Custom Search
Trang 1/4 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 32

Ðề tài: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

 1. #1
  Trưởng đoàn Nghệ thuật 4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3-Dân chơi sợ gì mưa rơi!
  Bài gởi
  618

  Mặc định Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Một trường hợp nhà bị đột nhập qua lời kể của một Việt kiều. Mời ACE xem qua để biết và đề phòng:

  Anh chị em thân mến,

  Câu chuyện mà tôi sắp kể cho anh chị em nghe sau đây thì chính tôi đã được nghe vài thân-chủ của tôi kể qua vài lần rồi, và họ đã là nạn-nhân của một vụ trộm, vụ cướp hoặc tệ hại hơn nữa đã là nạn-nhân của các vụ hiếp-dâm.
  Bài bản dàn-dựng cho các tội-ác trên được dàn-dựng giống hệt nhau từ vài năm nay trong vùng Washington Metropolitan area.
  Có lẽ vì đã từng nghe kể qua những câu chuyện trên nên hôm nay gia-đình chúng tôi thoát nạn trong đường tơ kẻ tóc.

  1.- Khoảng 11:30 sáng nay, trong khi chỉ có con gái tôi và tôi ở nhà thì một solicitor bấm chuông cửa. Tôi nhìn ra từ một lỗ nhỏ ở front door, nhưng không mở cửa. Anh ta ghi ghi chép gì đó vào một xấp folder cầm tay rồi bỏ đi.
  Đây là cuộc thám sát sơ-khởi để có thể khẳng-định rằng có 2 xe đậu trong driveway nhưng nhà không có người.


  2.- Khoảng 03:00 chiều, một cô solicitor cũng làm giống hệt như thế và hai bố con chúng tôi cũng phản-ứng giống hệt như buổi sáng. Đây là cuộc t hám-sát thứ nhì, vì 2 xe vẫn còn đậu trong driveway.


  3.- Khoảng 09:30 tối, trong khi hai vợ chồng chúng tôi đang xem TV trong family room thì nghe một tiếng động thật lớn, không rõ xuất phát từ đâu. Chúng tôi lên lầu hỏi cháu gái xem có làm rớt vật gì nặng trên floor không thì cháu bảo không. Cháu bảo cũng nghe thấy một tiếng động lớn từ hướng backyard.

  Khoảng 09:40, chúng tôi lại nghe một tiếng động thật lớn nữa. Lần này thì tôi đã xác-định được đó là tiếng động phát ra từ hai cánh cửa nấp hầm basement rất nặng-nề ở sau nhà (mà hôm nay tôi lại quên lock từ bên trong). Như vậy rõ ràng là kẻ gian định đột-nhập từ phía sau nhưng vì dù đã qua được lớp cửa thép thì lại không sao mở được lớp cửa kế-tiếp bằng gỗ dày có khóa.
  Tôi nhận-định rằng kẻ gian sẽ phán-đoán rằng giờ này trong nhà không có đàn ông (vì hai lần ồn-ào mà không thấy đàn ông ra xem xét) vậy thì thế nào hắn cũng sẽ tìm cách đột-nhập trong đêm nay.

  Đúng 09:50, tôi nép mình trong màn cửa sổ của phòng khách nhìn ra thì y như rằng: một thanh-niên tóc đen, xỏa dài, cao chừng 5:07, nặng chừng 140 lbs từ trong bóng tối của driveway bước vụt ra đến cửa chính. Tất cả 4 bóng đèn pha tự-động bật lên cùng một lúc.


  Khi anh ta vừa đưa tay lên bấm chuông thì từ phía trong nhà, tôi dùng tay đập thật mạnh vào thành cửa sổ và hét to "Shoot him"
  Anh ta chạy bán mạng về hướng nhà ông doctor bên cạnh, và vì tôi bị khuất tầm nhìn nên không rõ anh ta có chạy núp tạm vào mấy bụi cây trong vườn nhà hay không.

  Chúng tôi vẫn không bước ra khỏi nhà, vợ tôi gọi báo cho cảnh-sát Fairfax tức-khắc. Họ đến hỏi-han và lục-soát sân sau, nhưng không tìm thấy ai cả.
  Cả cảnh-sát và tôi đều đã từng biết qua các màn trộm cướp hiếp-dâm quen thuộc trong vùng Washington DC -Virginia- Maryland như thế này nê n chúng tôi trao đổi rất vắn-tắt và lại hiểu nhau rất cặn-kẽ.

  Tôi không nói suspect là người VN, nhưng tôi bảo kẻ gian không phải là Mỹ trắng, không phải Mỹ đen, cũng không phải là Hispanic.

  Những vụ ăn hàng thế này, trong quá-khứ, đã được chúng điều-nghiên rất kỹ. Thậm-chí chúng còn biết cả tên tuổi của bè bạn của anh chị em, tên tuổi của bè bạn của con cái của anh chị em. (trong quá khứ: kẻ vào nhà cướp là những tên đến từ Florida , tin-tức thu-thập là do các thành-viên băng-đảng ở địa-phương cung-cấp)
  Nếu anh chị em mở cửa, chúng sẽ xông vào và áp-đảo ngay bằng cách đánh vào đầu bằng một vật-dụng thật cứng.


  Nếu anh chị em còn ngần-ngại, không mở cửa, vẫn đứng trong nhà hỏi han thì chúng sẽ nói chính-xác tên tuổi của một người quen nào đó của thành-viên trong gia-đình anh chị, nhờ chúng mang món gì đó cho anh chị hay cho con anh chị v...v...
  Đây là một câu chuyện thật 100%
  Vì tôi đã nghe kể qua nên mới có được những sự cảnh-giác cần thiết.
  Vì thế tôi cũng muốn anh chị phải đuợc nghe tôi kể một lần.


  Thân mến,
  HUYNH TRUNG-TRUC

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  27

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Cám ơn Anh Bình Minh về bài viết này

 3. #3
  Thành viên thanhtamusvnvn's Avatar
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  F2A
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  84

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Cảm ơn Bài viết của a BM nhiều lắm.E sẽ nói ba mẹ bên đó nên cảnh giác những trường hợp như thế này

 4. #4
  Ban điều hành Yenbui54's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  612

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Thông thường thì Trộm nhiều hơn Cướp ,cho nên người ta thường gắn alarm (thuê một công ty gắn từ alarm liên lạc thẳng tới công ty này,khi có intruder máy sẽ báo thẳng cho mình).
  Nơi khu vực tôi ở khu vực ngay ngoài mặt đường ,cho nên Trộm cũng hơi e dè ,trong khu vực vắng đường nhỏ ,các băng đảng người Việt thuê nguyên một xe truck lại dọn đồ của người Việt không để lại một cái gì ,vì không có alarm hay chó giữ nhà .
  Cho nên thương mại về súng đạn phát triển cũng khá vững vàng tại Mỹ ,người Việt cũng mua súng để phòng thân ,nhà tôi 2 khẩu 1 Ruger và một khẩu M18 đời 2008.
  thay đổi nội dung bởi: Yenbui54, 11-01-2011 lúc 11:02 PM

 5. #5
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  kid4l0ve bị rồi :D
  tụi Mễ nó bấm chuông, đập cửa rầm râm. kid4l0ve nhìn wa lỗ thấy tụi nó, nhưng kid4l0ve ko mở cửa chính, tại ba khoá rồi, kid4l0ve ra cửa garage, vừa mở cửa thì lúc kid4l0ve bước ra nó đã vọt rồi, nó đi khoảng 4 đứa. ghê wa hix.

 6. #6
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Trích Nguyên văn bởi Yenbui54 xem bài viết
  Cho nên thương mại về súng đạn phát triển cũng khá vững vàng tại Mỹ ,người Việt cũng mua súng để phòng thân ,nhà tôi 2 khẩu 1 Rugger và một khẩu M18 đời 2008.
  e hèm , anh em tránh xa bác này ra nhá ,sang nhà PTH thì "bite him" còn sang nhà bác này sẽ gặp chắc cái câu trong câu chuyện trên
  "shoot him"

  iem thì em phái cây này, để trước cửa cho nó hoành tráng  thèng nèo vào em nói nhỏ thoai " Fire in the hole " xiem nó có chạy kg thì bít
  Cái gì cũng mở ra xiem

 7. #7
  Ban điều hành Yenbui54's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  612

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Nhắc lai câu chuyên cách đây 1 năm ,chuyên xảy đến cho gia đình tôi.Tôi đi làm ,vợ tôi ở nhà (ngày nghỉ trong tuần vào các ngày thường trong tuần) có 2 người ,môt người lại trước ,gõ cửa ,đòi vô nhà nói rằng tao đại diên cho môt hãng điện thoại (xin dấu).Vợ tôi nói không?Gả đó bỏ đi,cách khoảng 3 tiếng sau một tên khác lại cũng làm như thế!Vợ tôi lúc đó cầm phone gọi liền cho tôi,tôi dặn không mở cửa.Vợ tôi gọi 911 ,khoảng 10 phút sau Cảnh sát lai có dặn dò,không đươc mở cửa và để tao take care việc đó.Khoảng 3 ngày hôm sau có một phụ nữ bấm chuông đòi vào nhà ,lúc này vợ tôi đi làm.Tôi vừa bước vào nhà ,chỉ cởi có cái áo ,còn cởi trần ,tôi chạy vào nhà ,dắt khẩu súng sau lưng ,chạy ra mở cửa .Bà này còn trẻ và đẹp hơn Angelish trong hình tôi đã post ,tôi khuya tay:"No,I don't need anything,Please go!"Bà này còn lằng nhằng mãi.Tôi dù dư để đóng cửa thì bà này biết không xong nên sửa soạn rút lui ,tôi quay lưng say Bye,tay tôi vẫn thủ khẩu súng,cho bà ta ngó thấy khẩu súng ,hãi hùng bà chạy luôn ,không dám trở lại .Tôi bấm phone gọi cho hãng điện thoại mà bà ta vừa giới thiệu là đai diện nói:"Tại sao mày gởi người đến nhà tao mà quảng cáo như vậy? "Hãng điện thoại trả lời ''Tao không có gửi ai quảng cáo đến nhà ai hêt''.3 người này là một ,parking lot nhà tôi rất rộng ,những người này đi với nhau,không có xe đậu trong sân nhà tôi,như vậy một người đậu xe nơi nào để chờ một người xâm nhập nhà mình để dò xét .Đây là kinh nghiệm cho các Ace nhé!
  Từ ngày đó trở đi không một ai dám bước đến nhà tôi để quảng cáo(không có phải đâu ,đây là một dạng ăn cướp đó).
  thay đổi nội dung bởi: Yenbui54, 11-01-2011 lúc 08:30 AM

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gởi
  43

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Cám ơn bài viết của Bác Binhminh, Bác Yenbui54 đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để cho những người chuẩn bị bước chân tới USA có thêm kinh nghiệm để phòng tránh những bất trắc có thể xảy ra cho gia đình mình, Alex mong rằng mọi người đi trước có thể chia sẻ thêm những thông tin hữu ích cho mọi người để làm hành trang cho cuộc sống mới..... Xin Cám ơn....

 9. #9
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gởi
  356

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Trích Nguyên văn bởi Yenbui54 xem bài viết
  "No,I don't need anything,Please go!"Bà này còn lằng nhằng mãi.Tôi dù dư để đóng cửa thì bà này biết không xong nên sửa soạn rút lui ,tôi quay lưng say Bye,tay tôi vẫn thủ khẩu súng,cho bà ta ngó thấy khẩu súng ,hãi hùng bà chạy luôn ,không dám trở lại .
  Khoái nhất cảnh này của Bác Yenbui54 ! Topic này hay quá, đọc bài hồi hộp như đang xem phim :D Bác Yenbui54 viết thêm về những chuyện thực tế như vậy nhiều nhiều nữa nhé...
  [CENTER][COLOR="Silver"]Dám Nghĩ Lớn - Dare to dream then do it[/COLOR]
  [B]Sương gió phủ đời trai...[/B][/CENTER]

 10. #10
  Administrator admin's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  200

  Mặc định Ðề: Hãy đề phòng: Một kiểu ăn cướp mới (HOME INVASION)

  Trích Nguyên văn bởi Asm xem bài viết


  thèng nèo vào em nói nhỏ thoai " Fire in the hole " xiem nó có chạy kg thì bít
  Yêu cầu bạn ASM không đưa súng, đạn vào diễn đàn !

  Chơi súng nhỏ quá ! Chơi loại này đi nhe !


Trang 1/4 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •