Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: visa bị sai năm hết hạn

 1. #1

  Mặc định visa bị sai năm hết hạn

  Xin chào diễn đàn.
  Mình tên Hồ thanh Khiết số hồ sơ mình là ho,thanhkhiet+2. CASE#:HCM 2009571068. Vào ngày 26 tháng 10 năm 2009 gia đình mình gồm mình và hai con gái là Hồ Thụy Thanh Nhàn sinh ngày 05tháng 06 năm 1991 và Hồ Thụy Thanh Nhã sinh ngày 13 tháng 04 năm 1997, được phái đoàn gọi lên phỏng vấn diện F1. Nhưng gia đình mình bị từ chối cấp visa, lý do là nhân viên phỏng vấn nghi ngơ` đơn li hôn của mình và vợ mình là giả. Trong giấy xanh trả về có đoạn ghi là :hồ sơ của quí vị cần được tiến hành thêm một số thủ tục .Qúi vị không cần phải nộp thêm bất cứ giấy tờ nào .Sau đó khoảng ba tháng sau có hai nhân viên của tổng lảnh sự đến nhà mình để xác minh lại tình trạng hôn nhân của mình , trước khi ra về hai nhân viên này có hẹn là sẽ báo kết quả sau .Đến ngày 1/7/2010 tổng lảnh sự có thư off 194 kêu bổ túc giấy khám sức khoẻ của ba cha con và lí lịch tư pháp của mình và cháu lớn.Nhưng thật không may thư này bị lạc mình không nhận đựơc ,đến ngày 29 tháng 9năm 2010 mình gửi imail lên tổng lảnh sự ,mình mới biết sau khi lên tổng lảnh sự xin lại tờ photo của thư này mình đã làm đầy đủ và nộp vào ngày 8/11/2010.Giấy hồng hẹn 17/11/2010 lên lấy visa ,khi nhận visa ra mình phát hiện ngày hết hạn trong visa in sai ngày hết hạn thay vì ngày cấp là 10/11/2010 ngày hết hạn là 5/4/2011 nhưng họ in thành 5/4/2010.Hôm sau ngày18/11/2010 mình trở lên xin chỉnh lại , sau gần một giờ chờ đợi mình lại nhận đựơc giấy hẹn đến 26/11/2010 lên nhận giấy ds194 và nhân viên lảnh sự còn nói thêm là có thể sẽ nhận đựơc visa hoặc phải phỏng vấn lại lí do ngày phỏng vấn lần trứơc đã quá một năm.Đến 26/11/2010,mình lên TLS theo hẹn thí nhận giấy xanh thật.Trong giấy xanh ghi về chờ thư mời phỏng vấn lần hai có ghi:Không phải đóng phí và nộp bất cứ giấy tờ gì cả.Mình thật sự bị sốc nặng và hoang mang vì sao họ đã cấp visa rồi mà còn phải phỏng vấn lại việc này là sơ xót của họ mà sao còn làm khó mình , con cái mình đã nghĩ học hết rồi ,nhà cửa đã bán hết, công việc làm ăn đã thu xếp xong hết ,vé máy bay đã mua rồi ,mình thật sự đang rất rối trí.Xin diễn đàn tư vấn giúp mình ,nếu phỏng vấn lại thì bao lâu họ mói gửi thư mời và tỉ lệ thành công có cao không ,rất mong đựơc sự trợ giúp của anh chị em trên diễn đàn
  thay đổi nội dung bởi: Binh Minh, 30-11-2010 lúc 09:53 AM

 2. #2
  Thành viên truc_ngo's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  longan
  Bài gởi
  114

  Mặc định Ðề: visa bị sai năm hết hạn

  mặc dù mình k giải đáp được câu hỏi của bạn nhưng cũng cho mình đóng góp chút ý kiến, chẳng lẽ họ ko thấy sử vô lý trong visa ngày cấp là 10/11/2010 mà ngày hết hạn làm sao là 5/4/2010??? VÔ LÝ!!! mình nghĩ họ phải cấp lại visa cho bạn ngay chứ, là sự nhầm lẫn trong in ấn thì làm sao phải bị PV lại, theo ý kiến riêng của mình bạn sẽ nhận visa mới được in chính xác

 3. #3
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Ðề: visa bị sai năm hết hạn

  trích theo báo nước ngoài

  Một điều rất quan trọng cần ghi nhớ: Nếu đương đơn không nộp Tất Cả những chứng từ được yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ đóng con dấu trên lá thư từ chối OF-194 và sẽ thông báo cho đương đơn biết rằng họ phải nộp Tất Cả những chứng từ đòi hỏi để hồ sơ được duyệt xét. Các đương đơn xin chiếu khán sẽ bị từ chối một lần nữa, nhưng thay vì được đưa thêm một lá thư từ chối OF-194 mới, lá thư từ chối đầu tiên sẽ được đóng dấu ghi chú việc thiếu giấy tờ bổ túc.

  Phương thức mới này có thể giúp cho Tòa Lãnh Sự phục vụ tốt hơn trong việc duyệt xét những giấy tờ bổ túc ngay lúc nộp. Phương pháp này cũng giúp giảm bớt những trì trệ tồn đọng trong việc duyệt xét những chứng từ bổ túc.

  Tuy nhiên, phương thức này cũng đòi hỏi các đương đơn có đôi chút trách nhiệm về giấy tờ của họ. Kể từ nay, những chứng từ bổ túc Không Thể nộp từng phần. Tất Cả chứng từ đòi hỏi phải được nộp một lúc.

  Khi người được bảo lãnh, hay người bảo lãnh, nộp chứng từ bổ túc cho Tòa Lãnh sự, việc duyệt xét tại chỗ sẽ được hoàn tất bởi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ được uỷ nhiệm, chứ không bởi nhóm nhân sự được thuê mướn ở địa phương. Điều này có nghĩa là một nhân viên Hoa Kỳ sẽ làm việc chung một nơi với nhân viên địa phương khi nhân viên này nhận những chứng từ bổ túc. Điều này giúp cho nhân viên Hoa Kỳ giám sát trực tiếp nhân viên địa phương.
  ."

  Chủ quan của tôi thì bạn đã không trình bày đúng sự việc với nhân viên tiếp nhận hồ sơ về việc hồ sơ có sai sót của bạn. Khi bạn nhận visa bạn phải kiểm tra kỹ trước khi rời quầy , điều này hình như bạn đã bỏ qua. Lỗi do LSQ , tuy nhiên phần trách nhiệm chính là mình.

  Bạn nên chuẩn bị lại tất cả các chứng cứ và liên hệ với LSQ qua email hoặc xin liên hệ với người có cấp cao hơn để giải quyết. Vấn đề phải trình bày rõ ràng , mạch lạc. nêu được các chứng cứ cụ thể . Chúc bạn thành công.
  Cái gì cũng mở ra xiem

 4. #4
  Trưởng đoàn Nghệ thuật 4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3-Dân chơi sợ gì mưa rơi!
  Bài gởi
  618

  Mặc định Ðề: visa bị sai năm hết hạn

  Xin chia sẻ sự việc không may đã xẩy đến cho gia đình bạn.

  Đây âu cũng là một kinh nghiệm xương máu cho tất cả mọi người:
  LUÔN LUÔN NHỚ KIỂM TRA LẠI CHI TIẾT TRÊN VISA XEM CÓ HỢP LÝ: THỜI HẠN HIỆU LỰC CỦA VISA, ĐÚNG TÊN, TUỔI, NGÀY THÁNG NĂM SINH KHÔNG, ..., TRƯỚC KHI RỜI LSQ. HÃY NÁN LẠI, BÌNH TĨNH, VÀ DÀNH ÍT PHÚT KIỂM TRA LẠI VISA. ĐỪNG ĐỂ NIỀM VUI "GIẬT GIẤY HỒNG" LÀM TA QUÊN MẤT VIỆC KIỂM TRA LẠI CHI TIẾT TRÊN VISA.

  BM đồng ý với ý kiến của truc_ngo: đây là lỗi của họ. Lẽ ra họ phải sửa sai ngay cho đương sự. Sao lại phải "hành" người ta thêm 1 lần nữa???

 5. #5
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Ðề: visa bị sai năm hết hạn

  Trích Nguyên văn bởi Binh Minh xem bài viết
  BM đồng ý với ý kiến của truc_ngo: đây là lỗi của họ. Lẽ ra họ phải sửa sai ngay cho đương sự. Sao lại phải "hành" người ta thêm 1 lần nữa???
  Theo tớ nghĩ đây là quy trình của LSQ vì hủy visa thì nhanh chứ làm lai thì phải làm lại hết hồ sơ cho số mới. Bác thử nghĩ với lượng người đi xin visa như vậy để tìm lại hồ sơ khó ah, mặc dù là ngày hôm trước , ngày hôm sau. Do vậy quy trình quản lý hồ sơ của họ rất chặt chẽ tuy nhiên nếu tự tin , bạn có thể vào trực tiếp với manager để complain . và đó là điểm yếu của quân ta....

  Bạn mình năm 2008 chuẩn bị đi công tác US thì bị giật mất túi laptop trong đó có visa vừa nhận được . Động tác đầu tiên là sang xin passport mới trình bày tốt với đội trưởng phòng XNC ngày hôm sau có passport, chạy đóng tiền và xin phỏng vấn lại. kèm theo đơn cớ mất cả mục đăng trên báo xin hậu tạ nếu ai nhặt được. Nhưng được cái do cách trình bày với LSQ tốt nên có ngay visa trong ngày không phải chờ tức là trong vòng 3 ngày .
  Tớ nghĩ ở đâu cũng có cách giải quyết tốt , có tình có lý nhưng căn bản là bạn phải vững trước đã.
  Cái gì cũng mở ra xiem

 6. #6

  Mặc định Ðề: visa bị sai năm hết hạn

  Rất cảm ơn những góp ý chân tình của các bạn.Vậy theo diễn đàn mình nên làm gi hay là chờ thư phỏng vấn ? Rất cảm ơn mọi ngươi

 7. #7
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Bài gởi
  605

  Mặc định Ðề: visa bị sai năm hết hạn

  Trích Nguyên văn bởi hothanhkhiet xem bài viết
  Rất cảm ơn những góp ý chân tình của các bạn.Vậy theo diễn đàn mình nên làm gi hay là chờ thư phỏng vấn ? Rất cảm ơn mọi ngươi
  rất thông cảm với sự bực bội của bạn,theo thông tin bạn đưa lên thì đó là lỗi của nhân viên lsq,hiện giờ thì bạn đối mặt với 2 khó khăn:
  *chờ đợi,biết bao giờ họ mời bạn pv có khi vài tháng,hoặc lâu hơn
  *khi phỏng vấn lại chắc gì bạn sẽ được giấy hồng
  theo thiển ý của mình,bạn có thể email lên lsq khiếu nại,yêu cầu họ giải thích rỏ ràng,nếu không bạn có thể khiếu nại lên cấp cao hơn, yêu cầu họ chỉnh lại thời gian mà họ ghi sai, có thể nhờ sự khiếu nại của bạn mà bạn tránh phải pv lần 2.
  Bạn đâu có gì để mất,hậu quả xấu nhất là bạn phải pv lại thôi,chúc bạn may mắn

Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •