Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Sân bay quốc tế Washington Dulles

 1. #1

  Arrow Sân bay quốc tế Washington Dulles

  Sân bay quốc tế Washington Dulles (Washington Dulles International Airport) (IAD) phục vụ cho Đại đô thị Washington, D.C. (Vùng đô thị Baltimore-Washington). Tên sân bay này được đặt theo John Foster Dulles - ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời tổng thống Dwight D. Eisenhower. Đây là sân bay trung tâm của hãng United Airlines và là khu trọng tâm của hãng JetBlue Airways.

  Sự khởi đầu của hãng Hàng không giá rẻ (low-cost carrier) Independence Air năm 2004 đã khiến Sân bay quốc tế này xếp từ vị trí sân bay bận rộn thứ 24 lên vị trí thứ 5 và trở thành một trong 10 sân bay bận rộn nhất thế giới. Vào những ngày cao điểm nhất, sân bay này phục vụ 600 chuyến bay giá rẻ/ngày. Hãng Independence, kết hợp dịch vụ của các hãng hàng không JetBlue và AirTran, đã khiến cho Dulles trở thành trung tâm của các hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hoa Kỳ. Hiện tại, trong một ngày điển hình, sân bay phục vụ 1800 đến 2000 chuyến bay – so với 1000 đến 1200 chuyến/ngày năm 2003.

  Sân bay quốc tế Washington Dulles nhìn từ trên cao

  Ga chính

  Đây là sân bay cửa ngõ cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương ở bờ đông Hoa Kỳ. Gần đây, với sự nhượng lại của hãng Independence Air, JetBlue đã dần dần mở rộng hoạt động tại sân bay Dulles bằng 6 chuyến bay thẳng hàng ngày đến Boston và Thành phố New York. Hãng này cũng phục vụ các chuyến bay thẳng đến Long Beach, Oakland, Ft. Lauderdale, Las Vegas, West Palm Beach và San Diego, khiến cho JetBlue trở thành hãng lớn thứ 2 tại sân bay Dulles xét về các điểm đến trực tiếp. Diện tích của sân bay là 11.000 a (44,5 km²) đất, cách trung tâm thủ đô Washington 26 dặm (41,6 km), nằm giữa biên giới 2 hạt (county) Fairfax và Loudoun, bang Virginia. Sân bay tọa lạc một phần ở Chantilly và một phần ở Dulles (Virginia), phía tây Herndon và tây nam Sterling. Năm 1958, làng Willard đã được giải toả để xây sân bay này.

  Sân bay quốc tế Washington Dulles do Cơ quan quản lý sân bay vùng đô thị Washington (Metropolitan Washington Airports Authority) (MWAA) vận hành và quản lý. Năm 2005, sân bay này phục vụ 25 triệu khách.


  Terminal (Ga hàng không)
  Xem sơ đồ với 1 số chú thích cụ thể hơn TẠI ĐÂY.
  Click vào ô màu cam “Show Amenities” ở bên trên sơ đồ hoặc click chữ “[map it]” ở bên dưới sơ đồ để thấy vị trí các nơi tương ứng.
  Muốn chuyển bản đồ sang các khu khác, nhìn lên chiếc bảng tên ngay bên trên ô cam “Show Amenities”, click chuột vào nơi nào muốn xem.

  Tàu tốc hành AeroTrain
  Chuyến tàu tốc hành AeroTrain trong sân bay nối liền Ga chính & các Ga giữa. Thời gian tàu chạy giữa các ga dài không quá 2 phút.
  Dù đã vận hành, đường tàu chạy vẫn đang tiếp tục xây dựng. Khi hoàn chỉnh, đường tàu sẽ kết nối trực tiếp Ga chính với cổng H & các Khu (concourse) A, B, D.

  Hiện nay, từ Ga chính, xuất phát 2 đường chạy đến Ga giữa:
  • tuyến bên phải, chạy thẳng đến Khu A bao gồm các cổng từ A1 – A6. Tại đây, hành khách sẽ sử dụng 1 đường bộ hành để đi đến Khu C.
  • tuyến bên trái, chạy đến Khu B.
  Ngoài ra, từ Ga chính cũng có 1 tuyến bus đến cổng H ở bên phải. Nhiều tuyến bus kết nối các ga & các khu với nhau.

  Main Terminal (Ga chính)
  Nhà ga chính thiết kế đẹp mắt với các móc xích treo tạo ra một khu vực rộng rãi không có các cột chống đỡ. Đây là nơi làm thủ tục lên máy bay, băng chuyền hành lý, các khu vực thông tin cũng như khu xử lý thủ tục nhập cảnh cho hành khách đến quốc tế.  Có 2 loạt cổng ở tòa nhà ga chính là Z & H. Sau khi kiểm tra an ninh ở cuối phía bắc của nhà ga hành khách, bạn có thể đi thang máy đến cổng Z (Z Gates) ở bên trái và dùng bus đến các cổng H (H Gates) ở bên phải.

  Midfield Terminals (Khu ga giữa)
  Gồm 4 khu (concourse): A & B, C & D.

  Hình dưới đây biểu thị các khu làm thủ tục của từng hãng hàng không. Vùng màu xanh lam là khu làm thủ tục của hãng United Airlines (gồm Khu A (cổng A1 – A6) & khu C, D).  Tham khảo thêm các hãng & đường bay TẠI ĐÂY.

  Concourses A & B:
  Các cổng A: nằm bên trái, gồm A1 – A6 (có tàu tốc hành) & A14 – A32.
  Các cổng B: nằm bên phải, gồm B35 – B51 và B62 –B79. Có 1 đường bộ hành nối liền với Ga chính. Tàu tốc hành nối toàn khu B.

  Concourses C & D:
  Các cổng C: nằm bên trái, gồm C1 – C30.
  Các cổng D: nằm bên phải, gồm D1 – D32.
  Tàu tốc hành hiện chưa chạy đến 2 khu này nhưng trong tương lai nó sẽ chạy đến khu C. Hành khách có thể sử dụng bus hoặc đi bộ giữa C & D.
  By Azalea
  (nguồn: vi.wikipedia.org, united.com, ifly.com)

  Web chính thức của Sân bay quốc tế Washington Dulles: http://airport-dulles.com/
  p/s: cái web này xịn thấy ghê luôn, làm tốn của Azalea hết 1 tiếng lội vòng vòng ở trỏng mà hẻm kiếm được kí rì hết :D

 2. #2

  Mặc định Ðề: Sân bay quốc tế Washington Dulles

  Xin lỗi, chào các bạn
  Lần truớc vào lộn phòng (very sorry)
  Bạn nào có hình ảnh của phi trường Sanfrancisco cho mình xem với? Cảm ơn.

 3. #3
  Trưởng đoàn Nghệ thuật 4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3-Dân chơi sợ gì mưa rơi!
  Bài gởi
  618

  Mặc định Ðề: Sân bay quốc tế Washington Dulles

  À, chắc phải nhờ bạn Azalea làm một bài về sân bay George Bush của Houston-Texas quá.

  Cảm ơn bạn trước nha.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Sân bay quốc tế Washington Dulles

  Do hiện tại Azalea chưa kịp dịch & tổng hợp về 2 phi trường San Francisco International và George Bush Intercontinental, nhưng không biết có ACE nào cần thông tin gấp hay không. Vì vậy, Azalea sẽ đưa link, ACE chịu khó vào các đường link sau để tìm hiểu trước nhé.

  Azalea cũng xin nhiệt liệt hoan nghênh ACE nào chịu xăn tay áo tiến hành dịch & tổng hợp từ mấy cái link này thành 1 bài hoàn chỉnh giúp bà con mình đọc cho nó dễ dàng luôn nhá -^^-


  Trích Nguyên văn bởi tranminhgiau xem bài viết
  Xin lỗi, chào các bạn
  Lần truớc vào lộn phòng (very sorry)
  Bạn nào có hình ảnh của phi trường Sanfrancisco cho mình xem với? Cảm ơn.
  Sân bay quốc tế San Francisco (San Francisco International Airport; mã IATA: SFO; mã ICAO: KSFO), thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ.

  Xem thông tin bằng tiếng Việt tại http://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%A2..._San_Francisco
  Xem bản đồ tương tác toàn sân bay & các ga (bằng tiếng Anh) tại http://www.flysfo.com/web/page/as_airportmaps.htm. Chịu khó rà chuột đi khắp mọi ngõ ngách trên cái bản đồ để coi chú thích nha.

  Trích Nguyên văn bởi Binh Minh xem bài viết
  À, chắc phải nhờ bạn Azalea làm một bài về sân bay George Bush của Houston-Texas quá.

  Cảm ơn bạn trước nha.
  Sân bay quốc tế George Bush (George Bush Intercontinental Airport; mã IATA : IAH, mã ICAO : KIAH, mã FAA LID : IAH)), thành phố Houston , Texas , Hoa Kỳ.

  Vui lòng "chà lết quết sảm" ở 2 trang (tiếng Anh) dưới này
  1. http://en.wikipedia.org/wiki/George_...nental_Airport

  2. http://www.fly2houston.com/iah. Khung mục lục nằm bên trái màn hình, click chuột vào mục muốn xem để chuyển đến trang đó.
  Xem bản đồ các ga hành khách (Terminals) ở đây http://www.fly2houston.com/iahTerminals

  Chúc vui ;)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •