Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Những Đoạn Đường Gập Ghềnh

 1. #1

  Mặc định Những Đoạn Đường Gập Ghềnh  Thung lũng Tử Thần (Death Valley) thuộc bang California, Hoa Kỳ có một địa điểm được đặt tên là “Tầm nhìn của Dante”. Từ nơi này, người ta có thể nhìn xuống điểm thấp nhất của nước Mỹ - một cái hố trũng, thấp hơn mặt nước biển khoảng 60 mét, có tên là Bad Water. Nhưng từ nơi đây người ta cũng có thể ngước nhìn lên đỉnh cao nhất của rặng núi Whitney - cao hơn 4.400 mét.

  Cuộc đời đôi khi cũng đưa chúng ta đến những nơi như vậy, nơi chúng ta hoặc bước vào một cuộc hành trình sâu thẳm của sự tuyệt vọng và buồn chán hoặc vươn đến những đỉnh cao không thể ngờ đến. Tuy nhiên, đỉnh núi cao kia chưa hẳn là nơi mà chúng ta muốn ở lại mãi mãi.

  Trong bức thư gửi một người có ý định tự vẫn, Al Hillman đã gửi gắm vào đó những lời lẽ ẩn chứa sự khôn ngoan, ví von về những thăng trầm trong cuộc đời mỗi người:

  “Cô Sheila thân mến, tôi hoàn toàn thấu hiểu về cuộc chiến mà cô đang phải đương đầu. Cô biết không, bản thân tôi cũng đã từng trải qua một thời gian dài sống ở thung lũng sâu thẳm và tối tăm của những căn bệnh tinh thần. Hầu hết mọi người đều muốn leo lên đỉnh núi, nhưng tôi thì không.

  Tôi đã leo lên một đỉnh núi cao hơn 5.000 mét. Chẳng có gì vui sướng ở trên đó cả. Lạnh đến cắt da, gió gầm rú thét gào, không sinh vật nào có thể sinh sống được ở đây. Nơi đó chỉ có tuyết rơi, băng giá và các tảng đá lạnh ngắt vô hồn. Một nơi thật khắc nghiệt! Ngay cả quang cảnh xung quanh cũng ảm đạm vì chỉ nhìn thấy toàn mây và mây.

  Tôi cũng đã từng ở dưới vực sâu của thung lũng sâu thẳm và tăm tối, nơi những vách đá dốc đến nỗi cây cối, rong rêu cũng không thể mọc được; một nơi chỉ có bóng tối bao phủ và người ta hoàn toàn cô độc. Nó thật hoang vu và đáng sợ!

  Tôi thích được sống ở một thung lũng với những thảm cỏ xanh và những dòng suối hiền hòa phẳng lặng soi bóng mây trời…”


  Đương nhiên luôn có những giải pháp hợp lý để thoát khỏi những chuyện đau buồn và tuyệt vọng. Chúng ta sẽ phải cần đến sự hỗ trợ để thoát khỏi hố sâu tăm tối đó - các tổ chức xã hội, bạn bè, gia đình cũng như sự nỗ lực về tinh thần của chính bản thân. Chúng ta không đơn độc.

  Trong cuộc sống, có rất ít người may mắn được sống trong thung lũng yên bình mà không biết đến những buồn đau trong đời. Nhưng như một người khôn ngoan đã nói: “Người thật sự hạnh phúc là người biết thưởng ngoạn khung cảnh xung quanh ngay cả khi đang đi trên những con đường quanh co”.

  Những đoạn đường gập ghềnh, gian truân này chỉ là những đoạn đường ngắn, cần phải có, trong con đường đời mà bạn cần phải vuợt qua để trưởng thành hơn, để đến được đích cuối của cuộc hành trình - miền đất của niềm vui và sự an bình trong tâm hồn.

  Thung lũng Tử Thần ở California
  Badwater - điểm thấp nhất của nước Mỹ
  Đỉnh cao nhất của rặng núi Whitney - điểm cao nhất nước Mỹ
  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 26-01-2011 lúc 10:35 AM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •