Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Sự Gắn Bó Mật Thiết

 1. #1

  Mặc định Sự Gắn Bó Mật Thiết
  Trong cuộc sống, xung đột là điều không thể tránh khỏi nhưng khi ta gắn bó bền chặt,
  điều kỳ diệu nhất có thể sẽ xảy ra.


  Có một câu chuyện kể về hai người đàn ông cùng đi câu trên một con thuyền nhỏ. Ngày hôm đó không có gì đặc biệt cho đến khi một trong hai người câu được con cá thật lớn. Con cá lôi tuột người này xuống nước, ông ta không biết bơi nên bắt đầu la thét hoảng loạn.

  “Cứu tôi với!”, ông ta hét to lên.

  Người bạn nhoài người ra nắm được tóc ông ta và kéo lại gần thuyền. Nhưng khi ông này cố lôi thật mạnh thì bộ tóc giả của ông kia rời ra và ông ta rơi trở lại xuống nước.

  Ông ta lại gào lên: “Cứu tôi với. Tôi không biết bơi”.

  Người bạn lại chồm người ra cố nắm lấy cánh tay người kia để lôi lên thuyền nhưng lần này thì cánh tay giả sút ra. Người đang chìm lại cố vùng vẫy, còn người bạn lại cố thêm một lần nữa, sau cùng ông ta cũng nắm được chân người kia và lôi vào, nhưng nó lại là một chiếc chân giả và bung ra dễ dàng.

  Người đàn ông bị rớt xuống nước vùng vẫy trong tuyệt vọng và gào to lên: “Cứu tôi với!” còn người bạn thì kêu lên thất vọng: “Làm sao tôi cứu anh được khi cơ thể anh không dính vào với nhau chứ?”

  Tương tự như vậy, ai có thể giúp được những người cùng gia đình khi họ không kết nối bền chặt với nhau? Làm thế nào mà cộng đồng, trường học và xã hội có thể tiến lên được khi mọi người không cùng gắn kết với nhau? Và làm thế nào một quốc gia có thể hùng mạnh khi toàn dân không thành một khối gắn bó bền vững?

  Trong cuộc đời chúng ta không nên sống cô lập, nên kết nối các mối quan hệ xung quanh bạn thành một khối gắn kết bền chặt. Sự xung đột là điều không tránh khỏi nhưng một khi chúng ta gắn kết với nhau, những điều kỳ diệu nhất có thể sẽ xảy đến.

  Nếu bạn cảm thấy trong đời mình, mọi thứ dường như đang suy sụp thì có thể là do những mối quan hệ mật thiết quanh bạn đang không cùng gắn bó với nhau.


  Steve Goodier


  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 26-01-2011 lúc 10:36 AM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •