Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Trợ giúp tài chánh đại học: Dễ kiếm và dễ có hơn

 1. #1

  Mặc định Trợ giúp tài chánh đại học: Dễ kiếm và dễ có hơn

  Trong tình trạng kinh tế bấp bênh, nhiều bậc cha mẹ lo lắng về các khoản tiền phải chi trả cho việc con mình vào đại học. Nhưng bắt đầu từ năm nay, các gia đình có con em sắp vào đại học có thể bớt lo đi phần nào vì nguồn tài trợ cho đài học, dù là tiền cho hay tiền vay, nay trở nên dễ kiếm và dễ có hơn, nhờ vào sự cải cách của chính phủ khiến hai lãnh vực này được tập trung vào một nơi.  Ðối với nhiều người, thời buổi này việc có mảnh bằng đại học có vẻ ngày càng xa vời hơn. Ngoài việc phải cạnh tranh để có một chỗ trong trường, một vấn đề nữa nay cũng phải lo lắng là học phí. Học phí trên toàn quốc Hoa Kỳ, nói chung đã tăng 439% từ năm 1982 đến năm 2008, trong khi lợi tức gia đình chỉ tăng chưa tới 150%.

  Tuy nhiên, những ai muốn tiếp tục con đường học vấn của mình chớ vội nản lòng. Vì có nhiều hình thức trợ giúp tài chánh đại học, như tiền cho sinh viên mượn đi học (student loan), tiền cho (grant), tiền học bổng (scholarships), cũng như những chương trình riêng lẻ của từng đại học để giúp sinh viên và gia đình đối phó với việc học phí gia tăng.

  Bên cạnh đó, nỗ lực của chính phủ Obama khi đưa ra chương trình kích thích kinh tế cũng có kèm theo khoảng $100 tỉ dành cho bậc đại học và đã được đa số các trường dùng để giảm thiểu ảnh hưởng của việc tăng học phí.

  Vào đầu năm nay, Quốc Hội Hoa Kỳ cũng bỏ phiếu thông qua ngân khoản trị giá $36 tỉ để gia tăng trợ cấp cho chương trình Pell Grants. Số tiền này là tiền tiết kiệm được khi chính phủ trực tiếp đứng ra cho sinh viên vay chứ không qua trung gian của các ngân hàng như trước.

  Năm học này, trị giá mỗi phần tiền cho (Pell Grants), nếu sinh viên đủ điều kiện nhận, sẽ vào khoảng $5,500 (cao hơn hai năm trước khoảng $800).

  Quốc Hội cũng gộp tất cả các chương trình cho vay của chính phủ liên bang dành cho sinh viên vào một chương trình gọi là Direct Loan Program, hầu giúp đỡ các gia đình sinh viên dễ dàng kiếm sự tài trợ.

  Thế nhưng, muốn có sự tài trợ, phải biết điền đơn gọi là Federal Application For Student Aid, được gọi tắt là FAFSA.

  Ðiều nghịch lý là trong niên khóa 2009-2010 có đến khoảng 25% các gia đình có con em đi học đại học đã không điền đơn FAFSA, do đó đánh mất cơ hội được vay từ chính phủ liên bang Hoa Kỳ, theo kết quả một cuộc thăm dò của cơ quan Sallie Mae và viện nghiên cứu Gallup. Có đến một nửa gia đình trong số này chưa bao giờ nghe đến việc điền đơn FAFSA hoặc nghĩ rằng mình sẽ không đủ điều kiện.

  Những gia đình này, hoặc dùng tiền để dành, hoặc đi đến các ngân hàng, công ty tài chánh tư để mượn tiền.

  Nhưng những ai đi theo hướng này cũng cần lưu ý đến hai điểm quan trọng: đó là điều kiện trả tiền và phân lời.

  Theo sự ước tính của chính phủ Hoa Kỳ, việc mượn nợ học từ bên ngoài có thể làm tăng phí tổn nợ lên thêm 15%.

  Các món nợ tiền học từ chính phủ không phải khởi sự trả lại cho đến sáu tháng sau ngày tốt nghiệp, và thường có mức lãi suất thấp hơn giá của các cơ sở tài chánh tư nhân. Ðặc biệt cho các gia đình với kết quả tính toán từ FAFSA cho thấy họ đủ điều kiện hưởng nợ “subsidized Stafford” - chính phủ sẽ trả giùm tiền lời từ ngày mượn nợ cho đến sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Gia đình có lợi tức cao hơn, cũng có thể mượn nợ Stafford, vẫn được hưởng lãi suất thấp và sáu tháng ân huệ sau khi tốt nghiệp, nhưng phải trả tiền lời từ số nợ mượn.
  thay đổi nội dung bởi: yman, 02-11-2010 lúc 10:53 AM
  Trên đường đời hành lý con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Trợ giúp tài chánh đại học: Dễ kiếm và dễ có hơn

  kiếm thêm tiền đi học trong thời gian rảnh.

  http://bux4ad.com/9279d656.htm

  mong các bạn kiên nhẫn để kiếm thêm thu nhập.
  (trang này có tiếng việt).

  http://vn.360plus.yahoo.com/bryan0908338497/

 3. #3
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gởi
  356

  Mặc định Ðề: Trợ giúp tài chánh đại học: Dễ kiếm và dễ có hơn

  Trong tình trạng kinh tế bấp bênh, nhiều bậc cha mẹ lo lắng về các khoản tiền phải chi trả cho việc con mình vào đại học. Nhưng bắt đầu từ năm nay, các gia đình có con em sắp vào đại học có thể bớt lo đi phần nào vì nguồn tài trợ cho đài học, dù là tiền cho hay tiền vay, nay trở nên dễ kiếm và dễ có hơn, nhờ vào sự cải cách của chính phủ khiến hai lãnh vực này được tập trung vào một nơi

  Thông tin rất bổ ích. Xin cám ơn Bác yman !
  [CENTER][COLOR="Silver"]Dám Nghĩ Lớn - Dare to dream then do it[/COLOR]
  [B]Sương gió phủ đời trai...[/B][/CENTER]

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •