Custom Search
kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Ðề tài: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

 1. #1

  Live Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Mình và bạn gái đang có ý định kết hôn để bảo lãnh qua U.S nhưng chưa biết chọn cách bảo lãnh nào cho thuận tiện . Bạn gái mình là công dân U.S gốc Việt (sinh ra và lớn lên tại U.S) có thể giao tiếp và đọc viết tiếng việt rất tốt. Hiện tại cô ấy là sinh viên ĐH đang đi học tại Cali . Bọn mình dự định tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh vào tháng 5 khi cô ấy về VN trong dịp summer holidays nhưng vẫn đang lưỡng lự giữa 2 diện bảo lãnh theo diện vợ chồng hoặc bảo lãnh dạng hôn phu -hôn thê thì diện nào sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn .Xin nhờ các admin,mod và các bạn đi trước có kinh nghiệm tư vấn giùm về vấn đề này .Chân thành cám ơn rất nhiều .Merry Xmas and Happy New Year everyone .

 2. #2
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Chào bạn.

  Những trường hợp bảo lãnh theo diện hôn phu, hôn thê thời gian tuy có nhanh hơn và thủ tục giấy tờ ít phức tạp cho người bên VN hơn nhưng có những hạn chế như : xác suất lấy visa không cao, thời gian lấy được thẻ xanh bên Hoa Kỳ cũng gặp rất nhiều khó khăn... vì vậy nếu có điều kiện 2 bạn có thể kết hôn và làm hồ sơ theo diện này. Sau đây là một số hướng dẫn, kinh nghiệm thủ tục chuẩn bị hồ sơ dành cho bạn tham khảo nhé. Bài viết do thành viên webtretho.com cung cấp.

  ĐĂNG KÝ KẾT HÔN Ở SỞ TƯ PHÁP

  Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp (lên Sở tư pháp để lấy bộ hồ sơ):

  * Bên Việt Nam (người được bảo lãnh):
  - Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản gốc)
  - Giấy chứng nhận độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao)
  - Hộ khẩu + CMND (2 bản sao)
  - Giấy khám sức khỏe tâm thần (Khi đi khám mang theo bản photo giấy ĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận + CMND bản gốc & bản sao + hộ khẩu, 4 tấm hình 3x4. Thường là đi khám vào ngày hôm trước thì chiều hôm sau 15g30 mới có kết quả).

  * Bên có yếu tố nước ngoài (người bảo lãnh): Tham khảo thêm Hợp pháp hóa hồ sơ xin đăng kí kết hôn tại Việt Nam của người Việt định cư tại Hoa Kỳ
  - Tờ khai đăng ký kết hôn (khai chung với bên VN)
  - Công hàm độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao). Xin công hàm độc thân ở Mỹ; Thư xin công hàm độc thân ở Mỹ
  - Passport + visa (2 bản sao)
  - Giấy khám sức khỏe: nếu đi khám ở Vn thì khi đi khám mang theo bản photo giấy ĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận + passport + visa, hình. Lưu ý: giiấy khám sức khỏe tâm thần từ bên Mỹ thì giấy này phải được chứng nhận bởi bviện lớn, chuyên khoa tâm thần (giấy chứng nhận của bsĩ gia đình ko được chấp nhận đâu nha).

  Quan trọng nè! Mới nè Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn trong trường hợp có ủy quyền của chồng/vợ

  Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, khoảng 10 ngày sau sẽ được phỏng vấn. Khi đi mang theo hộ chiếu, visa, CMND, hộ khẩu, hình đi chơi, hình đám hỏi/hình cưới (nếu có), copy một ít thư từ, email, vé máy bay.

  Khi phỏng vấn ở STP, họ sẽ tách riêng vợ chồng ra, phỏng vấn từng người một. Các câu hỏi thường hỏi khi phỏng vấn ở STP:

  - Tên đầy đủ của chồng (tên tiếng việt, tên tiếng anh)? Ngày tháng năm sinh?
  - Tên ba mẹ chồng, anh chị em chồng (có thể hỏi cả năm sinh)
  - Quen nhau ở đâu?
  - Quen bao lâu thì tổ chức đính hôn? (xem hình)
  - Đã đi chơi chung những đâu? (xem hình, vé máy bay)
  - Về VN mấy lần (kể thời gian)
  - Chồng qua Mỹ từ năm nào?
  - Học ngành gì?
  - Nghề nghiệp là gì?
  - Liên lạc với nhau bằng phương tiện gì (coi call log, thư tay, email....)

  20 ngày sau ngày phỏng vấn sẽ đến ký giấy. Nhớ mang theo máy chụp hình để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này, đồng thời có thêm bằng chứng để trình ra khi đi phỏng vấn tại LSQ Mỹ sau này.

  Tham khảo thêm việc đăng ký kết hôn ở website của sở tư pháp theo link này: Hướng dẫn hồ sơ kết hôn có yếu tố nước ngoài

  Đối với cặp vợ chồng nào mà chồng/vợ từ Mỹ về VN để đăng ký kết hôn không đủ để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn thì tham khảo bài viết sau để chuẩn bị hồ sơ ủy quyền cho người phối ngẫu ở VN Chuẩn bị hồ sơ để ủy quyền ĐKKH
  Còn tiếp...

 3. #3
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  MỞ HỒ SƠ BẢO LÃNH


  Hướng dẫn bằng tiếng Anh: Bấm vào đây!

  Ví dụ điển hình về thời gian tiến hành hồ sơ theo phương thức thanh toán và gởi DS-3032 qua email của một người, thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi phỏng vấn chỉ mất hơn 7 tháng.
  - 09/09/08: Mở hồ sơ, nộp I-130 Petition for Alien Relative
  - 19/09/08: nhận I -797C Receipt Notice từ USCIS
  - 09/01/09: nhận I-797 Approval notice từ USCIS
  - 28/01/09: nhận Affidavit of support (AOS) fee bill $70 & DS-3032 (Choice of agent & address form) từ NVC Trả 70$ online
  - 04/02/09: gởi DS-3032 by email
  - 10/02/09: NVC sent email accepted DS3032 & Visa application processing fee bill $400
  - 12/02/09: trả $400 online.
  - 16/02/09: gởi DS-230 (Application for Immigrant Visa and Alien Registration) & civil docs.
  - 18/02/09: gởi I-864
  - 19/02/09 : NVC nhận I-864
  - 26/02/09: NVC nhận DS-230 & civil docs.
  - 06/03/09: Case completed
  - 09/03/09: NVC gởi appointment letter by email
  - 17/04/09: Interview

  Bạn nên vào trang trang sau của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để hiểu thêm về các loại form phải điền & lệ phí hiện hành Immigration form Bấm vào đây!

 4. #4
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  1/ Giai đoạn 1: Mở hồ sơ

  Người bảo lãnh mở hồ sơ bảo lãnh. Bao gồm:

  Đơn I-130 Bảo lãnh Vợ /Chồng (Petition for Alien Relative)
  Click vào đây để download Form I-130
  Hướng dẫn điền form I-130

  Đơn G-325A (Biographic Information) hai bộ cho hai người, bạn và người phối ngẫu mỗi người ký một bộ:
  Click vào đây để load form G-325A
  Click vào đây để được hướng dẫn điền form G-325A


  Giấy tờ gởi kèm (Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chính):
  - Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao hai mặt của thẻ xanh.
  - Giấy khai sanh của người hôn phối và khai sanh của bạn .
  - Giấy đăng ký kết hôn.
  - Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử (nếu bạn đã có một đời vợ hay một đời chồng trước).
  - Hai tấm hình màu khổ chụp hộ chiếu: một tấm cho bạn và một tấm cho người hôn phối.
  - Chứng từ về quan hệ giữa hai người như hình ảnh thư từ trước khi quen nhau và tiệc cưới, tuần trăng mật, timeline Tham khảo thêm về cách viết timeline… USCIS không yêu cầu gởi những bằng chứng này nhưng gần đây có bạn đã được yêu cầu bổ sung bằng chứng nên tốt nhất mình cứ gởi ngay khi mở hồ sơ để không phải mất thêm thời gian chờ đợi

  Đóng phí theo mức quy định..

  2/ Giai đoạn 2: Receipt Number

  Chờ đợi khoảng 1 đến 2 tuần (tùy tiểu bang và tình hình xử lý hồ sơ của mỗi trung tâm), Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) gởi biên nhận I-797C Receipt Notice xác nhận đã nhận hồ sơ của bạn và hướng dẫn chờ đợi những bước tiếp theo.

  3/ Giai đoạn 3: Approval

  Sau khi hồ sơ của bạn được USCIS chấp thuận (khoảng 4 - 6 tháng sau), bạn sẽ nhận được giấy I-797 Approval Notice. Và cũng trong thời gian này, hồ sơ bạn sẽ được chuyển từ USCIS đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia National Visa Center (gọi tắt là NVC).

  Lưu ý:
  - Nếu hồ sơ chưa approved thì bạn Click vào đây xem cách CHECK CASE ONLINE
  - Nếu hồ sơ đã được approved thì ko thể check case online được mà chỉ có thể gọi vào hộp thư của NVC để biết hồ sơ của mình đang tới giai đoạn nào thôi: Cách gọi NVC để kiểm tra hồ sơ dùng receipt #; Gọi NVC để kiểm tra hồ sơ dùng case #(HCM)

  4/ Giai đoạn 4: Affidavit of support (AOS) fee bill và DS-3032

  i) Trả Fee bill và nộp I-864 (phần của người bảo lãnh)

  Khoảng 1-2 tháng sau giai đoạn 3, NVC sẽ gởi DS-3032 Choice of Address có mã vạch (baar code) và phiếu báo lệ phí Affidavit of support (AOS) bill ($70) cho người Bảo lãnh và đồng thời cũng sẽ gửi DS-3032 Choice of Address có mã vạch cho người được bảo lãnh.

  Người bảo lãnh sẽ lên mạng, login vào trang web https://ceac.state.gov/CTRAC/Invoice/signon.aspx để đóng tiền. Hai ngày sau quay lại trang web này để xem đã paid chưa, nếu đã paid rồi thì ngay lập tức người bảo lãnh in trang cover sheet có barcode của đơn I-864 ra. Kẹp chung trang này cùng với bộ đơn I-864 đã điền đầy đủ thông tin và kèm 1 số chứng từ chứng minh tài chính nộp cho NVC.
  Download form I-864.
  Xem phần hướng dẫn điền I-864

  Nhưng trước hết cần kiểm tra xem mình đủ tiêu chuẩn về thu nhập để bảo lãnh ko nhé. Bảng tiêu chuẩn nghèo liên bang 2009 – 2009 Poverty Guidelines

  Nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn này thì cần có người đồng tài trợ - joint sponsor/co-sign. Người này có thể là người thân hay bạn bè, người quen.
  - Nếu co-sign ở chung nhà với người bảo lãnh thì điền đơn I-864A Download form I-864A tại đây; Cách điền I-864A
  - Nếu ko ở chung với người bảo lãnh thì điền đơn I-864 như người bảo lãnh.


  ii) Gửi DS-3032 Choice of agent & address (phần của người được bảo lãnh)

  Hiện nay có cách gởi DS-3032 qua email sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian + tiền bạc so với cách gởi qua bưu điện. Do ở trong nước Mỹ nên người bảo lãnh sẽ nhận được đơn DS-3032 trước, sau khi nhận được đơn này, người bảo lãnh scan và gửi email DS-3032 cho người được bảo lãnh, người được bảo lãnh in ra và điền, ký tên. Sau đó scan lại vô máy, và attach vào email rồi gửi cho NVC với nội dung như sau: Nội dung soạn thảo để gởi DS-3032 qua email

  Còn đây là cách điền đơn DS-3032: Cách điền mẫu đơn DS-3032

  Nhưng gần đây, có một vài bạn vẫn tiến hành hồ sơ bình thường mà không hề được NVC gởi DS-3032 và cùng một lúc yêu cầu đóng $70 và &400. Có thể do NVC đã chấp nhận trao đổi thông tin qua email, đóng tiền online nên việc xác nhận địa chỉ liên lạc là không cần thiết. Nếu vậy thì đây là điều đáng mừng bởi hồ sơ được tiến hành nhanh và đơn giản hơn trước rất nhiều.

  5/ Giai đoạn 5: Visa application processing fee bill và DS-230 Application for Immigrant Visa and Alien Registration

  i) Trả Fee bill (phần của người bảo lãnh)

  Khoảng 1 tuần sau giai đoạn 4ii, NVC sẽ gửi email thông báo là họ đã chấp nhận DS-3032 của mình, đồng thời ngay lập tức họ đưa hóa đơn Visa application processing fee bill($400) lên website (là website mà mình đã đóng $70 trước đó). Login và trả $400, thực hiện từng bước giống như trả $70.

  ii) In cover sheet và gửi DS-230 (phần của người được bảo lãnh)

  Hai ngày sau quay lại trang web này để xem đã paid chưa, nếu paid rồi thì ngay lập tức người bảo lãnh in trang cover sheet có barcode của đơn DS-230 ra. Kẹp chung trang này cùng với bộ đơn DS-230 đã điền đầy đủ thông tin và kèm civil document nộp cho NVC.
  Load form DS-230 Application for Immigrant Visa and Alien Registration
  Hướng dẫn điền DS-230 (phần 1)
  Hướng dẫn điền DS-230 (phần 2)


  Mẫu bằng hình ảnh.

  Giấy tờ gởi kèm (Civil document) gồm:
  - Giấy khai sanh của người được bảo lãnh (bản sao + dịch)
  - Bản án + giấy tạm giam (nếu có)
  - Giấy trục xuất khỏi Mỹ (nếu có)
  - Giấy kết hôn (bản sao + dịch)
  - Hồ sơ quân nhân (nếu có)
  - Passport (bản sao công chứng)
  - Lý lịch tư pháp (bản chính + dịch): Thủ tục cấp lý lịch tư pháp- Theo thông tư số 07/1999/TTLT-BTP-BCA ngày 08/02/1999 của Liên Bộ Bộ Tư pháp và Bộ Công an
  - Giấy ly hôn của cuộc hôn nhân trước (nếu có)
  - 2 tấm hình 5x5
  Việc dịch & công chứng các loại giấy tờ này có thể thực hiện tại Phòng tư pháp của Ủy Ban Nhân Dân quận/huyện nơi mình cư ngụ. Lưu ý là khi đi dịch & công chứng thì phải mang dư 1 bản so với số lượng mình yêu cầu vì họ sẽ giữ lại 1 bản để làm hồ sơ lưu.

  Lưu ý: Trước khi nộp đơn I-864 phải đóng phí 70$ và trước khi nộp DS-230 phải đóng phí 400$.

  6/ Giai đoạn 6: Case complete

  Sau khi hoàn tất việc gởi và điền các đơn trên. Khoảng 1-2 tuần sau, gọi đt cho NVC để biết hồ sơ đã complete chưa. Nếu đã complete, họ sẽ sắp xếp gởi thư mời hẹn phỏng vấn cho bạn. Sau khi nhận đựơc thư mời phỏng vấn, bạn sẽ đi khám sức khoẻ và chích ngừa.

  Thư mời phỏng vấn

  Link hướng dẫn việc khám sức khỏe và chích ngừa rất chi tiết tại IOM & BV Chợ rẫy

  Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

  7/ Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng khi phỏng vấn:

  Đây là bài hướng dẫn việc sắp xếp hồ sơ chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn:

  1. Folder thứ nhất
  + Thư mời phỏng vấn.
  + Passport
  + Chứng minh nhân dân
  + Hộ khẩu
  + Đơn DS-230 (phần I và II)
  + Phiếu chích ngừa màu vàng
  + Hôn thú
  + Khai sinh
  + Lý lịch tư pháp
  + 4 tấm ảnh 5X5 ( ghi tên, ngày sinh, số case HCM.....vào mặt sau, bỏ vào 1 túi nilon nhỏ)
  + I-864 + chứng từ thuế mới nhất.

  2. Folder thứ 2
  + Photocopy CMND
  + Photocopy nguyên sổ Hộ Khẩu
  + Photocopy sổ Passport
  + Photocopy hôn thú
  + Photocopy khai sinh
  + Photo I-864 + chứng từ thuế
  + Kết quả khám sức khoẻ + phim phổi.

  Về sắp xếp bằng chứng:

  + Hình ảnh: chia ra làm 2 loại: hình có trước đám cưới và sau đám cưới. Kẹp thành từng tập dầy khoảng 1 hay 2 cm, có dán nhãn bên trên cho nhân viên Lãnh Sự dễ đọc (VD: Đà Lạt, 02/2007). Hình cưới thì chỉ chọn những tấm nào có đông người, nghi thức làm lễ. Tuyệt đối không để trong album vì khe hở để đưa giấy tờ vào rất nhỏ.
  + Các thứ khác nên bỏ riêng từng thứ vào từng folder có dán nhãn bên ngoài (VD thư tay, email, bill gởi tiền, bill điện thoại, vé máy bay, hóa đơn khách sạn, hóa đơn tiệc cưới v.v....)
  + Nếu có chat hàng ngày thì nên mở webcam của cả 2 người, sau đó chụp ảnh màn hình bằng rồi save lại theo dạng file ảnh. Nên rửa thành ảnh các file này vì như thế sẽ rõ hơn in bằng máy in.
  + Nếu có nhiều bằng chứng thì chủ yếu là mang theo các bằng chứng trước hôn nhân, càng lâu càng tốt. Kinh nghiệm cho thấy họ không quan tâm lắm tới các bằng chứng có sau kết hôn.

  Nếu phỏng vấn đậu các bạn sẽ được cấp giấy hồng và được hẹn lấy visa trong vòng 1 tuần. Bạn nào phỏng vấn ngày thứ hai hoặc thứ ba thì sẽ lấy visa vào thứ ba tuần sau. Bạn nào phỏng vấn thứ năm hoặc thứ sáu thì lấy visa vào thứ năm tuần sau. Phỏng vấn vào ngày thứ tư thì sẽ được cấp visa vào thứ ba hoặc thứ năm.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Thanks you so much Admin ,có thể cho mình hỏi những lý do để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh hôn phu -hôn thê như :"những hạn chế như : xác suất lấy visa không cao, thời gian lấy được thẻ xanh bên Hoa Kỳ cũng gặp rất nhiều khó khăn..." mà admin đã nêu ở trên vì bạn gái mình dự định bảo lãnh theo diện này vì thời gian về VN của cô ấy trong summer holiday chỉ chừng 2 tháng và chỉ có ý định làm lễ đính hôn ,viếng thăm relatives và sẽ kết hôn ở U.S vì việc chuẩn bị cho wedding sẽ tốn rất nhiều thời gian .
  Vì mình nghĩ nếu làm theo diện hôn phu - hôn thê thì người ở bên US sẽ ko cần về VN và có thể rút ngắn thời gian hơn nhìêu so với diện vợ chồng.Vi' dụ như người bảo lãnh có thể ko cần phải phụ thuộc vào thời gian rãnh như bạn gái của mình phải chờ đến summer holiday mà có thể làm ngay trước đó khi còn ở U.S trong năm học Điều đó có thể tiết kiệm được khoảng 1-2 tháng + hơn 1 tháng để hoàn tất thủ tục kết hôn tại VN và gửi giấy tờ về U.S để bắt đầu mở hồ sơ bảo lãnh.
  Bạn gái mình hiện đang là SV ko thể chứng minh thu nhập thì chắc phải nhờ ba mẹ là người đồng bảo lãnh cho phần chứng minh tài chính ( nhà ba mẹ cô ấy ở Washington state nhưng bạn gái mình hiện đang học tại Cali) <<< điều này có gây khó khăn cho qua' trình xin bảo lãnh ??? Vì khi qua đó bọn mình sẽ sống tự lập ở Cali để tiện việc học và sinh sống .
  Một lần nữa cám ơn Admin đã giúp đỡ tận tình và giải đáp 1 số thắc mắc của mình ở trên. Merry Xmas :D

 6. #6
  Ban điều hành linda's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  1,214

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Chào bạn.

  Nếu trường hợp của bạn vì thời gian hạn hẹp của người bên Us thì bạn cũng có thể chọn giải pháp là hồ sơ theo diện:Thị thực Loại K của công dân Hoa Kỳ (K-1 hoặc K-3)

  Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: http://vietnamese.hochiminh.usconsul...hu/honthe.html

  Chuyện bảo trợ thì Cha, Mẹ cũng có thể đứng ra bảo trợ cho những người con của mình, sẽ không có vấn đề gì khi người bảo trợ ở một tiểu bang khác đâu bạn. Xem chi tiết tại đây: http://travel.state.gov/visa/immigra...ypes_2994.html

  Tôi chỉ nói với bạn là nếu bạn nộp hồ sơ này theo diện Fiance thì các bạn nên chuẩn bị thật kỹ bằng chứng mối quan hệ của 2 bạn, càng nhiều càng tốt, điều này thì khó ai mà biết trước được viên chức lãnh sự họ hỏi gì ? Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, chính vì thế mà các bạn nên tự mình chuẩn bị tất cả những bằng chứng của 2 bạn là tốt nhất.

  Chúc các bạn thành công !

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Tuổi
  43
  Bài gởi
  14

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Cám ơn amind thật nhiều, Cho mình hỏi thế hồ sơ K1_K2 của minh ở sở di trú thì mình phải làm sao?

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Tuổi
  43
  Bài gởi
  14

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Cho minh hỏi la hồ sơ của mình ở sở di trú hiện là diện hôn phu hôn thê, nhưng vì do chờ đợi quá lâu nên mình muốn làm kết hôn ( nhưng chưa tổ chức cưới) và mình bổ sung giấy kết hôn đó vào hồ sơ diện hôn phu hôn thê được không?
  Cám ơn

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Tuổi
  30
  Bài gởi
  18

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Trích Nguyên văn bởi Hồ sơ K1_K2 xem bài viết
  Cho minh hỏi la hồ sơ của mình ở sở di trú hiện là diện hôn phu hôn thê, nhưng vì do chờ đợi quá lâu nên mình muốn làm kết hôn ( nhưng chưa tổ chức cưới) và mình bổ sung giấy kết hôn đó vào hồ sơ diện hôn phu hôn thê được không?
  Cám ơn
  không được bạn à, vì đây là 2 diện bão lãnh khác nhau và hồ sơ ban đầu của 2 diện này cũng khác nhau ban à. thân chào nhé.

 10. #10
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Đến từ
  bi giờ ở Thủ đức-Tp HCM, mai mốt: .... chờ xem sao!!!
  Bài gởi
  2,094

  Mặc định Ðề: Đi diện hôn phu -hôn thê hay vợ chồng thì nhanh và thuận tiện hơn ???

  Hi Tontu, thank bạn rất nhiều vì đã tham gia trả lời nhưng câu hỏi này được hỏi vào tháng 01-22-2010 06:48 AM, cách đây gần 2 năm rồi bạn ui

  Chúc dzui dze nghen
  [B][SIZE="2"][COLOR="Red"][I]Tim là nhạc - Hồn là thơ - Đời là bản tình ca vĩ đại[/COLOR][/SIZE][/I][/B]
  ***[B][SIZE="1"][COLOR="Blue"]Không ai tôi gặp mà tôi không học được điều hay ở họ[/COLOR][/SIZE][/B]***


Chủ đề giống nhau

 1. Buộc uscis hay lãnh sự quán hoa kỳ quyết định nhanh
  By Thành in forum MẪU VĂN BẢN, ĐƠN, THƯ... Tác giả: HÙNG VIỆT
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 08-11-2009, 07:58 PM
 2. Mẫu i-485 dựa trên hôn nhân được chấp thuận mặc dù ly hôn
  By Thành in forum MẪU VĂN BẢN, ĐƠN, THƯ... Tác giả: HÙNG VIỆT
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 08-11-2009, 07:53 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •