Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Các câu hỏi thường gặp về tình trạng hồ sơ

 1. #1
  Cộng tác viên nguyen's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  192

  Mặc định Các câu hỏi thường gặp về tình trạng hồ sơ

  Nếu bạn không tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình trong các câu hỏi thường gặp đưới đây, bạn có thể liên lạc với bộ phận thông tin của chúng tôi.

  Làm cách nào để tôi cập nhật thông tin trên hồ sơ của tôi khi địa chỉ, số điện thoại, tình trạng hôn nhân hay tình trạng nhập tịch của tôi có thay đổi?

  Nếu hồ sơ của bạn đã có ở văn phòng của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với bộ phận Thông Tin của chúng tôi. Nếu hồ sơ của bạn đang còn ở Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) hay Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS), vui lòng liên lạc với họ. Thông tin để liên lạc với NVC và USCIS có ở trang web của bộ phận Thông Tin.

  Hồ sơ của tôi có thể được giải quyết nhanh và được xếp lịch phỏng vấn sớm không?

  Do số lượng hồ sơ đang chờ được giải quyết quá nhiều và để đảm bảo công bằng cho tất cả các đương đơn nên chúng tôi không thể xếp lịch phỏng vấn sớm ngoại trừ đương đơn có lý do khẩn phải đi gấp.

  Tôi có thể được xếp lịch phỏng vấn trước ngày hồ sơ của tôi đến lượt được giải quyết không?

  Chúng tôi không thể xếp lịch phỏng vấn cho đương đơn nếu hồ sơ chưa đến lượt được giải quyết. Không có qui định pháp lý nào cho phép chúng tôi giải quyết các đơn xin thị thực di dân chưa đến lượt, thậm chí ngay cả vì lý do nhân đạo. Chúng tôi sẽ lên lịch phỏng vấn khi hồ sơ đến lượt được giải quyết.

  Để có thông tin mới nhất về thời gian giải quyết hồ sơ của từng loại thị thực, bạn có thể gọi số điện thoại (202) 663-1541 hay vào trang web của Bộ Ngoại Giao http://travel.state.gov/visa/frvi_bulletin.html.

  Tôi phải làm gì để xin xếp lại lịch phỏng vấn
  ?

  Nếu đương đơn không tham dự buổi phỏng vấn đã lên lịch hay muốn sắp xếp một lịch phỏng vấn mới, đương đơn phải gửi một thư yêu cầu xếp lại lịch phỏng vấn đến văn phòng chúng tôi. Thông thường lịch phỏng vấn mới sẽ được xếp khoảng ba tháng sau ngày chúng tôi nhận được thư yêu cầu. Hồ sơ có thể bị đóng nếu đương đơn không tiếp tục hồ sơ trong vòng một năm sau ngày phỏng vấn đầu tiên.

  Làm thế nào để tôi có bộ hướng dẫn/ thư mời phỏng vấn khác nếu tôi không nhận được các giấy tờ mà Lãnh Sự Quán đã gửi cho tôi?

  Kể từ ngày chúng tôi gửi hồ sơ hướng dẫn được bốn tuần trở lên mà đương đơn chưa nhận được và đương đơn tin rằng thư có thể bị thất lạc qua đường bưu điện, đương đơn có thể đến văn phòng chúng tôi để nhận bộ hướng dẫn khác từ 1-3 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ. Đương đơn cũng có thể liên lạc với bộ phận Thông tin của chúng tôi để yêu cầu được gửi một bộ hướng dẫn khác.

  Người bảo lãnh có thể tham dự buổi phỏng vấn cùng với người thân được không?

  Theo qui định chung được áp dụng toàn cầu, người bảo lãnh không được tham dự buổi phỏng vấn. Các viên chức phỏng vấn đương đơn bằng tiếng Việt. Nếu đương đơn không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên bản xứ tại Lãnh Sự Quán sẽ thông dịch cho đương đơn.

  Làm thế nào để nộp các giấy tờ / thông tin mà viên chức phỏng vấn yêu cầu nộp thêm?

  Khi đã có đủ TẤT CẢ các thông tin được yêu cầu, đương đơn có thể nộp cho văn phòng chúng tôi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp tại lãnh sự. Vui lòng không gửi cho chúng tôi qua fax. Giấy tờ được yêu cầu có thể nộp trực tiếp tại Lãnh Sự Quán từ 1-3 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày lễ. Đương đơn phải đính kèm thư yêu cầu bổ túc hồ sơ khi đến nộp giấy tờ.
  Sau khi viên chức lãnh sự đã xem xét hồ sơ bổ túc, chúng tôi sẽ liên lạc với đương đơn về quyết định của viên chức.

  Tôi phải làm gì nếu không có được giấy tờ mà viên chức yêu cầu?

  Nếu đương đơn không thể cung cấp được thông tin/giấy tờ được viên chức phỏng vấn yêu cầu, đương đơn nên nộp một thư giải thích lý do/hoàn cảnh không thể có được các thông tin/giấy tờ theo yêu cầu. Sau khi đương đơn nộp thư giải thích, viên chức lãnh sự sẽ xem xét lại hồ sơ.

  Tôi phải làm gì nếu tôi không thể nộp khai sinh bản gốc?

  Nếu đương đơn không thể có được khai sinh vì hồ sơ đã bị hủy hay cơ quan nhà nước không cấp lại, đương đơn phải nộp giấy tuyên thệ được phòng hộ tịch địa phương xác nhận và các bằng chứng khác về việc khai sinh của mình như sổ hộ khẩu cũ, học bạ, hay giấy rửa tội.

  Tôi phải làm gì để rút hay hủy hồ sơ mà tôi mở bảo lãnh?

  Vui lòng gởi cho chúng tôi một thư xin rút hay hủy hồ sơ bản gốc có công chứng. Chúng tôi sẽ ngưng tiến trình giải quyết của hồ sơ và trả hồ sơ về Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS).

  Nếu tôi bị mất thẻ xanh khi đang du lịch tại Việt Nam, tôi phải làm gì để xin một thẻ khác?

  Bạn nên liên lạc với văn phòng Bộ An Ninh Quốc Gia (DHS) tại thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu cấp lại.
  Văn phòng DHS tại thành phố Hồ Chí Minh
  Tầng 9- Saigon Center
  65 Lê Lợi
  Quận 1
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Tel: 821-6237
  Fax: 821-6241  Nguồn: http://vietnamese.hochiminh.usconsul...huc/didan.html
  thay đổi nội dung bởi: nguyen, 27-10-2009 lúc 07:37 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •