Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Giá Trị Của Gương Mặt

 1. #1

  Mặc định Giá Trị Của Gương Mặt  Ted Engstrom trong quyển “Biểu Hiện Tốt” (1988) có kể lại câu chuyện về một cố vấn tin cậy của Tổng thống Abraham Lincon. Khi người này tiến cử một người vào nội các, Tổng Thống Lincoln từ chối và khi được hỏi lý do, ông trả lời: “Tôi không thích gương mặt của người đó”.

  Viên cố vấn cố thuyết phục: “Nhưng người đàn ông tội nghiệp này đâu chịu trách nhiệm về gương mặt của mình”.

  “Mọi đàn ông trên bốn mươi tuổi đều phải chịu trách nhiệm đối với gương mặt của mình” - Tổng thống Lincoln trả lời và ứng viên này không còn được xem xét nữa.

  Dĩ nhiên Lincoln muốn nói đến biểu hiện và tính khí của người này chứ không phải đường nét trên gương mặt của ông ta. Một gương mặt chuyển tải suy nghĩ và thái độ ấp ủ trong đầu. Chúng ta chịu trách nhiệm về cung cách chúng ta sẽ “đối mặt” mỗi ngày.

  Một phụ nữ cho biết khi vừa trả tiền mua hàng xong bà thấy miệng nhân viên thu ngân mấp máy nói gì đó mà bà nghe không rõ. Bà nhờ cô ta lặp lại. Cô nhân viên này bực bội nạt lại bà: “Tôi nói là chúc bà một ngày tốt lành. Bà điếc à?” Đây là một người dường như không nhận thức ra cung cách mình đang đối mặt với người khác như thế nào.

  Earl Nightingale từng nói rằng: “Thái độ ứng xử là thứ mà chúng ta có thể kiểm soát được. Chúng ta có thể xác lập thái độ của mình mỗi sáng khi bắt đầu một ngày mới. Trên thực tế, chúng ta đã làm đúng như thế cho dù có nhận ra hay không”.

  Mỗi ngày bạn đều chọn ra thái độ ứng xử của mình. Niềm hạnh phúc hay nỗi sầu khổ tột cùng của bạn tùy thuộc vào tính cách của bạn cũng nhiều không kém sự lệ thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

  Hãy đối mặt mỗi ngày cùng niềm hy vọng, sự tự tin, tấm lòng độ lượng và trái tim thương yêu, rồi bạn sẽ thấy niềm vui lan tỏa và ngập tràn trong tim. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi người đều ưa thích gương mặt của bạn biết bao!  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 26-01-2011 lúc 10:32 AM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •