Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Đầu tư Mỹ để được định cư

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  30
  Bài gởi
  7

  Mặc định Đầu tư Mỹ để được định cư

  ĐẦU TƯ MỸ ĐỂ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ

  1. Giới thiệu:
  • EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.
  • Đối tượng đầu tư: bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định.
  • Các loại hình đầu tư :
  - Thành lập cơ sở kinh doanh thương mại mới: thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và cải tổ lại, mở rộng mạng lưới hoạt động.
  - Đầu tư vào công ty hoặc dự án đang hoạt động được sự chấp thuận của Chính Phủ Mỹ : mức đầu tư 1tr USD hoặc 500.000 USD vào các vùng khuyến khích phát triển được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.
  • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh: từ 06 tháng đến 01 năm.

  2. Lợi ích của chương trình :
  • Không giới hạn về độ tuổi
  • Không yêu cầu về ngoại ngữ
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
  • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
  • Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày
  • Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình
  • Cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng thời gian định cư 05 năm
  • Mức học phí dành cho các thành viên gia đình được áp dụng như người bản xứ
  • Không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lý kinh doanh hàng ngày.

  3. Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư :
  - Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư ($500.000 hoặc $ 1 triệu). Có nhiều hình thức chứng minh nguồn gốc :
  + Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
  + Thu nhập cá nhân: tặng, cho, thừa kế….
  + Từ bán Bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

  4. Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5 :
  + Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả ga đình
  + Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú : sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
  + Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư Mỹ vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.
  thay đổi nội dung bởi: admin, 03-01-2011 lúc 03:37 PM Lý do: Vui lòng không đưa link vào bài viết! Liên hệ admin: xuatnhapcanh@gmail.com

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Đầu tư Mỹ để được định cư

  nghe thì thơm đấy nhưng nhảy vào mới biết. còn vài điều quan trọng của chương trình này mà IDM2010 chưa nói rõ là :

  Các dạng EB-5
  Có 2 chương trình EB-5 chính. Chương trình EB-5 Đầu tư Cơ Bản (Basic EB-5 Program) và Chương trình EB-5 Đầu Tư vào Đặc Khu (EB-5 Regional Center Program).
  1/ Chương trình EB-5 Đầu tư Cơ Bản:
  Để có thể đạt yêu cầu cho chương trình này, Nhà đầu tư phải thỏa mãn 3 điều kiện sau:
  - Phải đầu tư hoàn toàn mới vào một cơ sở kinh doanh, thương mại.

  - Vốn đầu tư phải tối thiểu 1 triệu đô la Mỹ vào trong cơ sở thương mại hoặc kinh doanh này.

  - Việc đầu tư này kéo theo việc tạo ra việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 lao động Mỹ.


  Vốn đầu tư có thể từ nhiều dạng khác nhau như tiền mặt, trang thiết bị dụng cụ, tài sản, hàng tồn kho, và các tải sản hữu hình khác. Và tổng cộng vốn đầu tư phải tối thiểu là 1 triệu đô la.

  2/ Chương trình EB-5 Đầu tư vào Đặc khu:
  Vốn tối thiểu cho chương trình này là 500,000 đô la được đầu tư vào các “Khu vực Tạo việc làm Mục tiêu” (Targeted Employment Area- TEA) trong các Đặc khu được Chỉ định (Designated Regional Center).

  Theo quy định của Chương trình EB-5 dạng này thì Nhà đầu tư bị giới hạn trong việc tham gia điều hành dự án mặc dù vẫn đủ điều kiện và vai trò để đóng góp xây dựng chính sách cho dự án. Vì vậy, chương trình này phù hợp cho những ai không thích công việc quản lý nặng nề đầy áp lực từ các hoạt động kinh doanh hàng ngày.

  Đồng thời, Nhà đầu tư không bị yêu cầu phải sống tại khu vực mình đầu tư mà họ có thể sống, làm việc tại bất kỳ đâu trên nước Mỹ cho thời gian bao lâu tùy mình lựa chọn.

  Chương trình EB-5 Đầu tư vào Đặc khu phù hợp cho những người sắp về hưu; hoặc không thích trực tiếp phải bỏ nhiều công sức cho hoạt động kinh doanh; hoặc không phải chịu áp lực của việc tạo ra công ăn việc làm. Nhà đầu tư của chương trình này chỉ cần chứng minh rằng mình tạo ra tổng cộng 10 việc làm trực tiếp (direct employment creation) và gián tiếp (indirect employment creation) cho công dân Mỹ.

  Quy trình của Chương trình EB-5
  1. Nhà đầu tư được lựa chọn Đặc Khu được chỉ định để đầu tư (designated Regional Center) và đầu tư dưới hình thức “Hợp tác” (Partnership). Nhà đầu tư sẽ ký các văn kiện như “Thỏa thuận Hợp Tác Đầu Tư” (Subscription Agreement), “Thỏa Thuận Hợp Tác Hữu Hạn” (Limited Partnership Agreement), “Thỏa Thuận Đảm Bảo Nguồn Tài Chính Đầu Tư với Quỹ Tài chính Trung Gian” (Escrow Agreement/Waiver) và đặt cọc đủ số tiền 500.000 đô la vào tài khoản của Quỹ Tài chính Trung Gian (escrow account).
  2. Nhà đầu sẽ cung cấp tất cả các giấy tờ và thông tin cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình cho các luật sư để làm thủ tục nộp cho Sở Di Trú xin Visa (I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur). Sau đó, văn phòng Luật sư bắt đầu nộp đơn I-526 xin Visa Đầu Tư Định Cư lên Sở Di Trú.
  3. Khi đơn xin Visa Đầu Tư Định Cư (I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur) được chấp thuận, Bộ Ngoại Giao Mỹ sẽ gửi bộ hồ sơ Visa Đầu Tư Định Cư (Investment Packet for Immigration Visa Application). Bộ đơn này bao gồm những thông tin và các mẫu đơn mà nhà đầu tư cần phải hoàn tất trước khi tiến hành xếp lịch phỏng vấn.
  4. Sau đó, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi cho Nhà đầu tư bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông báo Nhà đầu tư ngày giờ phỏng vấn. Đồng thời, Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình phải khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn.
  5. Ngay sau khi phỏng vấn, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp Visa Có Điều Kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình đạt yêu cầu.
  6. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc Visa được cấp.
  7. Từ 21-24 tháng sau khi qua Mỹ, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được các luật sư nộp đơn lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện (I-829 Petition to Entrepreneur to Remove Conditions).
  8. Khi đơn Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện được chấp thuận, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.  Bỏ 1triệu ra để xây dựng 1 business tại Mỹ hơi bị siêu sao cầu thủ mới làm được chuyện này , còn phải chứng minh tạo được công ăn việc làm cho 10 chú mẽo nữa chư. Mà business phải mới chứ kg được tái đầu tư hay mua lại cơ xưởng có sẵn , hic mục đích cũng ép thường trú nhân vào chương trình 2 có 1 triệu ở VN cũng là ông nọ bà kia òi đi đâu loanh quanh cho đời mỏi cẳng hờ hờ mỏi có chiếc Roll Roys đi cho đỡ mỏi

  Chương trình IDM giới thiệu trên là chương trình 2 đầu tư vào đặc khu, e hèm , tiền cầm trên tay còn chưa chắc đã giữ được trên đất Mẽo huống chi đem đi invest này nọ . Còn đương nhiên có 500 ngàn quăng cái phèo đi để mà qua mỹ sống thì lại là chiện khác. chứ bán cả tài sản , tích cóp được nhiw đó mà lỡ có gì thì coi như móm luôn ứ chơi hờ hờ mà luật Mỹ khai là bankruptcy là phủi tay cái phẹt anh có quyền biến hờ hờ
  Cái gì cũng mở ra xiem

Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •