Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  3

  Mặc định xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  Tôi diện f4-2001 ,chị tôi đã đóng tiền visa cho cả gia đình tôi ,nhưng khi làm DS230 thì chúng tôi mới biết đảng viên không được cấp visa ,vợ tôi là đảng viên đang tham gia hội phụ nữ huyện và hiện tại công việc làm ăn của vợ tôi cũng đang tốt.Gia đình chúng tôi đã bàn bạc kỹ và quyết định vợ tôi sẽ xin ra khỏi đảng và sẽ xin đi sau vài năm .Luật sư bên Mỹ đã gửi thư xin NVC cho vợ tôi đi sau và chỉ gửi giấy tờ của cha con tôi .Hiện tại hồ sơ đã hoàn tất và đang chờ phỏng vấn,nhưng chúng tôi rất lo lắng vì đã lỡ đóng tiền visa cho cả nhà mà khi phỏng vấn không có giấy tờ của vợ tôi thì lãnh sự quán có chấp nhận không ,và nếu họ hỏi vì sao vợ tôi chua đi thì gia đình tôi phải nói sao ?tôi có phải trình bày lí do thật sự hay chỉ cần nói vì công việc làm ăn là đủ ?
  Chúng tôi không li dị vì gia đình rất hạnh phúc và vợ tôi cũng rất muốn theo cha con tôi nhưng vì phạm luật nên phải xin ở lại và sau này sẽ xin đi sau . Theo các anh chị việc vợ tôi là đảng viên nếu lãnh sự quán biết (cho dù là vợ tôi xin ở lại )thì có ảnh hưởng đến hồ sơ của cha con tôi không ?họ có buộc phải li dị mới cấp visa cho cha con tôi không ? Các anh chị biết rõ về vấn đề này xin làm ơn giải đáp giùm .Gia đình tôi chân thành cảm ơn

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  Gia đình tôi đang rất mong sự góp ý của các anh chị ,không biết khi phỏng vấn lãnh sự quán có yêu cầu phải có mặt vợ tôi hay không ?(vì khi nộp giấy tờ tôi đã xin cho vợ tôi đi sau )nếu được cho phép có mặt thì vợ tôi sẽ giải thích với LSQ để tránh trường hợp họ cho giấy xanh rồi phải chờ đợi xem xét mất thời gian .
  nếu họ không yêu cầu có mặt vợ tôi thì vợ tôi sẽ làm 1 bản tường trình có công chứng để tôi nộp cho họ vậy có được họ chấp nhận không ?
  Chị tôi người bảo lãnh cho tôi lúc đầu thì khuyên gia đình tôi cứ nộp ds230 của vợ tôi và cứ xin được định cư luôn ,đến khi NVC xem xét họ không cấp visa cho vợ tôi chứ cha con tôi thì chắc họ đồng ý (vì tôi là người được bảo lãnh chính ) nhưng gia đình tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ không cấp visa cho vợ tôi (vì đã có luật )thì làm giấy tờ cho vợ tôi cũng thêm rắc rối hồ sơ .Bây giờ gần đến ngày phỏng vấn chúng tôi lo lắng quá ,mong các anh chị có kinh nghiệm và đã từng gặp những trường hợp nào giống gia đình tôi xin cho vài ý kiến ,để gia đình tôi chuẩn bị tốt vượt qua được cửa của LSQ .Cảm ơn nhiều sự quan tâm của các anh chị

 3. #3
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Tuổi
  53
  Bài gởi
  650

  Mặc định Ðề: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  Chào bạn Lenu,

  Thật lòng tôi không rành về trường hợp của bạn, tuy nhiên theo tôi sẽ như sau:
  - Bạn hãy trình bày sự thật với LSQ khi phỏng vấn lý do vợ bạn không làm hồ sơ. LSQ cần sự thật và điều ấy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
  - Chị của bạn cũng có lý vì bạn là người được bảo lãnh chính, vợ bạn có thể không được cấp visa, còn bạn sẽ có visa, các con của bạn sẽ theo bạn và nếu dưới 18 tuổi sẽ phải cần thêm giấy đồng ý cho con theo cha của vợ bạn.
  - Tuy nhiên hồ sơ đã làm mà không có vợ của bạn, bạn nên tính toán xem và còn có thể bổ túc thêm ở LSQ (DS-230, LLTP, khai sinh, HK, tiền visa ...).
  - Nếu vợ bạn không đi theo bạn được, lúc bạn có thẻ xanh (khoảng 3-4 tuần sau khi nhập cảnh Mỹ), bạn làm hồ sơ bảo lãnh vợ bạn theo diện F2A và mất khoảng 2-3 năm.
  Câu viết của bạn "Chúng tôi không li dị vì gia đình rất hạnh phúc" làm tôi thật sự cảm động và khâm phục. Hãy cố gắng mãi mãi là một gia đình hạnh phúc bạn nhé vì khó khăn phía trước còn rất nhiều. Tôi tin chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ đoàn tụ và hạnh phúc, con cái sẽ được điều kiện học hành thật tốt nơi xứ này.
  Đôi dòng đóng góp nhỏ và mong rằng sẽ giúp bạn phần nào.
  Thân mến,

 4. #4

  New Ðề: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  Trích của anh HV bên VDT để bạn tham khảo

  Sau đây là điều khoản 212(a)(3)(D)

  “Sec. 212. [8 U.S.C. 1182]

  (a) Classes of Aliens Ineligible for Visas or Admission.-Except as otherwise provided in this Act, aliens who are inadmissible under the following paragraphs are ineligible to receive visas and ineligible to be admitted to the United States:

  (3) Security and related grounds

  (D) Immigrant membership in totalitarian party

  i) In general.-Any immigrant who is or has been a member of or affiliated with the Communist or any other totalitarian party (or subdivision or affiliate thereof), domestic or foreign, is inadmissible.

  (ii) Exception for involuntary membership.- Clause (i) shall not apply to an alien because of membership or affiliation if the alien establishes to the satisfaction of the consular officer when applying for a visa (or to the satisfaction of the Attorney General when applying for admission) that the membership or affiliation is or was involuntary, or is or was solely when under 16 years of age, by operation of law, or for purposes of obtaining employment, food rations, or other essentials of living and whether necessary for such purposes.

  (iii) Exception for past membership.-Clause (i) shall not apply to an alien because of membership or affiliation if the alien establishes to the satisfaction of the consular officer when applying for a visa (or to the satisfaction of the Attorney General when applying for admission) that-

  (I) the membership or affiliation terminated at least-

  (a) 2 years before the date of such application, or

  (b) 5 years before the date of such application, in the case of an alien whose membership or affiliation was with the party controlling the government of a foreign state that is a totalitarian dictatorship as of such date, and

  (II) the alien is not a threat to the security of the United States.

  (iv) Exception for close family members.-The Attorney General may, in the Attorney General's discretion, waive the application of clause (i) in the case of an immigrant who is the parent, spouse, son, daughter, brother, or sister of a citizen of the United States or a spouse, son, or daughter of an alien lawfully admitted for permanent residence for humanitarian purposes, to assure family unity, or when it is otherwise in the public interest if the immigrant is not a threat to the security of the United States.”


  Dựa theo điều 212(a)(3)(D), những đương đơn ở trong đảng cộng sản hay đảng độc tài sẽ bị cấm di dân vào Mỹ ngoại trừ một trong những trường hợp sau đây:

  - Đương đơn vào đảng do bị ép buộc, hay lúc dưới 16 tuổi theo luật, để có được việc làm, để có khẩu phần ăn, để có nhu yếu phẩm hay bất kỳ sự cần thiết nào khác cho nhu cầu sinh tồn.

  - Đương đơn đã ra khỏi đảng tối thiếu là 2 năm tính cho đến lúc làm đơn xin visa di dân. Tuy nhiên, nếu là một đảng độc tài đang nắm quyền cai trị, như trường hợp đảng cộng sản Trung Quốc hay Việt Nam, thì đương đơn phải ra khỏi đảng ít nhất là 5 năm.

  - Đương đơn không là mối đe dọa cho Hoa Kỳ.

  - Đương đơn có thể hưởng khoan hồng vì lý do nhân đạo trong trường hợp đương đơn là cha mẹ, con cái hay anh chị em của công dân Mỹ hoặc đương đơn là người phối ngẫu hay con cái của người được nhận thường trú vào Mỹ vì lý do nhân đạo trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.

  Phần cuối này chỉ có thể áp dụng cho cô ấy nếu cô ấy là đảng viên cộng sản. Cô ấy có thể được khoan hồng do là con của công dân Mỹ.

  - Vì những nguyên nhân trên,bạn chỉ có thể giúp vợ sang Mỹ bằng cách nộp đơn I-130 bảo lãnh cho vợ sau khi bạn qua đến Mỹ.
  - Với LSQ điều tối kỵ đó là sự nói dối,vậy bạn có thể hiểu rằng cần phải làm gì để tránh mọi sự rắc rối liên quan sau nầy.
  Chúc bạn thành công.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  Vô cùng cảm ơn sự chia sẽ của các anh chị ,thật ra tôi cũng trăn trỡ lắm về vấn đề li dị ,như có 1 lời tư vấn :1 tờ giấy li di ,1 giấy đồng ý cho con đi xuất cảnh ,vậy là xong .Nhưng vợ tôi vốn rất yếu đuối ,đột nhiên những người thân yêu nhất rời bỏ mình ,ít ra vẫn còn ràng buộc hôn nhân để cô ấy ở lại còn có niềm tin để sống .Và nếu đi được thì tôi còn có thể lo cho vợ tôi đi sau ,chứ nếu li dị thì chờ các con tôi lớn lo cho mẹ thì con đường đoàn tụ còn xa quá .Tôi cũng tham khảo nhiều trong ********* và xuatnhapcanh nhưng chưa tìm được hồ sơ ai giống mình vì vậy nên rất lo lắng .Tôi xin post lại 1 trang mà tôi vừa mới đọc được trong mục <câu hỏi về di trú >,nhưng lại không biết có đủ tin cậy không ,xin các anh chị xem giùm :
  Một Số Câu Hỏi Gửi Ðến RMI
  Trong đề tài hôm nay, chúng tôi xin được trả lời một số câu hỏi của quý vị vừa gửi đến văn phòng Di Trú Robert Mullins International (RMI):

  - Câu hỏi đầu tiên liên quan đến việc bỏ tên người vợ (hay chồng), hoặc con cái ra khỏi đơn bảo lãnh: Trên thực tế, quý vị không cần phải bỏ tên một thành viên trong gia đình ra khỏi đơn bảo lãnh. Nếu người hôn phối, hay một đứa con, của người được bảo lãnh không muốn rời khỏi Việt Nam, hoặc những người này không hoàn tất giấy tờ xin chiếu khán (visa) thì họ sẽ không có tên trong ngày phỏng vấn. Người được bảo lãnh (chính) và những thành viên còn lại trong hồ sơ bảo lãnh sẽ không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, nên viết một lá thư ngắn gọn và gửi đến văn phòng Tổng lãnh sự Hoa Kỳ để giải thích lý do tại sao người này quyết định không rời khỏi Việt Nam, hoặc mong muốn sẽ di dân sang Mỹ sau đó theo thủ tục đi-theo-đoàn-tụ (tức Follow-to-join).
  - Hỏi: Thủ tục duyệt xét "Ði-theo-đoàn-tụ" là gì?
  - Ðáp: Ði-theo-đoàn tụ (tức Follow-to-join) có nghĩa người vợ (hoặc người chồng), hay con cái của người được bảo lãnh chính có thể ở lại Việt Nam sau khi hầu hết những thành viên trong gia dình đã qua Mỹ và có thể đi theo họ sang định cư tại Mỹ thời gian sau đó. Thí dụ: nếu người vợ của người được bảo lãnh chính cần hoàn tất việc điều trị bệnh lao phổi, người này có thể ở lại Việt Nam điều trị và sẽ lấy chiếu khán Hoa Kỳ sau khi sức khỏe bình phục.
  Tác giả: Lê Minh Hải

  Vì trang này tình cờ tôi đọc được khi gõ vào google :câu hỏi về di trú chỉ thấy có vậy mà không biết có phải là thông tin của lãnh sự quán không ? Các anh chị xem giùm độ tin cậy của thông tin .Cảm ơn các anh chị nhiều

 6. #6
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Ðề: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  thực ra tôi không rành lắm về việc Đảng viên muốn đi phải làm sao. nhưng trường hợp anh có quyền xin dời ngày phỏng vấn lai và do lý do cá nhân v.v. Ông già vợ mình có giấy mời visa nhưng do lấn cấn , do bà già cũng lấn cấn nên xin dời ngày phỏng vấn sang năm sau, sang năm sau vẫn lấn cấn lại dời tiếp . Tôi nghĩ khoảng thời gian dời phỏng vấn này cũng đủ thời gian chứng minh là vợ bạn đã ra khỏi Đảng hơn 1 năm nay và sẵn sàng cho việc định cư tại Mỹ. Tại trường hợp xin dời ngày phỏng vấn rất hiếm vì có là mừng thấy mồ rùi còn ẹo tới ẹo lui chi. Hi vọng giup được bạn xiu xíu
  Cái gì cũng mở ra xiem

 7. #7

  Mặc định Ðề: xin các anh chị góp ý giùm về trường hợp xin đi sau

  1/ Trường hợp của bạn là đặc biệt,bởi nằm trong luật pháp Hoa kỳ và khống chế thời gian ít nhất 5 năm.Vậy bạn không nên so sánh với các trường hợp khác vì về mức độ thời gian như bạn nêu(chữa bệnh,vướng mắc nhà cửa,việc làm...)
  2/Diễn đàn chỉ trợ giúp bạn về kinh nghiệm và chia xẻ,ngoài ra chuyện tình cảm không ai góp ý được cũng như chuyện lách luật,dối trá...
  Chào

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •