Bảo hiểm cho chủ nhà là gì?

Nếu căn nhà của bạn bị hư hay bị phá hủy do một lý do được bảo hiểm, căn nhà của bạn sẽ được sửa chữa hoặc thay thế.

Bảo hiểm dành cho chủ nhà bao gồm bảo hiểm cho vật dụng cá nhân, cho căn nhà, và cho cấu trúc trên bất động sản này. Căn nhà được bảo hiểm đồng nghĩa với việc hãng bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho thương tích cá nhân và hư hại tài sản.

Những gì sẽ được bảo hiểm?


Căn nhà của quý vị, và các cấu trúc rời, được bảo hiểm, đối với nhiều loại hư hại khác nhau. Có một số ngoại lệ thông thường: nhà bị mòn, bị sướt, động đất, lụt lội, hư hại do nước gây ra hay độc hại nguyên tử. Các cấu trúc riêng rẽ trên bất động sản của quý vị, ngoài những cấu trúc được sử dụng với mục đích thương mại (như nhà xe rời hay nhà kho), đều được bảo hiểm lên đến 10% của bảo hiểm căn nhà. Bảo hiểm có thể cao hơn với bảo phí phụ trội.

Tài sản cá nhân


Quý vị sẽ an tâm khi biết rằng, mọi vật dụng sở hữu cá nhân được bảo hiểm tại nhà hay tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Thiệt hại tài sản cá nhân

Trong lúc căn nhà của quý vị được bảo hiểm đối với đa số hư hại, bất động sản cá nhân được bảo hiểm khi các hư hại gây ra bởi:

Hỏa hoạn, sấm sét, gió bão hay mưa đá; Nổ; Nổi loạn hay bạo động dân sự; Máy bay hay xe cộ; Khói, nếu bất thình lình và có gây ra tai nạn; Phá hoại hay trộm cắp; Vật rơi từ không trung; Trọng lượng đá, tuyết hay rung chuyển; Hư hỏng hệ thống ống nước, điện, máy sưởi hay máy lạnh và máy móc gia dụng.

Cách thức tiết kiệm

Chủ nhà có thiết bị phòng chống trộm cắp, tai nạn và các thất khoát khác, thường được hưởng bảo phí thấp. Dưới đây là một số điều kiện (tùy theo hãng bảo hiểm):

Bảo vệ an toàn căn nhà bằng ổ khóa đôi và khóa cửa sổ; Gắn hệ thống báo động nối liền với cảnh sát và sở cứu hỏa địa phương; Gắn và bảo trì máy báo hiệu khói; Gắn hệ thống phun nước phòng hỏa hoạn; Giảm giá cho người không hút thuốc; Giữ gìn đường đi và phía vào nhà sạch khỏi tuyết và đá; Giảm giá đa sản phẩm nếu có bảo hiểm Xe và Nhân Thọ.

Thông tin được cung cấp bởi Leo Trương - Hãng bảo hiểm Farmers