Trước hết em xin gởi hỏi thăm sức khỏe cũng như gởi lời cảm ơn đến các anh chị trong website XNC đây thực sự là 1 trang web có rất nhiều bài viết hữu ích , những thông tin diễn đàn cung cấp phần nào giúp em đỡ bỡ ngỡ và chủ động hơn trong lần đầu tiên đi xa.
Sau cho em xin ý kiến anh chị về 1 vấn đề , vấn đề ở đây là trường hợp thật của gia đình em, nó làm em thấy bứt rứt từ tháng 11 đến giờ, em kể ra mong được anh chị chia sẽ, giúp đỡ và cho em ý kiến:
Chuyện là như thế này: ba em có thực hiện bảo lãnh cho em và đứa em trai qua Mỹ đoàn tụ. Ba em nộp hồ sơ 2 đứa cùng 1 lúc, tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ thì phát hiện ra giấy khai sinh của em có vấn đề ( sai năm cấp) em phải thực hiện trích lục lại hồ sơ giấy khai sinh gốc và gởi qua bên Mỹ cho ba em tiếp tục làm hồ sơ. Hồ sơ của em trai em thì vẫn tiến triển bình thường.
Đến tháng 03/2010, em trai của em nhận được giấy mời đi phỏng vấn, tuy nhiên sau khi phỏng vấn thì nó nhận được giấy xanh và yêu cầu về bổ túc thêm hồ sơ (bổ túc trong vòng 1 tháng), em trai em đã thực hiện bổ túc hồ sơ sớm hơn dự kiến, tuy nhiên sau khi nhận hồ sơ bổ túc thì LSQ yêu cầu em trai em về và nói sẽ gởi trả lời về địa chỉ nhà mà không đưa em trai em thêm bất cứ giấy tờ gì.
Từ thời điểm đó đến nay đã nhiều lần em mail lên LSQ hỏi về tình trạng hồ sơ thì chỉ được trả lời là: hiện tai chúng tôi có quá nhiều hồ sơ giải quyết…hồ sơ của quí vị sẽ đc xem xét và trả lời sớm nhất….
Đến tháng 10/2010 thì đến em nhận được giấy đi phỏng vấn, sau khi phỏng vấn em cũng nhận được giấy xanh bổ túc hồ sơ, tháng 11/2010 ngay khi em bổ túc hồ sơ, cứ tưởng sẽ bị như trường hợp của em trai thì LSQ sau khi nhận hs lại cấp ngay giấy hồng cho em và trong vòng 1 tuần sau em đã lấy được visa.

Ngay khi nhận được giấy hồng của mình, em đã cầm luôn hồ sơ của đứa em trai ra phòng thông tin (cổng trước LSQ) để hỏi thì nhận được câu trả lời như sau” hồ sơ em là hồ sơ em, hồ sơ em trai em là hồ sơ em trai em…2 số hồ sơ khác nhau, không có liên quan gì cả”….đồng thời kêu em về đi vì “kể từ ngày bổ túc hồ sơ cho đến đúng 1 năm sau nếu bên LSQ chưa trả lời hồ sơ của em trai em thì mới có quyền khiếu nại!!!” Em thật sự bức xúc với thái độ cũng như cách trả lời trên nhưng không bít làm sao đành ngậm ngùi đi về.
Vậy em xin có thắc mắc sau:
Thứ 1: nhân viên LSQ trả lời em như vậy đã chính xác chưa? 1 năm sau em mới được quyền khiếu nại cho em trai em sao??
Thứ 2: hồ sơ em và hs em trai em thật sự không có liên quan gì đến nhau hả??? có khi nào xảy ra trường hợp em đi được mà em trai em bị ở lại không??
Thứ 3: em trai em còn khờ lắm, nên tháng 3 em phải đi rồi (vì visa hết hạn T4/2011), cho em hỏi qua đó em có thể khiếu nại hồ sơ cho em trai em bằng cách nào??( ngoài cách viết mail vì em thấy không hiệu quả)

Xin chân thành cảm ơn các anh chị trong diễn đàn đã dành thời gian cho em, kính chúc anh chị sức khỏe và thành đạt.