Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Tổng hợp kinh nghiệm hoàn tất hồ sơ từ A-Z

  1. #1
    Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Đến từ
    F5
    Bài gởi
    5,570

    Hot Tổng hợp kinh nghiệm hoàn tất hồ sơ từ A-Z


    Xin chào các bạn!

    Bài viết này được tổng hợp từ nhiều nguồn kinh nghiệm quý báu của các Anh, Chị đã tự làm hồ sơ và hồ sơ hoàn tất nhanh chóng, hiệu quả.
    Ở đây tôi chỉ tổng hợp những bài viết và kinh nghiệm của những hồ sơ bắt đầu đến ngày ưu tiên, kể từ khi hồ sơ được National Visa Center (NVC) gửi thông báo hồ sơ được mở, có giấy đóng tiền 120$, có số ID Invoice.

    DS3032 Hiện nay là mẫu DS-261 điền online

    I. Hồ sơ chuẩn bị đến hạn

    Những hồ sơ chuẩn bị đến hạn các bạn sẽ đuợc National Visa Center (NVC) gửi đến địa chỉ của người bảo lãnh (bên Hoa Kỳ) và người được bảo Lãnh (bên Việt Nam) cùng một lúc. Thông thường thì người bên Hoa Kỳ sẽ nhận được thư trước, người bên VN sẽ nhận được sau đó khoảng 2 tuần. Hiện nay đương đơn có thể liên lạc với NVC bằng email, họ sẽ gửi thông báo hồ sơ vào email cho đương đơn khi hồ sơ đến hạn.

    Kể từ ngày 1/9/2013, các hồ sơ được mở sẽ phải điền mẫu đơn chỉ định người đại diện DS261 theo hình thức trực tuyến thay thế cho mẫu đơn cũ DS3032.

    Mẫu DS-261 (hướng dẫn điền)

    Như vậy là các bạn đã hoàn thành bước đầu tiên và rất quan trọng đó là xác định cho National Visa Center (NVC) biết được địa chỉ liên lạc chính xác của hồ sơ các bạn. Xin mời các bạn xem những bước tiếp theo...

    II. Đóng tiền Online 120$ & 325$ Khi nhận được thông báo điền mẫu đơn điện tử DS261 thì chúng ta nhận được luôn giấy đóng lệ phí mẫu đơn bảo trợ tài chánh I-864 (88$) trong giấy có Invoce ID, người nhà bên Us có thể login vô trang web sau để đóng tiền: Bấm vào đây xem hướng dẫn đóng tiển online.

    Dành cho đương đơn điền mẫu đơn xin nhập cư DS-260 mẫu mới tháng 09.2013

    Sau khi đóng tiền Bảo trợ tài chính 88$ thì các bạn có thể Login vào trang điền DS-260 theo như link bên dưới. Khi login vào điền DS-260 nếu chúng ta chưa đóng tiền Visa 230$ thì khi vào phần này sẽ xuất hiện danh sách đóng tiền Visa 230$ của các đương đơn. Chúng ta chỉ cần chọn vào từng tên và bấm PAY NOW sau đó điền theo hướng dẫn là chúng ta có thể điền được DS-260.


    Link điền DS-260 trực tuyến hoặc đóng tiền Visa 325$: https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx



    Hướng dẫn điền DS-260 trực tuyến

    Người bảo lãnh bên Us cũng vào link sau để lấy mẫu bảo trợ tài chính I-864:

    Bấm vào để lấy mẫu I-864

    Bấm vào để xem huớng dẫn điền I-864

    IV. Sắp xếp hồ sơ để gửi đi:

    Hồ sơ của người được bảo lãnh bên VN gồm có:


    1. Bản photocopy trang đầu & trang có thông tin cá nhân trên tờ hộ chiếu (không cần công chứng). Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất tám tháng dành cho mỗi đương đơn.

    2. Lý lịch tư pháp số 2, của mỗi đương đơn trên 16 tuổi (bản chính)

    3. Khai sanh (Trích lục, bản sao, NVC không chấp nhận tờ Photocopy)

    5. Giấy chứng nhận độc thân cho Nam 20 tuổi, Nữ 18 tuổi. (bản sao)

    5. Hôn thú (Sao y bản chính xác nhận tại nơi cấp)

    6. Giấy ly hôn (nếu có, sao y bản chính xác nhận tại nơi cấp)

    7. Hồ sơ quân đội, giấy tiền án (nếu có)

    8. 2 tấm hình 5x5cm (Chụp phông nền trắng, ghi số HCM, tên họ mặt sau tấm hình)


    * Tất cả các giấy trên đều sử dụng bút chì ghi Case Number HCM lên góc trên bên phải của mỗi tờ giấy.

    * Hình của mỗi đương đơn nhớ ghi Case Number, họ tên, ngày-tháng-năm sinh bằng bút chì vào phía sau lưng hình, sau đó cho vào túi nilon loại nhỏ nhất và dùng bấm, bấm chung vào với hồ sơ của đương đơn.

    Gởi toàn bộ qua cho người bảo lãnh để sau khi đóng tiền visa, người bảo lãnh in Document Cover Sheet (Barcode) 325$ cùng với các giấy tờ cá nhân mỗi người.

    V. Bước cuối cùng hoàn tất hồ sơ:


    Người bảo lãnh bên US chuẩn bị sẵn:

    - Form I-864 đã điền đủ thông tin.
    - Hồ sơ khai thuế (bản sao)
    - Chứng nhận quốc tịch hay Thẻ xanh (photocoppy)
    - Khai sinh, Giấy kết hôn, Giấy ly hôn,.... (tùy trường hợp)

    Người bảo lãnh sau khi nhận đầy đủ hồ sơ bên Việt Nam gửi sang, sẽ tiến hành nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị cho National Visa Center (NVC).

    Các bạn có thể chờ trong vòng 3 tuần làm việc, sau thời gian này các bạn cũng có thể gửi email cho NVC để hỏi thăm hồ sơ của mình đã hoàn tất hay chưa. Bấm vào đây để xem mẫu thư !

    * Các bạn cũng có thể gọi trực tiếp bằng phone vào NVC để hỏi hồ sơ của mình : Bấm vào đây để xem hướng dẫn.

    * Kiểm tra tình trạng hồ sơ: HƯỚNG DẪN

    Chúc các bạn thành công !

    @ Trong khi tổng hợp các nguồn đôi khi cũng có thiếu sót, xin các bạn vui lòng bổ sung vào bên dưới để cho bài tổng hợp này được hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn!


    Được tổng hợp từ các Anh, Chị: Tran,P , Hùng Việt, Mytran, Thanhnv, Linda...


    Bổ sung cho diện IR5 (con bảo lãnh Cha & Mẹ: http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=45
    thay đổi nội dung bởi: Thành, 15-07-2015 lúc 10:45 AM Lý do: Update DS-260 - DS-261


Chủ đề giống nhau

  1. [Kinh nghiệm] Kinh nghiệm khám sức khỏe và chích ngừa
    By Duc Tran in forum CHÍCH NGỪA & KHÁM SỨC KHỎE
    Trả lời: 135
    Bài mới gởi: 19-11-2015, 03:00 PM
  2. Định cư Mỹ - Kỳ cuối - Kinh nghiệm
    By quachminhnhat in forum TÌM VIỆC - TUYỂN DỤNG TẠI HOA KỲ
    Trả lời: 5
    Bài mới gởi: 28-10-2010, 10:12 AM
  3. [Hồ sơ F1] Xin ACE có kinh nghiệm giúp đỡ định cư mỹ
    By tranducan in forum VISA F1
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 01-08-2010, 08:15 PM
  4. [Hồ sơ F3] kinh nghiệm chích ngừa
    By rockytu in forum VISA F3
    Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 01-06-2010, 06:23 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể up file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết
  •