Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Đối Mặt Với Sợ Hãi

 1. #1

  Mặc định Đối Mặt Với Sợ Hãi


  Bạn có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin chính là
  từ những lần ngăn chặn không cho nỗi sợ hãi hiện lên trên gương mặt bạn.

  Một cặp vợ chồng trẻ lái xe lên núi chơi vào kỳ nghỉ. Cô vợ kêu ca: “Mỗi lần anh lái xe qua những khúc cua hẹp là em sợ điếng cả hồn”. Người chồng gợi ý: “Vậy em cứ làm như anh lúc ấy đi - nhắm chặt mắt lại!”

  Ai trong chúng ta mà chẳng có lúc hoảng sợ, nhưng giải pháp nhắm chặt mắt lại chưa chắc đã giúp ta vượt qua được nỗi sợ hãi. Tốt nhất là cứ mở mắt ra để đối diện với nỗi sợ hãi phía trước.

  Năm 1972, David Miln Smith, nhà thám hiểm kiêm nhà văn và người diễn thuyết chuyên nghiệp đã có dịp để thể hiện điều này. Một lần, ông quyết định ngủ một mình qua đêm trên núi Micheal’s Cave ngoài đảo Gibriltar để thử thách lòng can đảm của mình. Trong quyển “Ôm Lấy Con Quỷ”, ông kể lại rằng ông nghe nhiều âm thanh lạ lùng khi nằm trong một hang động bỏ hoang, ẩm thấp và tối đen như mực. Điều đáng sợ nhất là ông chợt tin rằng trong hang không chỉ có một mình ông!

  Nỗi sợ biến thành hoảng loạn và ông sợ mình sẽ không còn tỉnh táo nữa. Chính ngay lúc ở vào đỉnh điểm của sự suy sụp tinh thần, ông chợt trấn tĩnh và tự nhủ: “Cho dù con quỷ ấy có trông gớm ghiếc như thế nào thì ta cũng sẽ ôm chầm lấy nó”. Ý tưởng này tuy đơn giản và ngớ ngẩn nhưng lại có tác dụng lớn làm trấn an tâm trạng bất an của ông. Chỉ một lúc sau ông đã chìm vào một giấc ngủ sâu và ngon lành đến sáng. Và ông rút ra một bài học rằng việc chấp nhận “ôm chầm lấy sợ hãi”, theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng, đều sẽ làm cho ông chế ngự được nó.

  Chúng ta ai cũng có những đêm dài sợ hãi riêng, có những lần chạm trán với “con quỷ” nào đó của mình. Có người thì sợ nhện. Có người sợ côn trùng. Sợ độ cao. Sợ đám đông. Sợ bị bỏ rơi hoặc sợ cô đơn. Sợ tương lai hay sợ cái chết. Và đa số chúng ta thỉnh thoảng còn bị hình bóng của những "con quỷ" này hiện về dọa dẫm trong đêm tối.

  Lần sau, nếu nỗi sợ lại vây bủa lấy bạn, hãy cố gắng “ôm chầm lấy nó”. Hãy nhìn thẳng vào nỗi sợ trước mặt, cho dù nó gớm ghiếc thế nào. Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên sao nó tan biến đi nhanh đến vậy và bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn. Như có người đã nói: “Bạn đạt được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin từ những lần bạn ngăn chặn không cho nỗi sợ hãi hiện lên trên gương mặt bạn”.

  Bạn có bao giờ đối mặt với con quỷ của mình và ôm chầm lấy nó chưa?


  - Steve Goodier -
  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 22-01-2011 lúc 02:53 PM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •