Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hỏi về vấn đề thẻ xanh !

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  7

  Mặc định Hỏi về vấn đề thẻ xanh !

  Chào anh/chị
  Hiện tại e đã có thẻ xanh và social rồi , nếu bây giờ e mua vé 1 chiều và e về lại VN lâu , liệu có dc k vậy ? Mong anh chị cho e câu tl .. Thank !

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Bài gởi
  605

  Mặc định Ðề: Hỏi về vấn đề thẻ xanh !

  Nếu thẻ xanh (I-551) của bạn còn hiệu lực, và bạn đã ở ngoài Mỹ ít hơn 1 năm, bạn có thể trở về Mỹ mà không có trở ngại gì. Thẻ xanh của thường trú nhân hợp pháp tại Hoa kỳ (cả 2 loại thẻ xanh 2 năm và 10 năm), cho phép thường trú nhân này ra vào các cửa khẩu của Hoa kỳ một cách tự do, không giới hạn số lần, tuy nhiên luật di trú có một điều khoản khác buộc thường trú nhân phải có Giấy phép tái nhập cảnh / Re-entry permit (I-131) nếu thường trú nhân này cư trú ngoài Hoa kỳ trong khoảng thời gian trên 1 năm & dưới 2 năm. Bạn không thể xin Giấy phép tái nhập cảnh / Re-entry permit khi còn ở Việt nam.
  Trong trường hợp hơn 2 năm, hoặc hơn 1 năm mà không có Reentry Permit xuất trình cùng với thẻ xanh, bạn có thể bị tước quyền thường trú tại Hoa kỳ, và bị từ chối không cho phép nhập cảnh.

  Một khi bạn không còn hội đủ điều kiện để trở về Hoa kỳ như là một thường trú nhân hợp pháp, bạn phải nộp đơn tại ĐSQ/TSLQ xin cấp chiếu khán SB-1 (Special immigrant Returning Resident), chiếu khán di dân đặc biệt dành cho thường trú nhân trở về Hoa kỳ. Có một số tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng, trước khi bạn có thể có được chiếu khán SB-1.
  ngoài ra nếu bạn muốn nhập qt bạn phải có tg ở liên tục 5 năm

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •