Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Tuổi Thơ Diệu Kỳ

 1. #1

  Mặc định Tuổi Thơ Diệu Kỳ


  Hãy nhìn cuộc đời qua lăng kính của đôi mắt trẻ thơ để luôn cảm nhận được
  những điều diệu kỳ của cuộc sống xung quanh
  .


  Hai đứa bé, một trai một gái, nắm tay nhau cùng đi qua nhà hàng xóm. Đứng nhón trên mấy đầu ngón chân, đứa bé gái bấm chuông cửa. Một người phụ nữ bước ra và hỏi chúng cần gì.

  “Chúng cháu đang chơi làm một gia đình”, cô bé gái trả lời. “Bạn ấy là chồng còn cháu là vợ”. Sau đó, cô bé đổi giọng: “Chúng tôi vào nhà bà được không?”

  Cảm thấy thích thú với hai đứa bé này, người phụ nữ trả lời: “Hân hạnh quá, mời ông bà vào!”

  Vào trong nhà, người phụ nữ vui vẻ mời “hai vợ chồng” tí hon này ăn bánh ngọt và uống nước chanh. Chúng vui vẻ nhận lời.

  Khi bà mời thêm một ly nữa, cô bé gái lịch sự từ chối: “Không, cảm ơn bà! Chúng tôi phải về thôi. Chồng tôi tè ra quần rồi!”

  Rất nhiều người lớn đã quên mất (hay tự đánh mất đi) những niềm vui thơ ngây của trẻ con. Họ quên rằng trước đây, khi còn thơ bé họ cũng đã từng tin vào một thế giới thần tiên, lấp lánh sắc màu cổ tích huyền ảo. Họ để trái tim chai sạn và quên nuôi dưỡng, chắp cánh cho trí tưởng tượng của mình vươn cao. Đối với họ, những sự việc diễn ra xunh quanh đã trở nên quá đỗi bình thường và những điều phi thường không còn làm họ chú ý được nữa. Tâm hồn họ đã trở nên già cỗi đến nỗi không điều gì làm họ ngạc nhiên, thảng thốt hay sững sờ, không gì làm rung động được tâm hồn họ nữa.

  Cuộc sống ngày hôm nay, dưới mắt bạn có còn chứa đựng những điều huyền bí nữa hay không? Có khi nào, bạn lắng hồn mình, thả cho trí tưởng bay cao để lại được nhìn cuộc sống diệu kỳ qua ánh mắt trẻ thơ. Đó cũng là một cách để bồi đắp và làm phong phú cho cuộc sống tâm hồn đấy bạn!


  Sự Giàu Có Tâm Hồn- Steve Goodier  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 26-01-2011 lúc 10:49 AM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •