rồi mới ký tên lên từng bản).
  - Toàn bộ khai sinh, hôn thú đều là bản trích lục (không phải bản photo). Khi viên chức sơ vấn kiểm tra hồ sơ có hỏi mình là họ giử bản trích lục được không, mình trả lời được nên họ giử bản trích lục luôn mà không đòi bản photo.
  - Hồ sơ của đương đơn chính có thêm phần khai thuế của người bảo lãnh + người đồng bảo trợ và các giấy tờ liên quan đến họ (tất cả đều là bản photo).

  4. Trong khi xử lý giấy tờ, viên chức sơ vấn có đưa giấy và hướng dẫn 1 người trong gia đình mình đi đóng phí visa cho 2 người bổ sung sau (diện CSPA).

  5. Nhận lại giấy tờ dư: Viên chức sơ vấn trả lại cho mình toàn bộ hồ sơ đã nộp cho NVC ngoại trừ DS-230 họ giử lại. Họ cũng trả lại các giấy tờ dư trong bộ hồ sơ mới nộp ngay sau khi kiểm tra xong từng bộ.

  Mình nhận thấy khâu sơ vấn này rất quan trọng vì viên chức này có trách nhiệm xấp xếp hồ sơ theo yêu cầu thủ tục đồng thời phải kiểm tra và dán sticker đánh dấu vào từng trang mục trong hồ sơ. Họ sẽ đánh dấu và ghi nhận xét vào một danh sách tổng kết in trên tờ giấy màu hồng kẹp chung vào hồ sơ của mỗi hộ trước khi chuyển qua cho viên chức phỏng vấn.

  Phỏng vấn
  1. Viên chức phỏng vấn gia đình mình chú ý xem kỹ tờ giấy màu hồng của viên chức sơ vấn chuyển qua rồi kêu từng người ký tên vào DS-230 và lăn tay. Kế tiếp, viên chức đóng dấu vào tất cả những trang được bên sơ vấn dán sticker trong từng bộ hồ sơ. Sau đó, họ kêu mình nộp hình.

  2. Mình nộp album hình khổ 12x18 chứa gần 30 tấm để theo thứ tự thời gian. Trên mỗi hình mình dán 1 sticker nhỏ ghi năm+nơi chụp ở góc dưới đồng thời dán các sticker nhỏ ghi người bảo lãnh, người bảo trợ, tên những người trong hồ sơ tại đúng vị trí của từng người (nếu có) trên tấm ảnh. Viên chức phỏng vấn nói với người thông dịch bên cạnh là "tôi thích cái album này". Họ xem là biết rỏ vị trí và khuôn mặt từng người dù hình chụp ở bất kỳ thời điểm nào nên chẳng cần hỏi gì cả.

  3. Sau khi xem xong album họ xem lại các giấy tờ bản chính của gia đình rồi nói "hồ sơ của gia đình anh đã xong, giờ chỉ còn chờ kết quả sức khỏe để bổ sung mà thôi" và phát cho mình tờ giấy xanh đồng thời trả lại các giấy tờ bản chính cho mình. Như vậy là kết thúc buổi phỏng vấn mà họ không hỏi gia đình mình 1 câu nào cả.
  thay đổi nội dung bởi: kid4l0ve, 03-09-2010 lúc 09:50 PM

 2. #2
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của Michelkhuu4-F3-6/2001

  Trích Nguyên văn bởi Michelkhuu4
  * GĐ mình đến Lãnh Sự Quán lúc 6h25, mới uống café bên đường được 2 hớp (người bán quán mời chào lôi kéo dữ lắm, nếu không ngồi uống thì lóng ngóng chẳng có chổ nào để đứng), thấy người ta chạy qua đường xếp hàng, mình cũng chạy vội qua luôn (nhìn đồng hồ là 6h30), vào trong xếp hàng thêm 2 lần nữa thì mới được phát số thứ tự, sau đó vào ghế chờ, sau 1 thời gian chờ đợi rất lâu, đến 11h30 mình mới được PV, mặc dù mình lấy số thứ tự rất sớm, nhưng Lãnh Sự Quán gọi không theo số thứ tự gì cả nên tâm trạng người ngồi đợi rất mệt mỏi và bực bội)
  => các bạn sau này đừng đi sớm chi cho mệt hãy đến tầm 7h30 - 8h sáng hãy vào, vì vào đó chẳng có số thứ tự gì đâu, rất nhiều người vào rất trễ mà PV trước mình và về sớm khá nhiều
  * Mình vào sơ vấn, giấy tờ mình đem rất đầy đủ như mọi người hay bày, nhưng không ngờ lại rất ít dùng, chỉ thấy lấy hình + CMND + Hộ khẩu bản chính + giấy sức khoẻ mà thôi, còn toàn bộ giấy tờ còn lại (LL tư pháp, khai sinh bản chính, giấy thuế 2009, bộ I864, bộ DS-302, cùng toàn bộ giấy photo đủ loại họ đều không cần). Không ngờ nhân viên sơ vấn lại.....đến như vậy, cô ta gần như muốn vụt tất cả giấy tờ dư vô người mình vậy, thái độ vùng vằng khó chịu lắm
  => các bạn nên sắp xếp hồ sơ PV theo kiểu anh Jimmy và tránh đừng hỏi gì nhiều nhân viên sơ vấn vì họ có lẽ rất bực bội vì quá tải hay sao ấy
  * Trong lúc ngồi chờ PV, quan sát các cửa PV thấy giấy xanh được phát hơi bị nhiều, đừng lo nha các bạn vì các trường hợp đó khác mình (diện hôn nhân, thử đàm,...nhiều người lớn tuổi, ở quê, không có dịch vụ lo giấy tờ, lại không có VDT bên cạnh..(hihihi),nên thiếu giấy tờ phải bổ túc)
  => các bạn đừng lo gì cả nếu mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu xung quanh nhiều người giấy xanh thì mình vẫn phải tự tin như thường
  * Đến lúc PV, lăn tay theo mình nghĩ là cái việc rắc rối nhất hay sao ấy, thấy cái việc cỏn con này lại tốn rất nhiều thời giờ của người PV và người được PV. Chưa làm gì cả mình đã liếc thấy cái tờ giấy hồng với tên từng thành viên trong gia đình đã được viết để sẵn chờ mình rùi , viên chức lãnh sự chỉ cầm hờ hững 2 tấm hình chụp vợ chồng con cái mình và 1 sổ liên lạc của con mình liếc sơ và đưa giấy hồng cho mình mà không hỏi lấy 1 câu nào
  => các bạn đừng ngạc nhiên khi diện F3 như tụi mình lại được pass PV dễ dàng như vậy, và đừng lạ khi cả trăm tấm hình được chú thích cẩn thận được phân chia theo từng chủ đề và hàng lô lốc đủ loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ chẳng ai buồn đá động đến, cả giấy thuế mới nhất và các tấm hình người bảo lảnh chụp gần nhất cạnh tờ báo hoặc tấm lịch, chẳng thấy ai quan tậm (nhưng vẫn chuẩn bị đầy đủ cho yên tâm, các bạn nhé)
  Đó là những việc hơi lạ lạ mà mình qua buổi PV đã có chút kinh nghinm chia sẻ cùng các bạn
  Chúc các bạn cũng may mắn như mình
  Chào các bạn

 3. #3
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của tungvo-F3

  Trích Nguyên văn bởi tungvo
  Một chút kinh nghiêm phỏng vấn của gia đình em chia sẻ với anh chị.

  Lúc sơ vấn là người phụ nữ nói chuyện rất sẽ thương. Nộp phong bì KSK và những giấy tờ cần thiết rồi cô đó trả lại hầu hết bản chính chỉ giữ lại bản photo thôi, mẫu I-864 cũng không nhận
  -Em với anh trai ký giấy xác nhận độc thân và giấy tuyển binh
  -Ba em đóng $400 cho anh em trên 21t thiếu nại được hôm trước
  -Lúc sơ vấn cô ấy hỏi ba em có giấy khai sinh người bảo lãnh không?( nhà em không có), cô ấy hỏi người bảo trợ là ai( em ruôt), người bảo trợ có ở chung nhà với người bảo lãnh không?( không)

  Nhà em ra chờ phỏng vấn đến gần 9h30 được phỏng vấn tại ô số 9, phỏng vấn cũng 2 người phụ nữ 1 người việt va người kia hình như không phải người Mỹ (chào giống như người thailan)
  _lấy dấu vân tay xong, nộp bằng chứng vào (ba em nộp hình trước)
  _Và cô ấy hỏi tiếng Anh và cô kia thông dich lại
  +người bảo lãnh là ai?
  +người bảo lãnh có mấy người con?
  +Người bảo lãnh qua Mỹ bằng cách nào? (HO)
  +Người bảo lãnh đang làm gì (lương trợ cấp )
  +Sao anh không đi cùng? (Lập gia đình nên không đi đươc)
  +Người bảo trợ là ai? , người bảo trợ đang làm gì?

  _Và cô ấy xem hình, chỉ vào hình đám cưới ba mẹ em hỏi đâu là người bảo lãnh.
  +anh có mấy người con (3)
  +sao con lớn của anh không đi? (đã lập gia đình )

  _Anh không có khai sanh của người bảo lãnh, vậy anh có giấy tờ gì của người bảo lãnh không?
  +Ba em đưa tờ khai gia đình trước 1975 và họ chú ý vào năm làm tờ khai gia đình không hỏi nữa

  _Tiếp lại nói hộ khấu nhà em làm năm 2006 cô ấy nói hộ khấu cũ của gia đình anh đâu?
  +Ba em đưa tờ photo của sổ hộ tịch cũ làm từ năm 92
  Và cô ấy ký vào giấy hồng và nói
  +Xin lỗi đã làm phiền anh chị lâu, chúc gia đình anh chị có cuộc sống tốt đẹp bên Mỹ.

  Thái độ của người phỏng vấn và sơ vấn rất dễ thương ^^, khác biệt rất nhiều khi khám sức khoẻ ở chợ Rẫy

 4. #4
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Buổi phỏng vấn của Kid4l0ve-F2A-30/08/2006

  Trích Nguyên văn bởi kid4l0ve
  - Kid4l0ve và chị đến LSQ vào lúc 8h (Thư mời PV hẹn 9h).
  - Xếp hàng làm các thủ tục xong là 8h20, lấy số và ngồi đợi chờ sơ vấn.
  - 9h đọc tuyên thệ
  - 10h kid4l0ve và chị được sơ vấn. Có lẽ là chị NV sơ vấn này dễ, nên chỉ nói lúc đầu là, có đem theo giấy tờ gì thì luồng vào hết. Rồi mình tháo giấy tờ ra khỏi mấy cái tép nhựa, luồng từ từ vào trong. Do hình và CMND,... (size nhỏ) mình luồng vào trước nên một lát sau chị đó hỏi hình, CMND j đâu? Mình nói đưa vào rồi mà, thế là chị đó phải mất 3p để tìm zzz. Các giấy tờ photo, nên đi kèm với bản chính, vì NVSV sẽ chứng thực bằng mắt ngay tại đây, rồi mới sắp xếp tiếp. NVSV sẽ đưa trả lại những giấy tờ ko cần tới.
  - 10h30 kid4l0ve dc PV. Do gặp chị LSQ và chị thông dịch viên vừa trẻ đẹp, dễ thương, dễ tính và hay cười nên việc PV chả có chút căng thẳng nào như lúc mình ngồi xem các bài PV của các anh chị trước. Chị LSQ cười nói rất vui vẻ, lúc coi hình mình còn nhỏ, lý lắc, chị đó cười lớn lên và hỏi "Is that you?". Các câu hỏi rất đơn giản: em đi diện gì? ba bảo lãnh, ba nuôi hay ba ruột? ba đi năm nào? diện gì? Do thiếu hồ sơ sức khoẻ nên mình dc giấy xanh bổ túc.
  Kinh nghiệm: Việc PV ở diện di dân (ko phải vợ chồng), chủ yếu là ở giấy tờ đầy đủ, NV LSQ sẽ stick vào các ô trên máy vi tính theo mẫu sẵn có. Nếu bạn đã có đầy đủ, bằng chứng thuyết phục thì ko cần phải lo ngại j cả.
  thay đổi nội dung bởi: kid4l0ve, 28-08-2010 lúc 04:24 PM

 5. #5
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của thanh712-diện vợ chồng

  Trích Nguyên văn bởi thanh712
  Chào các anh chị!Sau 2 ngày ngủ chập chờn và 1 đêm thức trắng vì hồi họp lo lắng cuối cùng em đã chiến thắng lấy được giấy hồng về rồi và sau đây là cuộc pv của em để mọi ng đọc tham khảo nhe:Mình pv có 10p thôi nhưng lúc bước tới chổ pv thì đã thấy tờ giấy hồng nắm trước mặt rồi nên mình đã quên hết đi sự lo lắng và hồi họp vô cùng tự tin để trả lời các câu hỏi của VCLS
  1-Chị quen OX thế nào?
  Mình nói là em gái chơi trong nhóm bowling nên tụi mình quen qua em gái.Biết nhau trên hình qua trang Ringo.
  2-Quen nhau lúc nào?
  TL: Tháng 9/2007.
  3-Trang Ringo là trang gì?
  Mình nói la nơi để post hình du lịch,sinh nhật và thông tin cá nhân.Lúc đó thấy ông ng Mỹ gõ vô vi tính để xem thì mình nói típ là trang Ringo k còn hoạt động từ năm ngoái rồi.
  4-2 ng gặp thực tế lúc nào?Ở đâu?
  Mình nói gặp ở sân bay vào ngày 29/12/2007.
  5-Kể ra những lần về nữa?
  Sau khi kể ra mình nói thêm những lần về đều có đăng ký tại địa phương.
  6-OX làm nghề gì?
  7-OX học trường gì?Ngành gì?Ở đâu?
  Mình nói là lúc trước học chưa tốt nghiệp thì đi lính sau đó về học típ.Mình đọc tên trường ra nhưng do đọc AV dỡ quá họ cười rồi sau đó mình nói trường ox ở Cali.Họ hỏi địa chỉ chính xác thì mình nói k bít vì ox chỉ nói Cali nên bít nhiêu đó thôi.
  8-Cầu hôn khi nào?Ngày thứ mấy?
  Mình nói liền ngày cấu hôn may mắn làm sao hồi sáng đi taxi đi pv ngồi buồn quá nên mở máy đt coi ngày cầu hôn vậy giờ mới bít trả lời.hehehe
  9- Có làm lễ đính hôn k?
  Nếu ai k thì cứ trả lời k nhe đừng nói xạo vì mình cũng nói là mình chỉ làm đám cưới thôi k có làm lể đính hôn.
  10-OX có quốc tịch khi nào?
  11-Ox ở với ai?Có mấy anh em?Bao nhiêu tuổi?
  Các bạn nên học thuộc năm luôn nhe vì nó hỏi sinh năm nào luôn đó!
  12-Ký giấy KH ngày mấy?
  13-Đám cưới bi nhiêu khách?
  14-Ox làm gì rãnh rỗi?
  Mình nói ox thích bowling và chạy xe ở sa mạc vào cuối tuần.Họ bắt mình diển tả cái xe và hỏi luôn màu gì.Lúc mình diễn tả xe có 4 bánh 1 vô lăng họ cười quá trời....hehehehe sau đó mình nói là xe có 1 chổ ngồi,bánh xe to và màu than.
  Sau cùng họ kêu mình đưa hình cưới cho xem.Các bạnn lưu ý hình cưới gồm hình tiệc,hình chụp ngoại cảnh hình rước dâu nhớ đem theo hết đừng bỏ lại thứ gì nha!Họ coi từ dưới coi lên và coi khách có đông k?Mình có chỉ cho họ xem hình cưới to của mình và họ ra dấu k cần xẹmSau cùng thì mình được cô phiên dịch hẹn tuần sau lấy visa.....Theo mình thấy thì các bạn có bao nhiêu chứng từ thì cứ đem theo hết đừng ngại mắc cỡ vì lúc mình xếp hàng mình thấy chỉ có mình đem nhiều nhất (1 balo,2 túi xách khoảng chừng 30kg thôi hehehe).Các bạn cứ nghĩ đi mình chờ đợi bao nhiêu là năm tháng chỉ đổi lấy có 10-20p thì dù xách bao nhiêu kg cũng hết nặng thôi.Lúc mình vác lại chổ họ thì họ nhìn mình cười rồi hehehee....Mình đã theo cách sắp xếp của diễn đàn mà tự soạn lấy k ra dịch vụ gì hết còn các câu hỏi pv thì mình cũng tham khảo trên diễn đàn thôi.
  Hôm nay mình được kết quả như thế này cũng rất mang ơn các anh chị trong diễn đàn đã giúp đỡ và tư vấn trong suốt thời gian qua và xin hãy nhận lời cám ơn chân thành nhất của mình.Mong những kinh nghiệm mình vừa trãi qua sẽ giúp ít cho các hồ sơ sau.Mến chào các anh chị và chúc anh chị nhiều sức khoẻ.

 6. #6
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của rob_and_hoa - diện vợ chồng

  Trích Nguyên văn bởi rob_and_hoa
  Hi tấ cả các anh chị trên vdt , hôm nay em đả fv thành công ở Lãnh Sự Quán, em sẽ kể lại buổi fv của em. bỏ qua các thủ tục sơ vấn nha. em fv lúc 10h fv chừng 10--15phut, vcls fv em là 1 anh người mỹ trẻ, và chị thông dịch nói chuyện nghe lovely lắm, em chào họ và họ bắt đầu hỏi em,
  1. quen ox như thế nào?
  2. lần gặp nhau cuối cùng trong chuyến ox về là khi nào?
  3. ox làm gì? miêu tả công việc đó, và nói cụ thể là công ty ox sản xuất cái gì?
  4. em có hình đi chơi ko? mình lấy ra het61 cho họ xem luôn.
  5. chị có đạo ko? mình nói la đạo phật, ox đạo gì? mình nói là đạo chụa
  6. chị có dự định đổi theo đạo của ox khi sang mỷ ko?
  cuối cùng họ xem hết hình đi chơi và kêu cho coi hình cưới luôn. rồi họ bảo là tuần sau lêm lấy vísa, mình mừng quá, chào họ rồi ra về.

  cuộc fv mình là như vậy đó, mình có dc thành công củng nhờ rất nhiều vào diển đàn vdt. em cảm ơn mấy anh chị trong suốt thời gian qua đả giúp đỡ em. chúc mấy chị hp và mau sớm đoàn tụ cùng những người mà mình yêu quí.
  Thân.

 7. #7
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của luctt - diện vợ chồng

  Trích Nguyên văn bởi luctt
  Chào các bạn!
  Tôi đã phỏng vấn vào ngày 12/08/2009 và lấy giấy hồng, nhưng do sau đó website bị hacker phá, nên tôi không thể vào chia sẻ với các bạn được. Nay tôi đã định cư Hoa Kỳ, thời gian này đang dưỡng sức đợi SSN nên tôi viết vài dòng chia sẻ cùng các bạn sắp phỏng vấn:
  - Chuẩn bị giấy tờ thật kỹ, sắp xếp 1 cách khoa học, hình ảnh nên dán vào tờ giấy A4 theo thứ tự ngày tháng, nơi chụp,...(trách để thành tập dày quá, vì bạn không thể đưa cho họ coi được do khi phỏng vấn bạn và họ cách nhau 1 cái cửa kính chỉ có 1 kẽ hở nhỏ để đưa hồ sơ cho họ coi mà thôi)
  - Đi đúng giờ
  - Trường hợp phỏng vấn cụ thể của tôi như sau(khoảng 4 phút):
  1/ Vui lòng cho tôi xem hình.
  2/ Bạn làm ở bệnh viện nào?
  3/ Qua Mỹ bạn có theo đuổi nghề hiện tại ở VN không?
  4/ Vợ chồng bạn đã đi chơi những đâu?
  5/ Bạn đã từng đi những nước nào rồi?
  - Khi sang tới cửa khẩu Mỹ: Trình phong bì cho nhân viên Hải Quan.
  Bị phỏng vấn vài câu nữa(khoảng 5 phút):
  1/ Bạn quen vợ bạn trong trường hợp nào?
  2/ Kết hôn ngày nào?
  3/ Người bảo trợ tài chánh cho bạn là ai?
  4/ Bạn mang vào Mỹ bao nhiêu tiền?
  5/ Bạn sẽ sống ở địa chỉ nào khi ở Mỹ?
  6/ Vui lòng ra ngoài để tôi lăn tay cho bạn.
  Đó là vài điều tôi trải qua. Tôi nghĩ mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Tôi cho các bạn biết trường hợp cụ thể của tôi để các bạn tham khảo thêm.
  Chúc các bạn thành công.

 8. #8
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của nhatrang09-diện vợ chồng

  Trích Nguyên văn bởi nhatrang09
  hôm nay vừa nhận được visa xong, em xin chia sẻ chút kinh nghiệm trong lần phỏng vấn vừa qua thứ 5 ngày 12/11/2009.

  Giấy hẹn phỏng vấn của em là 8h nhưng cũng phải chờ đến hơn 10h mới được phỏng vấn chính thức mặc dù đã có mặt từ lúc 6h30 sáng tại Lãnh Sự Quán (trước đó, em đã đọc kỹ kinh nghiệm phỏng vấn của các anh chị trước nên cố gắng đến sớm xếp hàng và thực hiện các bước đầu tiên như hướng dẫn của các anh chị trong diễn đàn). Cuộc phỏng vấn của em khá nhanh gọn và... bất ngờ, vì em đem theo hơn 15kg bằng chứng (hình ảnh, bill điện thoại, email, thư tay, thiệp chúc, cùi vé máy bay đi về của chồng lẫn vé máy bay du lịch của hai vợ chồng trong hơn 4 năm quen nhau), nhưng ko một bằng chứng nào được mang ra sử dụng trừ xấp hình cưới ! Khi em được gọi đến số thứ tự (thực ra họ đâu có gọi theo số thứ tự, họi gọi tùm lum hết, cứ phải ngồi quan sát bảng điện tử sưốt thôi), em vào ô cửa số 9, có một anh người Mỹ và 1 chị người Việt ngồi đó, thực ra khi ngồi chờ, em cố tình ngồi đối diện ở số giữa từ số 1 đến số 15, để khi được gọi đến ô nào dù đầu hay cưối thì cũng dễ di chuyển hơn (vì em xách quá nặng ). Chính vì ngồi đối diện với ô số 9, cho nên em quan sát được kha khá nội dung phỏng vấn của những người trước từ các ô số 7,8,9. Hôm đó ô số 8 em thấy không có người phỏng vấn, chỉ có sơ vấn và sau đó thì trống không, ô số 7 thì có 1 anh người Mỹ và 1 anh người Việt, ô số 9 thì như em đã kể trên. Ngồi như vậy thì khó mà nghe được nội dung trả lời của người được phỏng vấn, còn đối với nhân viên lãnh sự phỏng vấn vì họ có Mic nên tương đối dễ nghe khi họ cao giọng. Em nhận thấy ô số 7 có nhiều người lại phỏng vấn và được giấy hồng, tức là xác suất có giấy hồng ở ô số 7 cao hơn ô số 9 gần em ^.^ (ngồi thực ra run lắm lận nhưng giống như ngày trước đi thi, cứ hễ thi vấn đáp là run, run nhưng ngồi ngoài cũng cố dỏng tai mà nghe bên trong thầy hỏi gì để còn chuẩn bị cho câu đó hehe, nên lần này cũng như vậy ). Em có nhớ 1 bài viết trên diễn đàn có đề cập đến việc kết hôn giữa 1 người Việt và 1 người bản xứ thì xác suất đậu ngay lần đầu ko cao, nhưng tại ô số 7 này em thấy chị đó lấy một người Mỹ (lúc đi sớm tranh thủ quan sát những người gần mình nhất thì em thấy chị ấy và chồng đứng gần em), và chị bị hỏi rất nhiều, rất lâu, sau đó thì tất cả bằng chứng chị đều đưa vào, anh người Mỹ coi rất kỹ, thậm chí còn coi cả email, vừa coi vừa hỏi nữa, nhưng cưối cùng chị cũng nhận giấy hồng :) --> em nghĩ giá mà mình được vào ô này chắc cũng khả quan. Còn ô số 9 đối diện em, sau khi phỏng vấn được 1 vài người, anh chị nhân viên đi giải lao, em ngồi mừng thầm, nghĩ chắc họ nghỉ, vì thực sự em thấy hai người này có vẻ mặt khá nghiêm túc và chị người Việt có đôi lần cao giọng với người phỏng vấn khi phải lặp lại câu hỏi hay nhắc nhở điều gì, và... nhiều người đi ra với tờ giấy xanh trước mặt em .

  Tiếp tục quan sát thì em thấy ô số 7 có 1 chị mang bầu được gọi lại, chị cũng bị hỏi rất nhiều, và tất cả bằng chứng đều được coi, em phát hiện anh người Mỹ ở ô số 7 thích xem bằng chứng ^.^, nếu vậy thì em có quá trời cho ảnh coi lưôn, chỉ sợ giống như nhiều trường hợp của các anh chị nói rằng họ ko coi bằng chứng hoặc coi qua loa rồi cho giấy xanh bổ túc thôi. Nhưng thật ko may, ko hiểu sao mà chị ấy ko đậu, và còn bị 1 nhân viên người Việt lớn tiếng giải thích 1 cách... rất khó chịu khi ô số 7 đã gọi người khác tới mà chị còn nấn ná lại hỏi nữa, hic, trường hợp này đã làm em ngồi mà đau tim, em nghĩ chị ấy có bầu như vậy là hôn nhân thật mà, sao họ lại ko cho chị ấy giấy hồng chứ, nên em có phần hơi ngại ô số 7, hì hì, tất nhiên em có thể được gọi đến bất kì ô nào mà nhưng vì ngồi quan sát được 2 ô này nên cứ hết đảo mắt qua ô 7 rồi về lại ô 9. potay luôn!

  Sau hồi lâu giải lao, hai anh chị nhân viên Việt và Mỹ ở ô số 9 cũng quay lại, họ gọi 1chị đến, chính xác là 2 mẹ con, em thấy chị người Việt đó bắt đầu đặt câu hỏi phiên dịch từ anh người Mỹ, chị kia ko biết là mất bình tĩnh hay sao mà lính quýnh mở balo, túi xách gì đó thay vì phải trả lời câu hỏi, vậy là bị chị nhân viên lớn tiếng nhắc nhở liền, hic, càng làm chị lúng túng hơn, sau đó mải theo dõi bên ô kia nên em chỉ biết sau đó hai mẹ con mang giấy xanh ra! Và bảng điện tử nhảy số...đến lượt em vào ô số 9, thực tình lúc đó ko biết cảm xúc mình sao nữa, thấy nhảy số thì phản xạ như cái máy, đứng dậy xách đồ te te đi lại, nhưng may nhất là ô gần chỗ ngồi nên tuy nặng mà chỉ bước vài bước là đến. Bỏ balo, túi xách xưống, dù run nhưng cứ cố giữ nét mặt bình thản (khó ơi là khó vì trống ngực đập cứ như lần đầu gặp người yêu - là chồng em bây giờ ạ hehe ), em chào 1 câu tiếng Anh với anh người Mỹ, sau đó quay sang chị người Viet gật đầu chào chi. Chị người Việt đưa ra cho em DS230 part II, được đánh dấu chỗ ký tên để dễ nhận ra, hic, khổ thân, run đến nỗi kí xấu hoắc, sợ ko giữ chữ ký trước giờ chắc họ nghi mà đánh rớt! Sau đó cứ đứng thẳng người ,chờ họ kiu làm gì thì làm nấy chứ em cũng chưa lôi bằng chứng hay bất kì giấy tờ gì ra hết, thực ra vì em thấy khi lại phỏng vấn, mọi người sợ khi nói thì nhân viên ko nghe rõ nên cứ cúi lom khom xưống cái khe hở để đưa giấy tờ vào mà nói, nhìn tư thế đo..ko được đẹp lắm, nên em nghĩ mình nên đứng thẳng người và nói to lên thì được. Anh người Mỹ coi giấy tờ gì đó, rồi hỏi em bằng tiếng Việt:
  - "học đại học nào?"
  chị người Việt sợ em ko nghe rõ nên nhắc lại lần nữa, em ban đầu định trả lời tiếng Anh, xong nghĩ tự dưng anh í hỏi mình bằng tiếng Việt thì mắc gì mình ko thể hiện bản sắc ngôn ngữ của mình, hehe, nên trả lời bằng tiếng Việt lưôn, anh Mỹ hỏi tiếp:
  - " Hình cưới?", chị người Việt lại nhắc lai.
  Lần này thì em cưối xưống lấy xấp hình cưới ra, hình cưới thì em phân ra hai xấp, 1 xấp em viết tờ giấy kẹp bên ngoài là :"Traditional wedding at home on Aug, 2nd 2009", xấp còn lại là :"Wedding Party in the Segull Hotel on the Aug, 2nd 2009 - in the evening" , xấp hình dày quá (chính vì mỗi xấp hình có nhiều hình quá nên em nghĩ ko thể ngồi dán lên tờ giấy A4 với mỗi tờ 2 tấm hình được, như vậy thì nhiều lắm nên em cứ để thành xấp theo mỗi tiêu đề và theo mỗi chuyến ông xã về đi chơi và chụp), nên mỗi xấp em lại phân thành 2 rồi chuyền vào trong.

  Nhưng anh Mỹ cầm hai xấp có dán nhãn mác lên liếc...nhẹ rồi chuyền ra trả hết, ứ thèm tháo cọng dây thun buột xấp hình lưôn.
  Anh Mỹ rút tờ giấy hồng ra vừa ký tên vừa nói "Chúc mừng", chị người Việt cũng nói chúc mừng em và dặn ngày lên lấy visa, rất ngạc nhiên nhưng cũng phải giữ bình thản, em nói "thank you" với anh Mỹ và quay sang chị người Việt nói cảm ơn với chĩ, chị cười (thiệt ra khi cười nhìn chĩ ko khó chịu như cái ấn tượng đầu tiên ^.^) Sau đó thì anh Mỹ bảo em lấy dấu vân tay và đưa giấy hồng ra, em say Goodbye với anh Mỹ và chào chị người Việt, anh Mỹ cũng goodbye lại, hì!
  Đó là toàn bộ quá trình phỏng vấn của em, thực sự từ ngày biết ngày phỏng vấn, là bắt đầu chưỗi ngày lo lắng, mừng vì có ngày pv nhưng lo liệu mình được may mắn hay ko, em cứ đọc các bài về kinh nghiệm của mọi người rồi chuẩn bị câu hỏi, hễ có gì ko biết là phone hỏi chồng ngay, đến nỗi ox cũng bưồn cười vì cái sự lo lắng của em nữa là. Tóm lại, dù biết là may mắn sẽ giúp mình nhưng chuẩn bị tốt vẫn làm mình vững tinh thần hơn khi bước vào đó. Một điều nữa là cần bình tĩnh và thản nhiên (rất khó đối với em ^.^), một thái độ lịch sự và ko hấp tấp làm trước điều gì em nghĩ là rất cần thiết, có lẽ người Mỹ họ thích sự tự nhiên và thái độ bình thản ^.^ (người Mỹ thản nhiên chứ ko phải người Mỹ trầm lặng ).

  Cưối cùng, em nghĩ sở dĩ họ chỉ hỏi 1 câu ko liên quan gì đến chồng em như vậy là vì... họ đã "ngâm cứu" rất kỹ từng hồ sơ rùi mới quyết định hỏi cái gì, một điều nữa là tờ giấy hồng đã được kẹp sẵn trong hồ sơ mà họ có, lúc sơ vấn em đã thấy và khi phỏng vấn em cũng thấy nó, tuy nhiên em ko chủ quan vì bất cứ lúc nào tình hình cũng có thể thay đổi nên em ko nghĩ lúc đó em mừng thầm đâu, mà còn lo lắng hơn nếu mình làm ko tốt thì sao!

  Chút kinh nghiệm em xin chia sẻ cùng mọi người và diễn đàn. Cảm ơn những bài viết rất bổ ích của diễn đàn đã giúp cho em rất nhiều trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn!

 9. #9
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của Aotimanhthuong-diện vợ chồng

  Trích Nguyên văn bởi Aotimanhthuong
  Chào tất cả các anh chị và các bạn!
  Hôm nay em có nhiều thời gian rãnh nên em chia sẻ kinh nghiệm pv của mình cho tất cả anh chị và mọi người tham khảo. Mong là có thể đem lại sự tự tin cho mọi người.
  Em có lịch pv vào ngày 12/11 lúc 8am. 6h sáng em đã có mặt tại Lãnh Sự Quán, sau khi xếp hàng và chờ đợi để lấy số thứ tự. Em lấy được số 09. Mọi người ráng có mặt tại Lãnh Sự Quán sớm sẽ được có số thứ tự sớm mặc dù là họ không gọi theo số thứ tự.
  8h họ bắt đầu gọi số thứ tự để sơ vấn. Em được gọi vào phòng số 4, 1 chị người Vn nhìn hiền, vừa hỏi em vừa yêu cầu em nộp các giấy tờ cho chị .
  1. Ai bào lãnh?
  2. Chồng em tên gì?
  3. Chồng em có tên Việt nam không?
  4. Em sinh năm bao nhiêu?
  5. Em đã đi nuớc ngoài bao giờ chưa?
  6. Đi bao lâu?
  7. Ox em làm nghề gì?
  8. Ox em sống chung với ai?
  9. OX em kết hôn lần nào chưa?
  10. Em kết hôn lần nào chưa?
  Sau đó chị kêu em ra ngòai đợi.
  9h thì bắt đầu tuyên thệ để chuẩn bị cho cuộc pv chính thức.
  Bảng điện tử bắt đầu hiện lên, họ không gọi theo số thứ tự gì cả. Em ngồi ngay hàng ghế đầu tiên, em không muốn quan sát mọi người pv vì theo tâm lý là khi mình lắng nghe thì mình rất dễ bị phân tâm và bị ảnh hưởng bời những gì mà viên chức Lãnh Sự Quán hỏi. Nói là vậy nhưng em vẫn lắng nghe được các anh chị pv ở cửa số 6,7. Tình hình thì họ bị pv không dễ dàng chút nào cả. Bị hỏi rất nhiều, cả mấy chục câu hỏi. Nhưng chị đó may mắn được giấy hồng còn 2 anh được vợ bảo lãnh thì bị giấy xanh. Em bắt đầu thấy hồi hộp vì không biết số phận mình sẽ ra sao, ngồi ma run. Em mong mình sẽ không bị pv ở cửa số 6. Ngồi đợi lâu thật là lâu, càng đơi em càng cảm thấy lo hơn. Vì thấy nhiều chị được giấy hồng nên cũng thấy yên tâm chút. Cuối cùng thì họ gọi số 09 vào trạm số 9, em mang 3 giỏ bằng chứng, nặng thật là nặng. Khi bước vào, em mới nhìn mặt được 1 anh người Mỹ trẻ và 1 chị phiên dịch. Chị phiên dịch đưa ds230 ra cho em ký tên. Em run lắm vì cảm giác không biết pv thế nào, nhưng mà lấy hết bình tĩnh tỏ thái độ tự tin và em thấy không có gì là run nữa.
  Sau đó em được yêu cầu lấy dấu vân tay. Anh người Mỹ biết nói tiếng việt nam vì em nghe anh kêu em chuyển qua lăn tay phải.
  Chồng em là người Hoa, tụi em nói chuyện với nhau bằng tiếng anh, em cứ nghĩ họ sẽ hỏi em bằng tiếng anh. Chị phiên dịch yêu cầu em cho xem hình cưới, anh người Mỹ xem chỉ xem sơ qua và chuyển hình trả lại cho em. Chị phiên dịch bắt đầu hỏi em bằng tiếng việt:
  1. 2 người wen nhau như thế nào?
  2. Ở đâu?
  3. Ox em về mấy lần?
  Chỉ đơn giản 3 câu hỏi, sau đó anh người Mỹ ký tên lên giấy hồng và chị phiên dịch nói em nhân viên Lãnh Sự Quán đồng ý cấp visa cho em và hẹn em 3h chiều ngày 19/11 lên lấy visa. Họ không xem bất cứ bằng chứng gì khác của em cả. Nhưng mọi người có bao nhiêu thì mang hết theo nha. Khi cầm giấy hồng trên tay, em cảm thấy hồi hộp lắm vừa mừng vừa buồn. Lúc em ra khỏi cổng là 10h10,thấy tinh thần nhẹ nhõm rất là nhiều.
  Em nghĩ là họ đã xem và check hồ sơ trước khi họ bắt đầu pv mình. Mong mọi người bình tĩnh và tự tin sớm đòan tụ bên ox nha. Điều đó rất quan trọng, vì họ sẽ xem xét thái độ của mình.
  Em cám ơn diễn đàn vì em được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ đây.
  Chúc các anh chị Ban điều hành nhiều sức khỏe.

 10. #10
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Buổi phỏng vấn của Utle1153-F2A vợ chồng-8/2006

  Trích Nguyên văn bởi Utle1153
  Mình chích ngừa 24/08 đến 26/08 đi phỏng vấn buổi sáng ,chiều vào bệnh viện nhi đồng thăm con đứa cháu, ra về đến đồng tháp gần 10 giờ đêm, hôm nay thì đi ăn cưới con người em bà con, nên không đi dự off chai được, xin các bạn thứ cho, có lẻ mình không duyên off chai tháng tám đã 2 lần thật là tiếc. Một lần nữa mình rất biết ơn các ACE và các Bác Thanhnv, Liệu, Thành và Linda, Tuongvan. đã hướng dẫn, tư vấn giúp đỡ, nên cuộc phỏng vấn tốt đẹp, mình mới nhận được giấy hồng, thành quả nầy công các Bạn rất lớn mình xin tạc dạ.
  Mình xin ghi đôi điều về cuộc phỏng vấn của mình cho các bạn xem rút kinh nghiệm, văn tự có hơi lươm thượm xin các bạn bỏ qua cho
  Diện của mình là IR1 (diện vợ chồng) mình chỉ kể từ khâu nhận số, sơ vấn và phỏng vấn. mình nhận số 50029 sau khoảng 20 người lúc đó mình nghỉ có lẻ mình được phỏng vấn sớm, nên chỉ chú tâm nghe gọi số và nhìn bảng điện tử té ra gọi số không thứ tự có số thì trước mình một vài số rồi sau hai ba số thậm chí 6 trăm mấy...... Mình chờ mãi cho tới hai phần ba số người phỏng vấn ra về mới đến lược mình lúc nầy hơn 10g30, Mình nghỉ lấy số cho có số cho mình biết khi gọi số và phỏng vấn, còn thứ tự là căn cứ theo giờ thư mời
  không biết có đúng không?
  Khi vào ngồi chờ mình tranh thủ ngồi đầu dãy ghế gần các bàn phỏng vấn từ số 7.. đến 11, nên mình nghe sơ và phỏng vấn tương đối rỏ của những người đi trước, đây củng là lợi thế cho minh chuẩn bị tin thần khi nghe được những câu hỏi và đáp cùng diện thành công hoặc nhận giấy xanh.
  khâu sơ vấn mình được gọi vào bàn số 15, gặp cô nầy hơi khó chịu, vì công việc hay do gia đình? hơi lớn tiếng và cử chỉ không đẹp mặc dầu mình đã gật đầu chào và cười xả giao,đầu tiên là đưa kết quả khám sức khỏe mình vô luồn gần qua hết khung cửa hẹp,cô đùa ngược trở ra, lớn tiếng bảo mình quay phần miệng bao khám sức khỏe vào cô chỉ mở bao phim phổi chỉ lấy kết quả không đếm xỉa tới kết quả xét nghiệm máu và giấy vàng chích ngừa mà mình thấp thỏm gần tháng nay vì sơ qua ngày phong vấn chỉ chích ngừa trước ngày phỏng vấn 2 ngày mình mừng hết lớn ( còn trẻ đâu nửa mà lớn he he)
  mình chuẩn bị:
  - passpo bảng chính
  - C.M.N.D ---nt----
  - hộ khẫu ----nt-----
  - khai sinh ----nt-----
  - kết hôn ----nt----
  - L.L.T.P ----nt---
  - chứng tử ----nt--- ( của người vợ trước)
  - bốn tấm hình 5x5 ( 1 để ngoài 3 trong bao)
  - khai sinh ( bản sao của người bão lãnh )
  - Bằng quốc tịch (bản sao của người bão lãnh)
  khi cô hỏi giấy tờ đâu mình luồn toàn những thứ nầy qua cửa hẹp thi cô quăn đùa trả ngược lại và lớn tiếng khi nào tôi cần thứ gì ông đưa vào thứ nấy làm nhiều người nhìn mình hơi bị sóc, rốt cuộc lần lần đưa vào gần hết chỉ còn CMND và khai sinh bằng quốc tịch của người bão lãnh, mình nghỉ có lẻ mình lớn tuổi đi diện nầy cô không thiện cảm, nhưng trong khi ngồi chờ phỏng vấn mình để ý những người sau mình củng vậy dù nhửng người nầy còn trẻ, hoặc một nhóm gia đình, mình nghỉ có lẻ tính tình cô nầy như thế, thôi mình không để bụng(dù có để bụng chả làm gì được người ta hi..hi..hi)
  trong khi ngồi chờ gọi đến số phỏng vấn của mình , tranh thủ sấp xếp hồ sơ lại gòm: giống như giấy tờ vừa nêu trên nhưng là photo, chỉ kèm thêm khai sinh và bằng quốc tịch của người bảo lảnh, mẩu I 864 khai thuế 2009 và giấy chứng nhận của công ty
  khâu phỏng vấn: mình được gọi vào bàng số 9 gập 1 người ngoại quốc nói tiếng Anh và tiếng Việt rất tốt khoảng tuổi 40 có phải là người Mỷ không chả biết (chỉ đoán thôi) và một cô thông dịch chắc là người Việt Nam 100/100. vì mũi sửa da vàng, có trùng với ai xin đừng buồn.
  khi mình đến bàn số 9 mình cuối đầu chào và cười xã giao ( cái nầy do Bác Thanhnv hướng dẩn) thì 2 người cũng làm y chang như mình, làm mình cũng tự tin. người ngoại quốc nói gì đó với cô thông dịch mình nghe không rỏ, cô ấy đưa ra mẩu DS320 bảo mình ký tên phần cuối không phải của mình mang theo, kế đến hộp lấy dấu
  vân tay, 4 ngón bên trái trước, rồi bên phải và 2 ngón cái sau cùng mình làm tương đối chính xác và nhanh, nên được khen là tốt ( vì trên màng hình tivi có hướng dẩn và khi tuyên thệ tập thể đả hướng dẩn hết một lần) tiếp là họ bảo mình trình toàn bộ hình ảnh và các loai bill bên Mỹ gởi về, thư từ, hóa đơn đỏ mua sắm, nhà hàng khách sạng khi đám cưới, hoặc đi du lịch, vé máy bay mổi lần về thăm, mình phân chia từ hình ảnh cho đến các loại bill làm 2 phần trước và sau cưới và từng năm một ( phần nầy do Bạn Linda hướng dẩn) chỉ có hình ảnh mình cho vào album khổ A4 loai ruột 20 bao chứa 2 mặt khoảng 40 tấm khổ 15x10, nhưng mình rọc lấy bìa giấy cứng ra, thì nó mềm mại dể luồn qua khung cửa không bị vướn, ở trong mình chỉ ghi thuyết minh trên mặt bao ni long bằng bút long nhỏ, của mình chọn được như vậy là 4 album hình ảnh cho từng năm luôn hình đám cưới, khi họ đang xem hình ảnh và các loai bill tới lui rất kỷ có lẻ của mình ít nhứt so với nhửng người khác cùng diện. Của họ mang theo cả một balo thêm một tuối xách, đi không nổi khi bày lên bàn đầy hết làm mình cũng hơi lo,vậy mình cũng tranh thủ bày các loại giấy tờ photo lên bàn chờ, khi họ xem xong thì không đòi thêm bất cứ loại giấy tờ nào nửa, chỉ hỏi mình thôi.
  * quen hồi năm nào?
  * cầu hôn năm nào? ( ngày tháng năm)
  * đám cưới năm nào?( ngày tháng năm)
  * tổ chức ở đâu, dự được bao nhiêu nguời, có người thân ởmỹ về dự không? kết hôn lần mấy
  * ngày sinh nhật của bà xã
  * từ ngày quen nhau đến giờ về Việt Nam mấy lần năm nào
  * địa chỉ nhà, tiểu bang nào, số phol nhà, cell pholl
  * người bảo lảnh đi diện gì?
  * ai bao lảnh, tên gì sinh năm mấy giờ ở đâu
  * có bao người thân của người bảo lảnh ở Mỷ tên và chổ ở
  * người bảo lảnh ở mỹ đến nay được bao nhiêu năm
  * hiện tại ở với ai, nếu có quan hệ như thế nào ,tên họ, sinh năm
  * tên cha mẹ sinh năm còn hay mất
  * nhà ở loại nhà gì
  * làm nghề gi, tên công ty thuộc ngành gì
  * từ nhà đến chỗ làm đi xe hết bao nhiêu phúc, đi bộ là bao nhiêu
  * làm việc công ty đuợc bao nhiêu năm
  * lương tháng , năm được bao nhiêu
  * gần nhà có những gì nói tới nhiều người biết ( có chùa Hương tích, có đường Bosa chạy Phươc Lộc Thọ)
  * Anh nghe bà xã kể về đường xá, giao thông, nhà cửa cảm nghỉ anh như thế nao?( đường xá rộng rải nhiều len chạy xe rất êm, giao thông mọi người khi tham gia chấp hành rất tốt, nhà cửa thì khan trang sạch sẽ ngăn nấp thật là đẹp mình nghe kể lấy làm thích,
  xong câu nầy họ cùng cười đồng thời chìa tơ giấy hồng cho mình, và trả lại toàn bộ giấy tờ khi người sơ vấn nhận, mình gật đầu chào và cám ơn họ cũng làm thế với mình, cầm tờ giấy hồng trên tay mình cảm thấy nhẹ nhổm trong lòng mặc dù bị quần gần nửa tiếng đồng hồ, cuộc phỏng vấn của mình như thế

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •