Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Lãnh bảo hiểm xã hội 1 lần trước khi xuất cảnh

 1. #1
  Trưởng đoàn Nghệ thuật 4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3-Dân chơi sợ gì mưa rơi!
  Bài gởi
  618

  Mặc định Lãnh bảo hiểm xã hội 1 lần trước khi xuất cảnh

  Hỏi:
  Sắp tới tôi đi định cư ở nước ngoài, phòng nhân sự đã làm thủ tục cho tôi khóa sổ BHXH, tuy nhiên được biết là để rút tiền thì tôi bắt buộc phải về văn phòng ở Quận mới nhận được số tiền này. Hộ khẩu tôi hiện đang thuộc quận Bình Thạnh, vậy xin hỏi phải mất bao lâu thì sẽ hoàn tất thủ tục này và tôi có thể nhận được số tiền bảo hiểm trước khi đi ra nước ngoài. Ngày 24/9 này là tôi bay rồi, kính mong được nhận hồi âm. Xin cảm ơn. ( Vu Nhu Thai, nhuthaiqb@gmail.com, 14/09/2010 )

  Trả lời:
  009.1891 Bạn nộp hồ sơ tại BHXH quận Bình Thạnh, trường hợp bạn đi xuất cảnh định cư hợp pháp ở nước ngòai thì hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH 1 lần được giải quyết trước khi bạn đi nước ngòai (phải nộp hồ sơ theo quy định kèm theo vé máy bay để có căn cứ giải quyết sớm).


  Hỏi:
  tôi làm việc ở 1 công ty được 8 năm , nay tôi gần đi xuất ngoại nhưng tôi muốn làm việc tới lúc tôi đi thì tôi mới lãnh tiền bảo hiểm xã hội có được không , thời gian lãnh tiền là bao lâu và hồ sơ có dễ không ( võ phú cường, cuongvophu@adcompany.com.vn, 10/09/2010 )

  Trả lời:
  009.1865 Trường hợp của bạn muốn nhận trợ cấp BHXH 1 lần thì đơn vị phải làm thủ tục chốt sổ BHXH cho bạn đến thời gian bạn nghỉ việc. Bạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH 1 lần tại BHXH nơi bạn cư trú, thời gian giải quyết trợ cấp BHXH 1 lần trong vòng 10 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ. Hồ sơ giải quyết đối với trường hợp xuất cảnh định cư ở nước ngòai gồm : sổ BHXH; bản dịch Tiếng Việt được công chứng của bản sao Bản thị thực nhập cảnh được lưu trú dài hạn hoặc Thẻ thường trú hoặc Giấy xác nhận lưu trú dài hạn do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp đối với người ra nước ngoài để định cư.


  Hỏi:
  Chào quý cơ quan Theo như tôi được biết , luật BHXH qui dịnh mức hưởng BHXH 1 lần , là 1 năm được 1.5 tháng . Năm 2010 có thay đổi không hay vẫn giữ nguyên như vậy ? thân chào ( NGUYỄN VÕ BÌNH AN, binhannguyenvo@yahoo.com, 02/09/2010 )

  Trả lời:
  009.1809 Mức hưởng trợ cấp BHXH 1 lần hiện nay chưa có sự thay đổi.

  (Nguồn: http://www.bhxhtphcm.gov.vn/Faq2.aspx )
  thay đổi nội dung bởi: Binh Minh, 21-09-2010 lúc 05:02 PM

 2. ziz

 3. #2

  Mặc định Ðề: Lãnh bảo hiểm xã hội 1 lần trước khi xuất cảnh

  Xin cho hỏi các trường hợp trên có kịp lãnh BHXH trước khi xuất cảnh không ?
  Trong trường hợp nộp hồ sơ cho BHXH và sau 15 ngày làm việc thì họ sẽ chuyển tiền liền không ?
  Xin giúp. Cám ơn

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •