Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hồ sơ F4 - PD 21JUL2004 - giúp em

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Tuổi
  33
  Bài gởi
  1

  hotstar Hồ sơ F4 - PD 21JUL2004 - giúp em

  Chào các anh chị,

  Em là thành viên mới của diễn đàn và rất mong được các anh chị giúp đỡ.
  Hồ sơ của gia đình em tương đối rắc rối vì không ai thông hiểu việc giấy tờ (ở US và ở VN luôn ) Em chỉ còn cách hỏi mọi người ở đây thôi.

  Thông tin của em như sau:
  Case Number: HCM2009827008
  PA Name: Tên Mẹ em
  Preference Category: F4 - Brothers and Sisters of U.S Citizens
  Your Priority Date: 21JUL2004

  Em vừa nhận được 1 bức thư từ NVC thông báo là Visa của gia đình em bị delay vì "That there are more applicants for visas than there are immigrant visa numbers availabel under the limitation prescribed by law". Theo em hiểu là số lượng người xin visa nhiều hơn số visa có thể cấp.

  Lý do là: em đã trên 21 tuổi và kết hôn.

  Rắc rối của em là: Dì em (người bảo lãnh) lại được thông báo (ko biết là ai, đại khái là người quen, người giúp Dì làm giấy tờ bảo lãnh) qua Tết gia đình em sẽ được phỏng vấn, phải chuẩn bị đóng tiền Visa (gửi tiền qua US đóng); thêm thông tin giật gân là Nếu em đi phỏng vấn, khai không có chồng thì sẽ được đi luôn???? Điều này có thật không? em ko tin điều này lắm, như mẹ em cứ bắt em làm những điều em thấy thật là vô lý!

  Giờ em rất bối rối!? Em có nên viết thư đến NVC để hỏi trường hợp bị delay là thường delay bao lâu ko? Hỏi em có đc xét Visa ko? Và em đã viết thư rồi, đang định gửi trong tuần này.
  Em chỉ muốn làm mẹ em toại nguyện, là đi USA. Chứ gia đình em bây giờ rối nùi, căng thẳng.

  Chắc em than vãn đủ rồi! Chân thành cám ơn các anh chị,xin giúp em:

  Ngày ưu tiên là 21/07/2004 thì thời gian đi là khi nào?
  Em paste luôn bức thư NVC gửi cho các anh chị xem luôn, và mong anh chị cho em lời khuyên là nên làm những gì tiếp theo. Em sẽ in luôn các lời khuyên quý báu đó về cho mẹ em xem.

  <Add>
  VIET NAM

  Reference: NVC Case number HCM2009827008

  Dear M:

  The enclosed information pertains to your interest in immigration to the USA. The information concerning you registration is noted at the end of the letter.

  Unfortunately, visa numbers are not presently available for your use. You will be notified when further consideration can be given to processing your application for immigration. The reason for this delay is that there are more applicants for visas than there are immigrant visas numbers available under the limitation prescribed by law. For some visa categories, for example F3 or F4, the delay could be many years. Should you wish to know which priority dates are currently being processed, you may call the States Department’s Visa Office at (202) 663-1541.

  You are cautioned that you MUST NOT make any firm plans, such as disposing of property, giving up jobs, or making travel arrangements at this time. We have no way of predicting when it will be possible to proceed with your immigrant visa application.

  You need not check with us further unless you need to report a change of address or a change in your personal situation which may affect your entitlement to an immigrant visa.

  We will keep your case on file until further action is possible. When communicating with this office, either by telephone or letter, you must always refer to your name and case number exactly as they appear below

  Case number: HCM2009827008
  PA name:
  Preference Category: F4 – Brothers and Sisters of USA citizens.
  Your priority Date: 21JUL2004
  Foreign State Chargeability: Vietnam

  REMINDER: IT IS VERY IMPORTANT TO KEEP THIS OFFICE INFORMED OF YOUR CURRENT ADDRESS.


  Một lần nữa chân thành cám ơn các anh chị!
  Chúc các anh chị mọi sự bình an!

 2. #2
  Ban điều hành linda's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  1,214

  Mặc định Ðề: Hồ sơ F4 - PD 21JUL2004 - giúp em

  Chào bạn!

  Đọc trường hợp của bạn nêu ở trên, tôi có vài lời tư vấn cho trường hợp của bạn nhé:

  Sau khi tôi đọc mẫu thư gốc của NVC gửi cho gia đình bạn thì tôi hiểu được rằng hồ sơ của bạn ngày ưu tiên 21,JUL,2004 nhưng hiện nay lịch ưu tiên F4 thánng 01.2010 chỉ mở cho những hồ sơ tháng 10.1999. chính vì vậy National Visa Center họ đã trả lời cho bạn về số lượng thị thực được cấp hàng năm, đối với hồ sơ của bạn F4 2004 là chưa có chỉ tiêu ( bạn nên hiểu là chưa đến hạn) Điều này không sao cả, hồ sơ của gia đình bạn vẫn còn hiệu lực, không bị delay gì cả.

  Chú ý: Thư của NVC có cảnh báo cho gia đình bạn là không cần phải liên lạc hoặc hỏi thêm điều gì nữa, trừ khi gia đình bạn có sự thay đổi địa chỉ hoặc bổ túc thêm về hồ sơ mà thôi. yên tâm chờ nhé bạn, khi nào đến lượt họ sẽ thông báo.

  Theo dự đoán lich ưu tiên thì hồ sơ của gia đình bạn có thể được mở sau 4 năm nữa, tuỳ theo tiến triển nhanh hay chậm của lịch Visa. Chính vì vậy tôi nghĩ thông tin như bên dưới là không chính xác!
  Dì em (người bảo lãnh) lại được thông báo (ko biết là ai, đại khái là người quen, người giúp Dì làm giấy tờ bảo lãnh) qua Tết gia đình em sẽ được phỏng vấn, phải chuẩn bị đóng tiền Visa (gửi tiền qua US đóng);
  Vấn đề bạn đã có gia đình ? Bạn đã đăng ký kết hôn hay chưa ? Bạn sinh năm bao nhiêu ?
  thêm thông tin giật gân là Nếu em đi phỏng vấn, khai không có chồng thì sẽ được đi luôn???? Điều này có thật không? em ko tin điều này lắm, như mẹ em cứ bắt em làm những điều em thấy thật là vô lý!
  Bạn đã có gia đình và có giấy kết hôn thì chắc chắn bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn đi theo hồ sơ của gia đình bạn nữa.

  Nếu bạn đã kết hôn rồi thì không có lý do gì bạn khai trong DS230 là bạn độc thân được cả, trừ khi bạn kết hôn nhưng chưa đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp địa phương, lúc này bạn mới có thể xin được giấy độc thân để nộp cho NVC. (trong trường hợp khi hồ sơ được mở, bạn vẫn còn đủ tuổi. Hồ sơ của bạn vẫn còn hy vọng là bạn được cộng thêm khoảng 5 năm tính theo thời gian chấp thuận hồ sơ)

  Bạn tham khảo nhé, có gì thì post vào đây để mọi người giúp cho.

  Chúc may mắn !
  thay đổi nội dung bởi: linda, 30-12-2009 lúc 04:34 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •